પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ આસામના જોગીઘોપા ખાતે ઇનલેન્ડ વોટરવેઝ ટર્મિનલના ઉદ્ઘાટનને બિરદાવ્યું
18 FEB 2025 9:21PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આસામના જોગીઘોપા ખાતે બ્રહ્મપુત્ર (રાષ્ટ્રીય વોટરવે-2) પર ઇનલેન્ડ વોટરવેઝ ટ્રાન્સપોર્ટ (IWT) ટર્મિનલના ઉદ્ઘાટનની પ્રશંસા કરી.
કેન્દ્રીય બંદરો, શિપિંગ અને વોટરવેઝ અને આયુષ મંત્રી શ્રી સર્બાનંદ સોનોવાલે, ભૂટાનના નાણા મંત્રી, મહામહિમ લ્યોન્પો નામગ્યાલ દોરજી સાથે, આસામના જોગીઘોપા ખાતે ઇનલેન્ડ વોટરવેઝ ટ્રાન્સપોર્ટ (IWT) ટર્મિનલનું ઉદ્ઘાટન કર્યું. મલ્ટી મોડલ લોજિસ્ટિક્સ પાર્ક સાથે જોડાયેલ અને જોગીઘોપામાં વ્યૂહાત્મક રીતે સ્થિત આ અત્યાધુનિક ટર્મિનલ ભૂટાન અને બાંગ્લાદેશ માટે આંતરરાષ્ટ્રીય બંદર બનશે જ્યારે આસામ અને ઉત્તર પૂર્વમાં લોજિસ્ટિક્સ અને કાર્ગો હિલચાલને વધારશે.
કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી સર્બાનંદ સોનોવાલના X પોસ્ટનો જવાબ આપતા, શ્રી મોદીએ X પર પોસ્ટ કર્યું;
"પ્રગતિ અને સમૃદ્ધિ માટે આંતરદેશીય જળમાર્ગોને પ્રોત્સાહન આપવા તેમજ માળખાગત સુવિધાઓમાં સુધારો કરવાના અમારા પ્રયાસમાં એક નોંધપાત્ર ઉમેરો."

Prime Minister's Office
Prime Minister applauds inauguration of Inland Waterways Terminal at Jogighopa, Assam
18 FEB 2025 9:21PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi lauded the inauguration of the Inland Waterways Transport (IWT) Terminal on the Brahmaputra (National Waterway-2) at Jogighopa in Assam.
Union Minister of Ports, Shipping & Waterways and AYUSH, Shri Sarbananda Sonowal, along with Bhutan’s Minister of Finance, H.E. Lyonpo Namgyal Dorji, inaugurated Inland Waterways Transport (IWT) Terminal at Jogighopa in Assam. The state-of-the-art terminal, connected to the Multi Modal Logistics Park and strategically located in Jogighopa will be an international port of call for Bhutan and Bangladesh while enhancing logistics and cargo movement in Assam and the North East.
Responding to the X post of Union Minister, Shri Sarbananda Sonowal, Shri Modi posted on X;
“A noteworthy addition in our quest for improving infrastructure as well as encouraging inland waterways for progress and prosperity.”