பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
2025 குடியரசு தின அணிவகுப்பில் சிறந்த அணிவகுப்பு குழு, அலங்கார ஊர்திக்கான முடிவுகள் அறிவிக்கப்பட்டன
29 JAN 2025 12:57PM by PIB Chennai
2025 குடியரசு தின அணிவகுப்பில் சிறந்த அணிவகுப்பு குழு, அலங்கார ஊர்திகளுக்கான முடிவுகள் அறிவிக்கப்பட்டுள்ளன. படைப்பிரிவுகள் மற்றும் மத்திய ஆயுத காவல் படைகள் (சிஏபிஎஃப்), பிற துணைப் படைகள், பல்வேறு மாநிலங்கள், யூனியன் பிரதேசங்கள் மற்றும் மத்திய அரசின் அமைச்சகங்கள், துறைகளின் அணிவகுப்பு குழுக்களின் செயல்திறனை மதிப்பிடுவதற்கு மூன்று நீதிபதிகளைக் கொண்ட குழு அமைக்கப்பட்டு இருந்தது. இக் குழு தமது முடிவுகளை அறிவித்துள்ளது:
படைப்பிரிவுகளில் சிறந்த அணிவகுப்பு குழு- ஜம்மு & காஷ்மீர் ரைபிள்ஸ் படைப்பிரிவு
சிஏபிஎஃப் / பிற துணைப் படைகளில் சிறந்த அணிவகுப்பு குழு - தில்லி காவல்துறை அணிவகுப்பு குழு
முதல் மூன்று சிறந்த அலங்கார ஊர்திகள் (மாநிலங்கள்/யூனியன் பிரதேசங்கள்)
1-வது - உத்தரப்பிரதேசம் (மஹாகும்பமேளா 2025 - ஸ்வர்னிம் பாரத்: பாரம்பரியமும், வளர்ச்சியும்)
2-வது - திரிபுரா (பெரும் வழிபாடு: திரிபுராவில் 14 தெய்வங்களின் வழிபாடு - கார்ச்சி பூஜை)
3-வது - ஆந்திரப் பிரதேசம் (எடிகோபகா பொம்மலு - சுற்றுச்சூழலுக்கு உகந்த மர பொம்மைகள்)
· மத்திய அமைச்சகங்கள் / துறைகளின் சிறந்த அலங்கார ஊர்தி
பழங்குடியினர் விவகாரங்கள் அமைச்சகம் (பழங்குடியினர் பெருமை ஆண்டு)
சிறப்புப் பரிசு:
1. மத்திய பொதுப்பணித்துறை (இந்திய அரசியலமைப்பின் 75 ஆண்டுகள்)
2. 'ஜெயதி ஜெய் மாமஹ பாரதம்' நடனக் குழு
அத்துடன், 2025 ஜனவரி 26 முதல் 28 வரை மைகவ் இணையதளத்தில் குடிமக்கள் தங்களுக்கு பிடித்த அலங்கார ஊர்தி, அணிவகுப்பு குழுக்களுக்கு 'பிரபல தேர்வு பிரிவு' என்ற பெயரில் வாக்களிக்க ஆன்லைன் வாக்கெடுப்பு நடத்தப்பட்டது. அதன் முடிவுகள் பின்வருமாறு:
படைப்பிரிவுகளில் சிறந்த அணிவகுப்பு குழு – சிக்னல் குழு
சிஏபிஎஃப் / பிற துணைப் படைகளில் சிறந்த அணிவகுப்பு குழு - சிஆர்பிஎஃப் அணிவகுப்பு படைப்பிரிவு
முதல் மூன்று சிறந்த அலங்கார ஊர்திகள் (மாநிலங்கள்/யூனியன் பிரதேசங்கள்)
1-வது - குஜராத் (ஸ்வர்னிம் பாரத்: பாரம்பரியமும், வளர்ச்சியும்)
2-வது – உத்தரபிரதேசம் (மகா கும்பமேளா 2025 - ஸ்வர்னிம் பாரத்: பாரம்பரியமும், வளர்ச்சியும்)
3-வது - உத்தராகண்ட் (உத்தராகண்ட்: கலாச்சார பாரம்பரியமும், சாகச விளையாட்டும்)
மத்திய அமைச்சகங்கள், துறைகளில் சிறந்த அலங்கார ஊர்தி - மகளிர் மற்றும் குழந்தைகள் மேம்பாட்டு அமைச்சகம் (அமைச்சகத்தின் விரிவான திட்டங்களின் கீழ் செயல்படுத்தப்பட்ட மகளிர் மற்றும் குழந்தைகளின் பன்முகப் பயணம்)

Ministry of Defence
Results announced for the best Marching Contingents & Tableaux of Republic Day Parade 2025
29 JAN 2025 12:57PM by PIB Delhi
The results for the best Marching Contingents and Tableaux of Republic Day Parade 2025 have been announced. Three panels of judges were constituted to assess the performance of Marching Contingents from the Services & Central Armed Police Forces (CAPF)/other auxiliary forces and tableaux from various States/Union Territories (UTs) & Ministries/Departments of the Central Government. The panels have declared the following results:
• Best Marching Contingent among Services - Jammu & Kashmir Rifles Contingent
• Best Marching Contingent among CAPFs/other auxiliary forces - Delhi Police Marching Contingent
• Top three tableaux (States/UTs)
• 1st - Uttar Pradesh (Mahakumbh 2025 - Swarnim Bharat: Virasat aur Vikas)
• 2nd - Tripura (Eternal Reverence: The worship of 14 Deities in Tripura - Kharchi Puja)
• 3rd - Andhra Pradesh (Etikoppaka Bommalu - Eco-Friendly Wooden Toys)
· Best Tableau from Central Ministries/Departments
• Ministry of Tribal Affairs (Janjatiya Gaurav Varsh)
• Special Prize:
i. Central Public Works Department (75 years of Constitution of India)
ii. ‘Jayati Jai Mamah Bharatam’ Dance Group
In addition, an online poll was conducted on the MyGov portal from January 26 to 28, 2025 for the citizens to vote for their favourite tableau and Marching Contingents as 'Popular Choice Category. The results are as under:
• Best Marching Contingent among Services - Signals Contingent
• Best Marching Contingent among CAPFs/other auxiliary Forces - CRPF Marching Contingent
• Top three tableau (States/UTs)
• 1st - Gujarat (Swarnim Bharat: Virasat Aur Vikas)
• 2nd – Uttar Pradesh (Mahakumbh 2025 - Swarnim Bharat: Virasat aur Vikas)
• 3rd - Uttarakhand (Uttarakhand: Cultural Heritage and Adventure Sports)
• Best tableau from Central Ministries/Departments - Ministry of Women & Child Development (Multifaceted journey of women and children nurtured under the Ministry's comprehensive schemes)