Ministry of Culture
Mahakumbh 2025: Following the Basant Panchami Amrit Snan, Grand Cultural Event to be organised at Ganga Pandal in Prayagraj from 7th - 10th February
06 FEB 2025 8:08PM by PIB Delhi
The Ministry of Culture is set to organize a gram cultural event at the Ganga Pandal, at the Mahakumbh 2025 in Prayagraj. It will see renowned artists from across the country mesmerize devotees with grand presentations of music, dance, and art from 7th - 10th February.
The main highlights of the event would include performances by famous artists like Odissi dancer Dona Ganguly on 7th; Renowned singer Kavita Krishnamurti and Dr. L. Subramaniam on 8th; Suresh Wadkar and Sonal Mansingh on 9th; and, On 10th, celebrated singer Hariharan.
In addition, prominent artists from various Indian classical dance and music traditions will make the evening at the Mahakumbh musical and grand.
Cultural Programme Schedule at Ganga Pandal:
February 7:
- Dona Ganguly (Kolkata) – Odissi Dance
- Yogesh Gandharv & Abha Gandharv – Sufi Singing
- Suma Sudhindra (Karnataka) – Carnatic Singing
- Dr. Devki Nandan Sharma (Mathura) – Rasleela
February 8:
- Kavita Krishnamurti & Dr. L. Subramaniam – Light Music
- Preeti Patel (Kolkata) – Manipuri Dance
- Narendra Nath (West Bengal) – Sarod Performance
- Dr. Devki Nandan Sharma (Mathura) – Rasleela
February 9:
- Suresh Wadekar – Light Music
- Padma Shri Madhup Mudgal (New Delhi) – Hindustani Classical Music
- Sonal Mansingh (New Delhi) – Odissi Dance
- Dr. Devki Nandan Sharma (Mathura) – Rasleela
February 10:
- Hariharan – Light Music
- Shubhada Varadkar (Mumbai) – Odissi Dance
- Sudha (Tamil Nadu) – Carnatic Music
Maha Kumbh 2025 is not only a grand festival of devotion and faith, but it is also establishing itself as a global platform for Indian culture, music, dance, and literature. The events at the Ganga Pandal will present a living form of India's rich cultural traditions, allowing devotees to experience this magnificent festival in both spiritual and cultural forms.

સંસ્કૃતિ મંત્રાલય
મહાકુંભ 2025: વસંત પંચમીના અમૃત સ્નાન પછી, પ્રયાગરાજના ગંગા પંડાલમાં 7 થી 10 ફેબ્રુઆરી દરમિયાન ભવ્ય સાંસ્કૃતિક કાર્યક્રમનું આયોજન કરવામાં આવશે
06 FEB 2025 8:08PM by PIB Ahmedabad
સંસ્કૃતિ મંત્રાલય પ્રયાગરાજના મહાકુંભ 2025 ખાતે ગંગા પંડાલમાં એક ગ્રામ સાંસ્કૃતિક કાર્યક્રમનું આયોજન કરવા માટે તૈયાર છે. તેમાં 7 થી 10 ફેબ્રુઆરી દરમિયાન દેશભરના પ્રખ્યાત કલાકારો સંગીત, નૃત્ય અને કલાની ભવ્ય પ્રસ્તુતિઓથી ભક્તોને મંત્રમુગ્ધ કરશે.
આ કાર્યક્રમના મુખ્ય આકર્ષણોમાં 7 તારીખે ઓડિસી નૃત્યાંગના ડોના ગાંગુલી; 8 તારીખે પ્રખ્યાત ગાયિકા કવિતા કૃષ્ણમૂર્તિ અને ડૉ. એલ. સુબ્રમણ્યમ; 9 તારીખે સુરેશ વાડકર અને સોનલ માનસિંહ; અને 10 તારીખે પ્રખ્યાત ગાયક હરિહરન જેવા પ્રખ્યાત કલાકારોના પ્રદર્શનનો સમાવેશ થશે.
આ ઉપરાંત, વિવિધ ભારતીય શાસ્ત્રીય નૃત્ય અને સંગીત પરંપરાઓના પ્રખ્યાત કલાકારો મહાકુંભની સંધ્યાને સંગીતમય અને ભવ્ય બનાવશે.
ગંગા પંડાલમાં સાંસ્કૃતિક કાર્યક્રમનું સમયપત્રક:
ફેબ્રુઆરી 7 :
- ડોના ગાંગુલી (કોલકાતા) - ઓડિસી ડાન્સ
- યોગેશ ગાંધર્વ અને આભા ગાંધર્વ - સૂફી ગાયન
- સુમા સુધીન્દ્ર (કર્ણાટક) - કર્ણાટક ગાયન
- ડૉ. દેવકી નંદન શર્મા (મથુરા) – રાસલીલા
ફેબ્રુઆરી 8 :
- કવિતા કૃષ્ણમૂર્તિ અને ડૉ. એલ. સુબ્રમણ્યમ - લાઇટ મ્યુઝિક
- પ્રીતિ પટેલ (કોલકાતા) - મણિપુરી ડાન્સ
- નરેન્દ્ર નાથ (પશ્ચિમ બંગાળ) - સરોદ પ્રદર્શન
- ડૉ. દેવકી નંદન શર્મા (મથુરા) – રાસલીલા
ફેબ્રુઆરી 9 :
- સુરેશ વાડેકર - હળવું સંગીત
- પદ્મશ્રી મધુપ મુદગલ (નવી દિલ્હી) - હિન્દુસ્તાની શાસ્ત્રીય સંગીત
- સોનલ માનસિંહ (નવી દિલ્હી) - ઓડિસી ડાન્સ
- ડો. દેવકી નંદન શર્મા (મથુરા) – રાસલીલા
ફેબ્રુઆરી 10 :
- હરિહરન – હળવું સંગીત
- શુભદા વરદકર (મુંબઈ) – ઓડિસી નૃત્ય
- સુધા (તમિલનાડુ) – કર્ણાટક સંગીત
મહાકુંભ 2025 એ માત્ર ભક્તિ અને શ્રદ્ધાનો ભવ્ય ઉત્સવ નથી, પરંતુ તે ભારતીય સંસ્કૃતિ, સંગીત, નૃત્ય અને સાહિત્ય માટે વૈશ્વિક પ્લેટફોર્મ તરીકે પણ પોતાને સ્થાપિત કરી રહ્યો છે. ગંગા પંડાલમાં યોજાનારા કાર્યક્રમો ભારતની સમૃદ્ધ સાંસ્કૃતિક પરંપરાઓનું જીવંત સ્વરૂપ રજૂ કરશે, જેનાથી ભક્તો આધ્યાત્મિક અને સાંસ્કૃતિક બંને સ્વરૂપોમાં આ ભવ્ય ઉત્સવનો અનુભવ કરી શકશે.