கப்பல் போக்குவரத்து அமைச்சகம்
இந்திய துறைமுகங்கள் கையாண்ட சரக்குகளின் அளவு
05 FEB 2025 1:38PM by PIB Chennai
2024-ம் நிதியாண்டில் இந்திய துறைமுகங்களால் கையாளப்பட்ட சரக்குகளின் அளவு குறித்தும், அதற்கு முந்தைய மூன்று நிதியாண்டுகளில் கையாளப்பட்ட சரக்குகளின் அளவு குறித்த விவரங்களும் வெளியிடப்பட்டுள்ளன:
ஆண்டு
பெரிய துறைமுகங்களால் கையாளப்பட்ட சரக்கு (மில்லியன் டன்)
சிறிய துறைமுகங்களால் கையாளப்பட்ட சரக்கு (மில்லியன் டன்)
மொத்தம் (மில்லியன் டன்)
2020-21
672.68
575.04
1247.72
2021-22
720.05
598.63
1318.68
2022-23
784.31
650.00
1434.31
2023-24
819.23
721.00
1540.23
புதிய தங்குமிடங்கள், முனையங்கள், வாகனம் நிறுத்துமிடம் கட்டுதல், ஏற்கனவே உள்ள தங்குமிடங்களையும் முனையங்களையும் நவீனமயமாக்குதல், மேம்படுத்துதல், மின்னணுமயமாக்கல் மூலம் செயல்முறைகளை அமல்படுத்துதல், ரயில், சாலை வழியாக உள்நாட்டு போக்குவரத்தை விரிவுபடுத்துதல் போன்ற ஏற்றுமதி சார்ந்த தொழில்களுக்கான வசதிகளை ஏற்படுத்த அரசு பல்வேறு நடவடிக்கைகளை மேற்கொண்டுள்ளது.
இந்தத் தகவலை மத்திய துறைமுகங்கள், கப்பல் போக்குவரத்து மற்றும் நீர்வழிகள் துறை அமைச்சர் திரு சர்பானந்த சோனோவால் மாநிலங்களவையில் எழுத்துப்பூர்வமாக அளித்துள்ள பதிலில் தெரிவித்துள்ளார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக் குறிப்பைக் காணவும் : https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2099964

Ministry of Ports, Shipping and Waterways
CARGO VOLUME HANDLED BY INDIAN PORTS
05 FEB 2025 1:38PM by PIB Delhi
The cargo volumes handled by Indian Ports in FY 2024 and trend over the last three years is as under:
Year
Cargo handled by Major Ports
(Million Tonnes)
Cargo handled by Non- Major Ports (Million Tonnes)
Total
(Million Tonnes)
2020-21
672.68
575.04
1247.72
2021-22
720.05
598.63
1318.68
2022-23
784.31
650.00
1434.31
2023-24
819.23
721.00
1540.23
The government has taken various steps to streamline logistics for export-oriented industries such as the construction of new berths, terminals and parking plazas, mechanization / modernisation / optimisation of existing berths and terminals, streamlining of processes through digitalisation, expansion of hinterland connectivity through rail and road, etc.
This information was given by the Union Minister of Ports, Shipping and Waterways, Shri Sarabananda Sonowal in a written reply to the Rajya Sabha.