માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય
મહાકુંભ 2025: સીઆરપીએફના જવાનોએ ચોવીસ કલાક યાત્રાળુઓની સુરક્ષા અને સલામતી સુનિશ્ચિત કરી; કટોકટીની દરેક પરિસ્થિતિને સંભાળવા માટે તૈયાર
17 FEB 2025 4:49PM by PIB Ahmedabad
મહાકુંભ 2025ની ભવ્યતા વચ્ચે કેન્દ્રીય રિઝર્વ પોલીસ દળ (સીઆરપીએફ) શ્રદ્ધાળુઓની સુરક્ષા અને સેવા સુનિશ્ચિત કરવા માટે સંપૂર્ણપણે પ્રતિબદ્ધ છે. તેમનું સમર્પણ અને દેશભક્તિ આ ભવ્ય ધાર્મિક મેળાવડામાં એક નોંધપાત્ર ઉદાહરણ પૂરું પાડી રહ્યા છે.
સીઆરપીએફના જવાનો ઘાટ, મેળાના મેદાનો અને મુખ્ય માર્ગો પર ચોવીસ કલાક સુરક્ષા જાળવી રહ્યા છે. આધુનિક ટેકનોલોજી અને સતર્ક દેખરેખ સાથે તેઓ કોઈપણ કટોકટીની પરિસ્થિતિને સંભાળવા માટે સારી રીતે તૈયાર છે.
ક્રાઉડ મેનેજમેન્ટ અને માર્ગદર્શનમાં નિર્ણાયક ભૂમિકા
ભારે ભીડની વચ્ચે સીઆરપીએફના જવાનો સક્રિય રીતે શ્રદ્ધાળુઓને માર્ગદર્શન અને સહાય પૂરી પાડી રહ્યા છે. તેમનું નમ્ર વર્તન અને તત્પરતા મુલાકાતીઓ માટે સરળ અનુભવની ખાતરી કરી રહી છે. સીઆરપીએફની ડિઝાસ્ટર મેનેજમેન્ટ ટીમ કોઈપણ સંકટ પરત્વે ઝડપથી પ્રતિક્રિયા આપવા માટે હાઈ એલર્ટ પર છે. વધુમાં, આ દળ ખોવાયેલા બાળકો અને વૃદ્ધ વ્યક્તિઓને તેમના પરિવાર સાથે ફરીથી જોડવામાં નિર્ણાયક ભૂમિકા ભજવી રહ્યું છે.
નેશન ફર્સ્ટ: સેવા અને સમર્પણનો કરાર
સીઆરપીએફનો દરેક જવાન 'રાષ્ટ્ર પ્રથમ'ની ભાવના સાથે મહા કુંભમાં પોતાની ફરજ બજાવી રહ્યો છે. તેમની અવિરત પ્રતિબદ્ધતા અને સમર્પણ આ ઘટનાના આધ્યાત્મિક સારને વધુ વધારી રહ્યા છે. મહાકુંભ 2025માં સીઆરપીએફની નિઃસ્વાર્થ સેવા અને નિષ્ઠા માત્ર સુરક્ષાની ભાવના જ નથી જગાવી રહી, પરંતુ સમગ્ર દેશ માટે પ્રેરણારૂપ પણ સેવા આપી રહી છે.

Ministry of Information & Broadcasting
Mahakumbh 2025: CRPF Personnel ensuring Safety and Security of Pilgrims round the clock; Prepared to handle every Emergency Situation
17 FEB 2025 4:49PM by PIB Delhi
Amidst the grandeur of Mahakumbh 2025, the Central Reserve Police Force (CRPF) is fully committed to ensuring the safety and service of devotees. Their dedication and patriotism are setting a remarkable example at this grand religious gathering.
CRPF personnel are maintaining security round the clock at ghats, the Mela grounds, and key routes. With modern technology and vigilant monitoring, they are well-prepared to handle any emergency situation.
Crucial Role in Crowd Management and Guidance
In the midst of massive crowds, CRPF personnel are actively providing guidance and assistance to devotees. Their polite demeanor and readiness are ensuring a smooth experience for visitors. The CRPF’s disaster management team is on high alert to respond swiftly to any crisis. Additionally, the force is playing a crucial role in reuniting lost children and elderly individuals with their families.
Nation First: A Testament to Service and Dedication
Every CRPF personnel is performing their duty at Maha Kumbh with the spirit of ‘Nation First’. Their unwavering commitment and dedication are further enhancing the spiritual essence of the event. The selfless service and devotion of CRPF at Mahakumbh 2025 are not only instilling a sense of security but also serving as an inspiration for the entire nation.