लोकसभा सचिवालय
यूकेचे माजी पंतप्रधान ऋषी सुनक यांनी कुटुंबीयांसोबत संसद भवनाला भेट दिली
लोकसभेच्या महासचिवांनी सुनक आणि त्यांच्या कुटुंबाचे स्वागत केले
18 FEB 2025 9:32PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 18 फेब्रुवारी 2025
युनायटेड किंगडमचे माजी पंतप्रधान ऋषी सुनक यांनी पत्नी अक्षता मूर्ती आणि कन्या कृष्णा व अनुष्का यांच्यासह आज संसद भवनाला भेट दिली.
लोकसभेचे महासचिव उत्पल कुमार सिंग यांनी ऋषी सुनक आणि त्यांच्या कुटुंबियांचे स्वागत केले. राज्यसभेचे महासचिव पी सी मोदी देखील या प्रसंगी उपस्थित होते.
आजच्या भेटीदरम्यान सुनक कुटुंबाने संसद भवन संकुलामध्ये फेरी मारली आणि त्याच्या वास्तुशास्त्रीय वैभवाची प्रशंसा केली. या संकुलातील दालने, कक्ष, संविधान सभागृह तसेच संविधान सदन अशा उल्लेखनीय जागांना त्यांनी भेट दिली.
ही भेट सुनक यांच्या नुकत्याच सुरु झालेल्या भारत दौऱ्यातील कार्यक्रमांचा भाग आहे. काही दिवसांपूर्वी म्हणजे 15 फेब्रुवारी 2025 रोजी सुनक आणि त्यांच्या कुटुंबाने ताज महालला भेट दिली.

Lok Sabha Secretariat
FORMER UK PRIME MINISTER SHRI RISHI SUNAK VISITS PARLIAMENT HOUSE WITH HIS FAMILY
LOK SABHA SECRETARY GENERAL WELCOMES SHRI SUNAK AND HIS FAMILY
18 FEB 2025 6:32PM by PIB Delhi
Shri Rishi Sunak, former Prime Minister of United Kingdom, visited Parliament House with his wife Smt. Akshata Murty and daughters Krishna and Anoushka, today. They were accompanied by Smt. Sudha Murthy, Member of Parliament, Rajya Sabha.
Secretary General, Lok Sabha, Shri Utpal Kumar Singh welcomed Shri Sunak and his family. Secretary General, Rajya Sabha, Shri P C Mody was also present on the occasion.
During their visit, the Sunak family explored the Parliament House Complex, admiring its architectural grandeur. They visited notable sites like the Galleries, Chambers, Constitution Hall, and Samvidhan Sadan.
This visit is part of Shri Sunak's recent engagements in India. Just a few days ago, he visited the Taj Mahal with his family on 15 February 2025.