सांस्कृतिक मंत्रालय
महाकुंभ 2025 : वसंत पंचमीच्या अमृत स्नानानंतर, 7 ते 10 फेब्रुवारी दरम्यान प्रयागराजमधील गंगा पंडालमध्ये भव्य सांस्कृतिक कार्यक्रमाचे आयोजन
06 FEB 2025 10:08PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 6 फेब्रुवारी 2025
प्रयागराजमधील महाकुंभ 2025 निमित्त संस्कृती मंत्रालय गंगा पंडालमध्ये एक भव्य सांस्कृतिक कार्यक्रम आयोजित करणार आहे. 7 ते 10 फेब्रुवारी दरम्यान देशभरातील प्रसिद्ध कलाकार संगीत, नृत्य आणि कलेच्या भव्य सादरीकरणातून भाविकांना मंत्रमुग्ध करतील.
या कार्यक्रमाचे मुख्य आकर्षण असतील 7 फेब्रुवारी रोजी सादर होणारा ओडिसी नृत्यांगना डोना गांगुली यांचा नृत्याविष्कार; 8 फेब्रुवारी रोजी होणारे प्रसिद्ध गायिका कविता कृष्णमूर्ती आणि डॉ. एल. सुब्रमण्यम यांचे सादरीकरण; 9 रोजी फेब्रुवारी होणारे सुरेश वाडकर आणि सोनल मानसिंग यांचे गायन; आणि 10 फेब्रुवारी रोजी होणारा प्रसिद्ध गायक हरिहरन यांचा कार्यक्रम.
याशिवाय, विविध भारतीय शास्त्रीय नृत्य आणि संगीत परंपरेतील प्रमुख कलाकार आपल्या सादरीकरणाने महाकुंभातील संध्याकाळ संगीतमय आणि श्रवणीय बनवतील.
गंगा पंडाल येथील सांस्कृतिक कार्यक्रमाचे वेळापत्रक:
7 फेब्रुवारी :
• डोना गांगुली (कोलकाता) - ओडिसी नृत्य
• योगेश गंधर्व आणि आभा गंधर्व - सुफी गायन
• सुमा सुधींद्र (कर्नाटक) - कर्नाटकी शास्त्रीय संगीत गायन
• डॉ. देवकी नंदन शर्मा (मथुरा) - रासलीला
8 फेब्रुवारी :
• कविता कृष्णमूर्ती आणि डॉ. एल. सुब्रमण्यम - सुगम संगीत
• प्रीती पटेल (कोलकाता) - मणिपुरी नृत्य
• नरेंद्र नाथ (पश्चिम बंगाल) - सरोद वादन
• डॉ. देवकी नंदन शर्मा (मथुरा) - रासलीला
9 फेब्रुवारी:
• सुरेश वाडेकर - सुगम संगीत
• पद्मश्री मधुप मुद्गल (नवी दिल्ली) - हिंदुस्थानी शास्त्रीय संगीत गायन
• सोनल मानसिंग (नवी दिल्ली) - ओडिसी नृत्य
• डॉ. देवकी नंदन शर्मा (मथुरा) - रासलीला
10 फेब्रुवारी:
• हरिहरन – सुगम संगीत
• शुभदा वराडकर (मुंबई) – ओडिसी नृत्य
• सुधा (तामिळनाडू) – कर्नाटकी शास्त्रीय संगीत गायन
महाकुंभ 2025 हा केवळ भक्ती आणि श्रद्धेचा भव्य उत्सव नाही तर तो भारतीय संस्कृती, संगीत, नृत्य आणि साहित्यासाठी एक जागतिक व्यासपीठ देखील आहे. गंगा पंडालमधील कार्यक्रम भाविकांसमोर भारताच्या समृद्ध सांस्कृतिक परंपरेचे जिवंत रूप सादर करतील, ज्यामुळे भाविकांना आध्यात्मिक आणि सांस्कृतिक दोन्ही स्वरूपात हा भव्य उत्सव अनुभवता येईल.

Ministry of Culture
Mahakumbh 2025: Following the Basant Panchami Amrit Snan, Grand Cultural Event to be organised at Ganga Pandal in Prayagraj from 7th - 10th February
06 FEB 2025 8:08PM by PIB Delhi
The Ministry of Culture is set to organize a gram cultural event at the Ganga Pandal, at the Mahakumbh 2025 in Prayagraj. It will see renowned artists from across the country mesmerize devotees with grand presentations of music, dance, and art from 7th - 10th February.
The main highlights of the event would include performances by famous artists like Odissi dancer Dona Ganguly on 7th; Renowned singer Kavita Krishnamurti and Dr. L. Subramaniam on 8th; Suresh Wadkar and Sonal Mansingh on 9th; and, On 10th, celebrated singer Hariharan.
In addition, prominent artists from various Indian classical dance and music traditions will make the evening at the Mahakumbh musical and grand.
Cultural Programme Schedule at Ganga Pandal:
February 7:
- Dona Ganguly (Kolkata) – Odissi Dance
- Yogesh Gandharv & Abha Gandharv – Sufi Singing
- Suma Sudhindra (Karnataka) – Carnatic Singing
- Dr. Devki Nandan Sharma (Mathura) – Rasleela
February 8:
- Kavita Krishnamurti & Dr. L. Subramaniam – Light Music
- Preeti Patel (Kolkata) – Manipuri Dance
- Narendra Nath (West Bengal) – Sarod Performance
- Dr. Devki Nandan Sharma (Mathura) – Rasleela
February 9:
- Suresh Wadekar – Light Music
- Padma Shri Madhup Mudgal (New Delhi) – Hindustani Classical Music
- Sonal Mansingh (New Delhi) – Odissi Dance
- Dr. Devki Nandan Sharma (Mathura) – Rasleela
February 10:
- Hariharan – Light Music
- Shubhada Varadkar (Mumbai) – Odissi Dance
- Sudha (Tamil Nadu) – Carnatic Music
Maha Kumbh 2025 is not only a grand festival of devotion and faith, but it is also establishing itself as a global platform for Indian culture, music, dance, and literature. The events at the Ganga Pandal will present a living form of India's rich cultural traditions, allowing devotees to experience this magnificent festival in both spiritual and cultural forms.