Ministry of Culture
Mahakumbh 2025: Following the Basant Panchami Amrit Snan, Grand Cultural Event to be organised at Ganga Pandal in Prayagraj from 7th - 10th February
06 FEB 2025 8:08PM by PIB Delhi
The Ministry of Culture is set to organize a gram cultural event at the Ganga Pandal, at the Mahakumbh 2025 in Prayagraj. It will see renowned artists from across the country mesmerize devotees with grand presentations of music, dance, and art from 7th - 10th February.
The main highlights of the event would include performances by famous artists like Odissi dancer Dona Ganguly on 7th; Renowned singer Kavita Krishnamurti and Dr. L. Subramaniam on 8th; Suresh Wadkar and Sonal Mansingh on 9th; and, On 10th, celebrated singer Hariharan.
In addition, prominent artists from various Indian classical dance and music traditions will make the evening at the Mahakumbh musical and grand.
Cultural Programme Schedule at Ganga Pandal:
February 7:
- Dona Ganguly (Kolkata) – Odissi Dance
- Yogesh Gandharv & Abha Gandharv – Sufi Singing
- Suma Sudhindra (Karnataka) – Carnatic Singing
- Dr. Devki Nandan Sharma (Mathura) – Rasleela
February 8:
- Kavita Krishnamurti & Dr. L. Subramaniam – Light Music
- Preeti Patel (Kolkata) – Manipuri Dance
- Narendra Nath (West Bengal) – Sarod Performance
- Dr. Devki Nandan Sharma (Mathura) – Rasleela
February 9:
- Suresh Wadekar – Light Music
- Padma Shri Madhup Mudgal (New Delhi) – Hindustani Classical Music
- Sonal Mansingh (New Delhi) – Odissi Dance
- Dr. Devki Nandan Sharma (Mathura) – Rasleela
February 10:
- Hariharan – Light Music
- Shubhada Varadkar (Mumbai) – Odissi Dance
- Sudha (Tamil Nadu) – Carnatic Music
Maha Kumbh 2025 is not only a grand festival of devotion and faith, but it is also establishing itself as a global platform for Indian culture, music, dance, and literature. The events at the Ganga Pandal will present a living form of India's rich cultural traditions, allowing devotees to experience this magnificent festival in both spiritual and cultural forms.

సాంస్కృతిక మంత్రిత్వ శాఖ
మహాకుంభ్ 2025: వసంత పంచమి నాటి అమృత స్నానం ముగియడంతో ప్రయాగ్‌రాజ్ లోని గంగా మండపంలో ఫిబ్రవరి 7 నుంచి 10 వరకు ఘనంగా సాంస్క‌ృతిక ఉత్సవం
06 FEB 2025 8:08PM by PIB Hyderabad
ప్రయాగ్‌రాజ్‌లో మహాకుంభ్‌ సందర్భంగా గంగా మండపంలో ఒక వైభవోపేత సాంస్క‌తిక ఉత్సవాన్ని సాంస్కృతిక మంత్రిత్వ శాఖ ఏర్పాటు చేస్తోంది. ఈ ఉత్సవంలో భాగంగా దేశంలోని ప్రముఖ కళాకారులు ఫిబ్రవరి 7 మొదలు 10 వరకు తమ సంగీత, నృత్య, కళారూపాల్ని ప్రదర్శిస్తూ భక్తజనాన్ని మంత్రముగ్ధుల్ని చేయనున్నారు.
ఈ కార్యక్రమాల్లో 7వ తేదీన ప్రముఖ కళాకారిణి డోనా గంగూలీ, 8న ప్రముఖ గాయని కవితా కృష్ణమూర్తి, సంగీతకారుడు డాక్టర్ ఎల్. సుబ్రమణ్యం, 9న సురేశ్ వాడ్కర్, సోనల్ మాన్‌సింగ్, 10న ప్రముఖ గాయకుడు హరిహరన్‌ల కళాప్రదర్శనలు ముఖ్య ఆకర్షణలు కానున్నాయి.
దీనికి తోడు, వివిధ భారతీయ శాస్త్రీయ నృత్య, సంగీత సంప్రదాయాలకు చెందిన ప్రముఖ కళాకారులు మహాకుంభ్ లో సాయంత్ర సమయాల్ని సంగీత భరితంగా, వైభవోపేతంగా మార్చేయనున్నారు.
గంగా మండపంలో నిర్వహించే కార్యక్రమాలు :
ఫిబ్రవరి 7న:
డోనా గంగూలీ (కోల్‌కతా) - ఒడిస్సీ నృత్యం
యోగేశ్ గంధర్వ్, ఆభా గంధర్వ్ - సూఫీ గానం
సుమ సుధీంద్ర (కర్నాటక) - కర్నాటక సంగీతం
డాక్టర్ దేవకీ నందన్ శర్మ (మథుర) - రాసలీల
ఫిబ్రవరి 8న:
కవితా కృష్ణమూర్తి, డాక్టర్ ఎల్. సుబ్రమణ్యం - లలిత సంగీతం
ప్రీతి పటేల్ (కోల్‌కతా) - మణిపురి నృత్యం
నరేంద్ర నాథ్ (పశ్చిమ బెంగాల్) - సరోద్ వాదన
డాక్టర్ దేవకీ నందన్ శర్మ (మథుర) - రాసలీల
ఫిబ్రవరి 9న:
సురేశ్ వాడ్కర్ - లలిత సంగీతం
పద్మ శ్రీ మధుప్ ముద్గల్ (న్యూ ఢిల్లీ) - హిందుస్తానీ శాస్త్రీయ సంగీతం
సోనల్ మాన్‌సింగ్ (న్యూ ఢిల్లీ) - ఒడిసీ నృత్యం
డాక్టర్ దేవకీ నందన్ శర్మ (మథుర) - రాసలీల
ఫిబ్రవరి 10న:
హరిహరన్ - లలిత సంగీతం
శుభద వరాడ్కర్ (ముంబయి) - ఒడిసీ నృత్యం
సుధ (తమిళ నాడు) - కర్నాటక సంగీతం
మహాకుంభ్ ఒక్క భక్తి, విశ్వాసాల మహాపర్వం మాత్రమే కాదు, ఇది భారతీయ సంస్క‌ృతి, సంగీతం, నృత్యం, సాహిత్యాల పరంగా ఒక ప్రపంచ వేదికగా కూడా తనదైన గుర్తింపును తెచ్చుకొంటోంది. గంగా మండపంలో ఏర్పాటు చేసిన భారత సుసంపన్న సాంస్కృతిక సంప్రదాయాల్ని సరికొత్త జవసత్వాలతో ఆవిష్కరించనున్నాయి. దీంతో భక్తులు ఈ వైభవోపేత ఉత్సవాన్ని ఆధ్యాత్మికంగా, సాంస్కృతికంగా.. ఈ రెండు రూపాల్లోనూ కనులారా తిలకించనున్నారు.