Ministry of Information & Broadcasting
CityQuest: Shades of Bharat
20 FEB 2025 3:23PM by PIB Delhi
A Card Game That Brings India’s Urban Development to Life
Introduction
WAVES City Quest: Shades of Bharat is an innovative educational game that brings India’s urban development to life through a fun and engaging experience. Designed to align with Prime Minister Narendra Modi’s vision for urban planning, the game educates players on the Sustainable Development Goals (SDGs) set by NITI Aayog.
Developed by the E-Gaming Federation (EGF) in collaboration with the Ministry of Information & Broadcasting, this card-based game allows players to compare 56 cities across India based on key development indicators such as cleanliness, healthcare, education, and infrastructure. By competing to score points based on a city's strengths, participants gain insights into urban challenges and progress while reliving the nostalgia of childhood trump card games. As of 15th February 2025, an impressive 1,920 participants have registered for CityQuest.
City Quest: Shades of Bharat is a key component of the Create in India Challenges, a flagship initiative under World Audio Visual & Entertainment Summit (WAVES). Taking place from 1-4 May 2025 at the Jio World Convention Centre & Jio World Gardens, Mumbai, WAVES is a landmark platform designed to propel India’s Media & Entertainment (M&E) industry to greater heights. WAVES is Built on four key pillars i.e. Broadcasting & Infotainment, Animation, Visual Effects, Gaming, Comics and Extended Reality (AVGC-XR), Digital Media & Innovation, and Films. This challenge falls under Pillar 2: AVGC-XR, which delves into immersive storytelling and interactive experiences. By blending technology with creativity, this pillar showcases gaming, animation, and extended reality advancements, offering industry leaders and stakeholders new frontiers to explore.
With over 73,000 registrations, the Create in India Challenges have catalysed creativity and innovation, engaging aspiring and professional creators from diverse backgrounds.
Eligibility and Participation Timeline
How to Play: Rules of CityQuest
• Player vs. Vishwakarma (AI): The player and Vishwakarma (AI) each receive a deck of 11 randomly shuffled cards from a total of 56 city cards.
• Deal: At the start of the game, both players are dealt 11 face-down city cards.
• Reveal: In each round, both the player and the AI reveal the top city card from their respective decks. The player who won the previous round chooses the comparison parameter first.
• Compare: Each card features six parameters, such as Cleanliness, Population, and Education. The player selects a parameter to compare against the AI’s card.
• Scoring: Earn +1 point for winning a hand, +0.5 points for a tie, and an additional +0.5 points for consecutive wins.
• Winning the Game: After 11 rounds, the player with the highest total score is declared the winner.
Prize Categories
Leaderboard Overview
Once the game concludes, scores are updated on a dynamic leaderboard. There are three types of leaderboards:
References:
Click here to see PDF.

માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય
સિટીક્વેસ્ટઃ શેડ્સ ઓફ ભારત
20 FEB 2025 3:23PM by PIB Ahmedabad
એક કાર્ડ ગેમ જે ભારતના શહેરી વિકાસને જીવંત કરે છે
પરિચય
વેવ્સ સિટી ક્વેસ્ટ: શેડ્સ ઓફ ભારત એક નવીન શૈક્ષણિક રમત છે જે ભારતના શહેરી વિકાસને મનોરંજક અને આકર્ષક અનુભવ દ્વારા જીવંત બનાવે છે. પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદીના શહેરી આયોજન માટેના વિઝન સાથે સુસંગત થવા માટે રચાયેલી આ ગેમ નીતિ આયોગ દ્વારા નિર્ધારિત સસ્ટેઇનેબલ ડેવલપમેન્ટ ગોલ્સ (એસડીજી) પર ખેલાડીઓને શિક્ષિત કરે છે.
-ગેમિંગ ફેડરેશન (ઇજીએફ) દ્વારા માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલયના સહયોગથી વિકસાવવામાં આવેલી આ કાર્ડ-આધારિત રમત ખેલાડીઓને સ્વચ્છતા, હેલ્થકેર, શિક્ષણ અને ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર જેવા મુખ્ય વિકાસ સૂચકાંકોના આધારે ભારતના 56 શહેરોની તુલના કરવાની મંજૂરી આપે છે. શહેરની શક્તિના આધારે પોઇન્ટ મેળવવા માટે સ્પર્ધા કરીને, સહભાગીઓ બાળપણની ટ્રમ્પ કાર્ડ રમતોની નોસ્ટાલ્જિયાને ફરીથી જીવંત કરતી વખતે શહેરી પડકારો અને પ્રગતિની સમજ મેળવે છે. 15 મી ફેબ્રુઆરી 2025 સુધીમાં, પ્રભાવશાળી 1,920 સહભાગીઓએ સિટીક્વેસ્ટ માટે નોંધણી કરાવી છે.
સિટી ક્વેસ્ટઃ શેડ્સ ઓફ ભારત ક્રિએટ ઇન ઇન્ડિયા ચેલેન્જિસનો મુખ્ય ઘટક છે, જે વર્લ્ડ ઓડિયો વિઝ્યુઅલ એન્ડ એન્ટરટેઇનમેન્ટ સમિટ (વેવ્સ) હેઠળ મુખ્ય પહેલ છે. 1-4 મે, 2025 સુધી જિયો વર્લ્ડ કન્વેન્શન સેન્ટર અને જિયો વર્લ્ડ ગાર્ડન્સ, મુંબઈ ખાતે યોજાઈ રહ્યું છે, વેવ્સ એક સીમાચિહ્નરૂપ પ્લેટફોર્મ છે, જેને ભારતના મીડિયા એન્ડ એન્ટરટેઈનમેન્ટ (એમએન્ડઈ) ઉદ્યોગને વધુ ઊંચાઈએ લઈ જવા માટે ડિઝાઇન કરવામાં આવ્યું છે. વેવ્સ ચાર મુખ્ય સ્તંભો પર નિર્મિત છે જેમાં બ્રોડકાસ્ટિંગ અને ઇન્ફોટેનમેન્ટ, એનિમેશન, વિઝ્યુઅલ ઇફેક્ટ્સ, ગેમિંગ, કોમિક્સ અને એક્સટેન્ડેડ રિયાલિટી (AVGC-XR), ડિજિટલ મીડિયા એન્ડ ઇનોવેશન અને ફિલ્મ્સનો સમાવેશ થાય છે. આ પડકાર પિલર 2: એવીજીસી-એક્સઆર હેઠળ આવે છે, જે ઇમર્સિવ સ્ટોરીટેલિંગ અને ઇન્ટરેક્ટિવ અનુભવોમાં ઝંપલાવે છે. સર્જનાત્મકતા સાથે ટેકનોલોજીનું મિશ્રણ કરીને, આ સ્તંભ ગેમિંગ, એનિમેશન અને વિસ્તૃત વાસ્તવિકતાની પ્રગતિનું પ્રદર્શન કરે છે, જે ઉદ્યોગના નેતાઓ અને હિસ્સેદારોને અન્વેષણ કરવા માટે નવી સીમાઓ પ્રદાન કરે છે.
73,000થી વધારે રજિસ્ટ્રેશન સાથે ક્રિએટ ઇન ઇન્ડિયા ચેલેન્જિસે સર્જનાત્મકતા અને નવીનતાને પ્રોત્સાહન આપ્યું છે, જેમાં વિવિધ પૃષ્ઠભૂમિના મહત્ત્વાકાંક્ષી અને વ્યાવસાયિક સર્જકોને સામેલ કરવામાં આવ્યા છે.
યોગ્યતા અને સહભાગિતાની સમયરેખા
કેવી રીતે રમવું: Questના નિયમો
• પ્લેયર વિરુદ્ધ વિશ્વકર્મા (એઆઈ) : ખેલાડી અને વિશ્વકર્મા (એઆઈ) પ્રત્યેકને કુલ 56 સિટી કાર્ડમાંથી રેન્ડમલી બદલીને 11 કાર્ડનો ડેક મળે છે.
• ડીલ: રમતની શરૂઆતમાં, બંને ખેલાડીઓને 11 ફેસ-ડાઉન સિટી કાર્ડ આપવામાં આવે છે.
• જાહેર કરોઃ દરેક રાઉન્ડમાં, ખેલાડી અને એઆઈ બંને પોતપોતાના તૂતકમાંથી ટોચનું સિટી કાર્ડ જાહેર કરે છે. અગાઉના રાઉન્ડમાં જીત મેળવનાર ખેલાડી પહેલા સરખામણી પરિમાણ પસંદ કરે છે.
• સરખામણી કરોઃ દરેક કાર્ડમાં છ માપદંડો છે, જેમ કે સ્વચ્છતા, વસ્તી અને શિક્ષણ. ખેલાડી એઆઈના કાર્ડ સાથે સરખામણી કરવા માટે એક પરિમાણ પસંદ કરે છે.
• સ્કોરિંગ: હાથ જીતવા માટે +1 પોઇન્ટ, ટાઇ માટે +0.5 પોઇન્ટ્સ અને સળંગ જીત માટે વધારાના +0.5 પોઇન્ટ્સ મેળવો.
• ગેમમાં વિજય : 11 રાઉન્ડ બાદ સૌથી વધુ કુલ સ્કોર ધરાવતા ખેલાડીને વિજેતા જાહેર કરવામાં આવે છે.
ઇનામોની શ્રેણીઓ
લીડરબોર્ડની ઝાંખી
એક વખત ગેમ પૂરી થયા બાદ, ડાયનેમિક લીડરબોર્ડ પર સ્કોર્સ અપડેટ કરવામાં આવે છે. લીડરબોર્ડના ત્રણ પ્રકાર છેઃ
સંદર્ભો:
પીડીએફ જોવા માટે અહીં ક્લિક કરો.