राष्ट्रपती कार्यालय
गुरु रविदासजींच्या जयंतीच्या पूर्वसंध्येला राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मू यांनी देशवासीयांना दिल्या शुभेच्छा
11 FEB 2025 9:38PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 11 फेब्रुवारी 2025
राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मू यांनी गुरु रविदासजींच्या जयंतीच्या पूर्वसंध्येला देशवासीयांना शुभेच्छा दिल्या आहेत.
राष्ट्रपतींनी आपल्या संदेशात म्हटले आहे की “गुरु रविदासजींच्या जयंतीच्या पावन प्रसंगी मी सर्व भारतीयांना हार्दिक शुभेच्छा देते.
गुरु रविदासजी हे एक महान भारतीय संत होते ज्यांनी आपल्या लेखनातून सर्वांना एकता आणि बंधुत्वाचा संदेश दिला. त्यांच्या भावपूर्ण कविता जाती आणि धर्माच्या मर्यादा ओलांडून संपूर्ण मानवतेला प्रेरणा देतात. संत रविदासजींचे जीवन समाजाच्या सर्व घटकांसाठी प्रेरणास्रोत आहे.
या प्रसंगी,आपण संत रविदासजी यांचा भक्ती, करुणा आणि निःस्वार्थ सेवेचा संदेश आत्मसात करूया, आणि या गुणांना आपल्या जीवनाचा अविभाज्य भाग बनवूया, सोबतच समावेशक समाज आणि विकसित राष्ट्राच्या निर्मितीत योगदान देऊया”.
राष्ट्रपतींचा संदेश वाचण्यासाठी कृपया येथे क्लिक करा -

President's Secretariat
PRESIDENT’S GREETINGS ON THE EVE OF THE BIRTH ANNIVERSARY OF GURU RAVIDASJI
11 FEB 2025 7:06PM by PIB Delhi
The President of India, Smt. Droupadi Murmu has greeted fellow-citizens on the eve of birth anniversary of Guru Ravidasji.
In a message, the President has said, “On the auspicious occasion of birth anniversary of Guru Ravidasji, I extend my warm greetings and best wishes to all Indians.
Guru Ravidasji was a great Indian saint who gave the message of unity and brotherhood to all through his writings. His soulful poetry transcends the barriers of caste and religion and motivates entire humanity. The life of Sant Ravidasji is a source of inspiration for all sections of society.
On this occasion, let us imbibe his message of devotion, compassion and selfless service, make it a part of our lives and contribute to the making of an inclusive society and a developed nation”.
Please click here to see the President's message -