President's Secretariat
Press Release
31 JAN 2025 3:44PM by PIB Delhi
While reacting to the media on the Hon’ble President’s Address to the Parliament, some prominent leaders of the Congress party have made comments that clearly hurt the dignity of the high office, and therefore are unacceptable. These leaders have said that the President was getting very tired by the end and she could hardly speak.
Rashtrapati Bhavan would like to clarify that nothing could be farther from the truth. The President was not tired at any point. Indeed, she has believed that speaking up for the marginalized communities, for women and farmers, as she was doing during the course of her address, can never be tiring. The President’s office believes it might be the case that these leaders have not acquainted themselves with the idiom and discourse in Indian languages such as Hindi, and thus formed a wrong impression. In any case, such comments are in poor taste, unfortunate and entirely avoidable.

குடியரசுத் தலைவர் செயலகம்
செய்தி வெளியீடு
குடியரசுத் தலைவர் அலுவலகம் விளக்கம்
31 JAN 2025 3:44PM by PIB Chennai
நாடாளுமன்றத்தில் மாண்புமிகு குடியரசுத் தலைவரின் உரை குறித்து காங்கிரஸ் கட்சியின் சில முக்கிய தலைவர்கள் ஊடகங்களுக்கு கருத்து தெரிவிக்கையில், உயர் பதவியின் கண்ணியத்தை புண்படுத்தும் கருத்துக்களைத் தெரிவித்துள்ளனர். அவை ஏற்றுக்கொள்ள முடியாதவை. உரையின் முடிவில் குடியரசுத் தலைவர் மிகவும் சோர்வடைந்து விட்டதாகவும், அவரால் பேச முடியவில்லை என்றும் அந்தத் தலைவர்கள் கூறியுள்ளனர்.
உண்மையைத் தெளிவுபடுத்த குடியரசுத் தலைவர் மாளிகை விரும்புகிறது. குடியரசுத் தலைவர் எந்த நிலையிலும் சோர்வடையவில்லை. உண்மையில், அவர் தமது உரையின் போது எந்தத் தருணத்திலும் சோர்வடையவில்லை. விளிம்புநிலை சமூகங்களுக்காகவும், பெண்களுக்காகவும், விவசாயிகளுக்காகவும் பேசுவதில் ஒருபோதும் சோர்வடைவதில்லை என்பதை அவர் உறுதியாக நம்புகிறார். இந்தத் தலைவர்கள் இந்தி போன்ற இந்திய மொழிகளில் உள்ள மரபுத் தொடர்களையும் சொல்லாடல் முறையையும் அறிந்திருக்கவில்லை. அதனால் தவறான எண்ணம் உருவாகியிருக்கலாம் என்று குடியரசுத் தலைவர் அலுவலகம் நம்புகிறது. எவ்வாறாயினும், இத்தகைய கருத்துக்கள் மோசமானதாக உள்ளன. இவை துரதிர்ஷ்டவசமானவை என்பதுடன் முற்றிலும் தவிர்க்கப்பட வேண்டியவை.