સંરક્ષણ મંત્રાલય
પ્રજાસત્તાક દિવસ પરેડ 2025ના શ્રેષ્ઠ માર્ચિંગ ટુકડીઓ અને ટેબ્લોના પરિણામો જાહેર
29 JAN 2025 12:57PM by PIB Ahmedabad
પ્રજાસત્તાક દિવસ પરેડ 2025ના શ્રેષ્ઠ માર્ચિંગ ટુકડીઓ અને ટેબ્લોના પરિણામો જાહેર કરવામાં આવ્યા છે. સેવાઓ અને કેન્દ્રીય સશસ્ત્ર પોલીસ દળો (CAPF)/અન્ય સહાયક દળો અને કેન્દ્ર સરકારના વિવિધ રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો (UT) અને મંત્રાલયો/વિભાગોના ટેબ્લોના માર્ચિંગ ટુકડીઓના પ્રદર્શનનું મૂલ્યાંકન કરવા માટે ન્યાયાધીશોની ત્રણ પેનલની રચના કરવામાં આવી હતી. પેનલોએ નીચેના પરિણામો જાહેર કર્યા છે:
• સેવાઓમાં શ્રેષ્ઠ માર્ચિંગ ટુકડી - જમ્મુ અને કાશ્મીર રાઇફલ્સ ટુકડી
• CAPF/અન્ય સહાયક દળોમાં શ્રેષ્ઠ માર્ચિંગ ટુકડી - દિલ્હી પોલીસ માર્ચિંગ ટુકડી
ટોચના ત્રણ ટેબ્લો (રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો)
• પ્રથમ - ઉત્તર પ્રદેશ (મહાકુંભ 2025 - સ્વર્ણિમ ભારત: વિરાસત અને વિકાસ)
• દ્વિતીય - ત્રિપુરા (શાશ્વત શ્રદ્ધા: ત્રિપુરામાં 14 દેવતાઓની પૂજા - ખર્ચી પૂજા)
• તૃતીય - આંધ્રપ્રદેશ (એટિકોપ્પાકા બોમ્માલુ - ઇકો-ફ્રેન્ડલી લાકડાના રમકડાં)
કેન્દ્રીય મંત્રાલયો/વિભાગોની શ્રેષ્ઠ ઝાંખી
• આદિજાતિ બાબતોનું મંત્રાલય (જનજાતિય ગૌરવ વર્ષ)
વિશેષ પુરસ્કાર:
i. કેન્દ્રીય જાહેર બાંધકામ વિભાગ (ભારતના બંધારણના 75 વર્ષ)
ii. ‘જયતિ જય મમ: ભારતમનૃત્ય જૂથ
આ ઉપરાંત 26 થી 28 જાન્યુઆરી, 2025 દરમિયાન MyGov પોર્ટલ પર નાગરિકો માટે 'લોકપ્રિય પસંદગી શ્રેણી' તરીકે તેમના મનપસંદ ઝાંખી અને માર્ચિંગ ટુકડીઓને મત આપવા માટે એક ઓનલાઈન મતદાન હાથ ધરવામાં આવ્યું હતું. પરિણામો નીચે મુજબ છે:
સેવાઓમાં શ્રેષ્ઠ માર્ચિંગ ટુકડી - સિગ્નલ ટુકડી
• CAPF/અન્ય સહાયક દળોમાં શ્રેષ્ઠ માર્ચિંગ ટુકડી - CRPF માર્ચિંગ ટુકડી
ટોચના ત્રણ ટેબ્લો (રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો)
• પ્રથમ - ગુજરાત (સ્વર્ણિમ ભારત: વિરાટ ઔર વિકાસ)
• દ્વિતીય - ઉત્તર પ્રદેશ (મહાકુંભ 2025 - સ્વર્ણિમ ભારત: વિરાસત ઔર વિકાસ)
• તૃતીય - ઉત્તરાખંડ (ઉત્તરાખંડ: સાંસ્કૃતિક વારસો અને સાહસિક રમતો)
કેન્દ્રીય મંત્રાલયો/વિભાગો તરફથી શ્રેષ્ઠ ટેબ્લો
• મહિલા અને બાળ વિકાસ મંત્રાલય (મંત્રાલયની વ્યાપક યોજનાઓ હેઠળ પોષિત મહિલાઓ અને બાળકોની બહુપક્ષીય યાત્રા)

Ministry of Defence
Results announced for the best Marching Contingents & Tableaux of Republic Day Parade 2025
29 JAN 2025 12:57PM by PIB Delhi
The results for the best Marching Contingents and Tableaux of Republic Day Parade 2025 have been announced. Three panels of judges were constituted to assess the performance of Marching Contingents from the Services & Central Armed Police Forces (CAPF)/other auxiliary forces and tableaux from various States/Union Territories (UTs) & Ministries/Departments of the Central Government. The panels have declared the following results:
• Best Marching Contingent among Services - Jammu & Kashmir Rifles Contingent
• Best Marching Contingent among CAPFs/other auxiliary forces - Delhi Police Marching Contingent
• Top three tableaux (States/UTs)
• 1st - Uttar Pradesh (Mahakumbh 2025 - Swarnim Bharat: Virasat aur Vikas)
• 2nd - Tripura (Eternal Reverence: The worship of 14 Deities in Tripura - Kharchi Puja)
• 3rd - Andhra Pradesh (Etikoppaka Bommalu - Eco-Friendly Wooden Toys)
· Best Tableau from Central Ministries/Departments
• Ministry of Tribal Affairs (Janjatiya Gaurav Varsh)
• Special Prize:
i. Central Public Works Department (75 years of Constitution of India)
ii. ‘Jayati Jai Mamah Bharatam’ Dance Group
In addition, an online poll was conducted on the MyGov portal from January 26 to 28, 2025 for the citizens to vote for their favourite tableau and Marching Contingents as 'Popular Choice Category. The results are as under:
• Best Marching Contingent among Services - Signals Contingent
• Best Marching Contingent among CAPFs/other auxiliary Forces - CRPF Marching Contingent
• Top three tableau (States/UTs)
• 1st - Gujarat (Swarnim Bharat: Virasat Aur Vikas)
• 2nd – Uttar Pradesh (Mahakumbh 2025 - Swarnim Bharat: Virasat aur Vikas)
• 3rd - Uttarakhand (Uttarakhand: Cultural Heritage and Adventure Sports)
• Best tableau from Central Ministries/Departments - Ministry of Women & Child Development (Multifaceted journey of women and children nurtured under the Ministry's comprehensive schemes)