Lok Sabha Secretariat
FORMER UK PRIME MINISTER SHRI RISHI SUNAK VISITS PARLIAMENT HOUSE WITH HIS FAMILY
LOK SABHA SECRETARY GENERAL WELCOMES SHRI SUNAK AND HIS FAMILY
18 FEB 2025 6:32PM by PIB Delhi
Shri Rishi Sunak, former Prime Minister of United Kingdom, visited Parliament House with his wife Smt. Akshata Murty and daughters Krishna and Anoushka, today. They were accompanied by Smt. Sudha Murthy, Member of Parliament, Rajya Sabha.
Secretary General, Lok Sabha, Shri Utpal Kumar Singh welcomed Shri Sunak and his family. Secretary General, Rajya Sabha, Shri P C Mody was also present on the occasion.
During their visit, the Sunak family explored the Parliament House Complex, admiring its architectural grandeur. They visited notable sites like the Galleries, Chambers, Constitution Hall, and Samvidhan Sadan.
This visit is part of Shri Sunak's recent engagements in India. Just a few days ago, he visited the Taj Mahal with his family on 15 February 2025.

લોકસભા સચિવાલય
બ્રિટનના પૂર્વ પ્રધાનમંત્રી શ્રી ઋષિ સુનકે પોતાના પરિવાર સાથે સંસદ ભવનની મુલાકાત લીધી
લોકસભાના મહાસચિવે શ્રી સુનક અને તેમના પરિવારનું સ્વાગત કર્યું
18 FEB 2025 6:32PM by PIB Ahmedabad
બ્રિટનનાં ભૂતપૂર્વ પ્રધાનમંત્રી શ્રી ઋષિ સુનકે તેમનાં પત્ની શ્રીમતી અક્ષતા મૂર્તિ અને પુત્રીઓ કૃષ્ણા અને અનુષ્કા સાથે આજે સંસદ ભવનની મુલાકાત લીધી હતી. તેમની સાથે રાજ્યસભાનાં સાંસદ શ્રીમતી સુધા મૂર્તિ પણ ઉપસ્થિત હતાં.
લોકસભાના મહાસચિવ શ્રી ઉત્પલ કુમાર સિંહે શ્રી સુનક અને તેમના પરિવારનું સ્વાગત કર્યું હતું. આ પ્રસંગે રાજ્યસભાના મહાસચિવ શ્રી પી સી મોદી પણ ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.
તેમની મુલાકાત દરમિયાન, સુનક પરિવારે સંસદ ભવન સંકુલની શોધ કરી હતી અને તેની સ્થાપત્ય ભવ્યતાની પ્રશંસા કરી હતી. તેમણે ગેલેરીઓ, ચેમ્બર્સ, કોન્સ્ટિટ્યુશન હોલ અને સંવિધાન સદન જેવા નોંધપાત્ર સ્થળોની મુલાકાત લીધી હતી.
આ મુલાકાત શ્રી સુનકના ભારતમાં તાજેતરમાં થયેલા કાર્યક્રમોનો એક ભાગ છે. થોડા દિવસ પહેલા જ તેમણે 15 ફેબ્રુઆરી 2025ના રોજ પરિવાર સાથે તાજમહેલની મુલાકાત લીધી હતી.