ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
ಗಣರಾಜ್ಯೋತ್ಸವದಂದು ಮಹಾಕುಂಭ ನಗರದಲ್ಲಿ ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯದ ಡಿಜಿಟಲ್ ಪ್ರದರ್ಶನಕ್ಕೆ ಸಂದರ್ಶಕರರಿಂದ ಜನಸಂದಣಿ
26 JAN 2025 10:30PM by PIB Bengaluru
2025ರ ಗಣರಾಜ್ಯೋತ್ಸವದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಪ್ರಯಾಗ್ರಾಜ್ ನ ಮಹಾಕುಂಭ ನಗರದಲ್ಲಿರುವ ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯದ ಡಿಜಿಟಲ್ ಪ್ರದರ್ಶನದಲ್ಲಿ ದೊಡ್ಡ ಜನಸಮೂಹ ಜಮಾಯಿಸಿತು. ವಸ್ತುಪ್ರದರ್ಶನದ ಡಿಜಿಟಲ್ ಸೆಲ್ಫಿ ಪಾಯಿಂಟ್ ನಲ್ಲಿ ಮಹಿಳೆಯರು ಮತ್ತು ಮಕ್ಕಳು ಸೆಲ್ಫಿ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಲು ಹೆಚ್ಚಿನ ಆಸಕ್ತಿ ತೋರಿಸುವುದರೊಂದಿಗೆ ಇದು ಶೈಕ್ಷಣಿಕ ಮತ್ತು ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿ ಎಂದು ಕಂಡುಕೊಂಡ ಪ್ರದರ್ಶನವನ್ನು ಭಕ್ತರು ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕರು ಬಹಳವಾಗಿ ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು. ಸೆಲ್ಫಿ ಪಾಯಿಂಟ್ ಜೊತೆಗೆ, ಸಂದರ್ಶಕರು ಸ್ಥಳದಲ್ಲಿದ್ದ ಸಮುದ್ರ ಮಂಥನದ (ಸಮುದ್ರದ ಮಂಥನ) ಸಾಂಕೇತಿಕ ಪ್ರತಿಮೆಯನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಅದರೊಂದಿಗೆ ಸೆಲ್ಫಿ ತೆಗೆದುಕೊಂಡರು.
ಕೇಂದ್ರ ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯವು ಜನವರಿ 13 ರಿಂದ ಫೆಬ್ರವರಿ 26 ರವರೆಗೆ ತ್ರಿವೇಣಿ ರಸ್ತೆಯ ಪರೇಡ್ ಮೈದಾನದಲ್ಲಿ ಮಹಾಕುಂಭ ಮೇಳಕ್ಕೆ ಭೇಟಿ ನೀಡುವ ಯಾತ್ರಾರ್ಥಿಗಳು ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕರಿಗಾಗಿ ಈ ಡಿಜಿಟಲ್ ಪ್ರದರ್ಶನವನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಿದೆ. ಈ ಪ್ರದರ್ಶನದ ಮೂಲಕ, ಕಳೆದ ಹತ್ತು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಸಾಧನೆಗಳು, ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಕಲ್ಯಾಣ ಯೋಜನೆಗಳು ಮತ್ತು ನೀತಿಗಳನ್ನು ಸಾರ್ವಜನಿಕರಿಗೆ ಪ್ರಸ್ತುತಪಡಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯದ ವಸ್ತುಪ್ರದರ್ಶನ ಶಿಬಿರದಲ್ಲಿ, ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಂಖ್ಯೆಯ ಸಂದರ್ಶಕರು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ವಿಪತ್ತು ನಿರ್ವಹಣಾ ಪ್ರಾಧಿಕಾರದ ಡಿಜಿಟಲ್ ಪ್ರದರ್ಶನಗಳು, ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಗಳ ಇಂಟರ್ನ್ ಷಿಪ್ ಯೋಜನೆ, ಕೇಂದ್ರ ಕೃಷಿ ಮತ್ತು ರೈತರ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ ಮತ್ತು ಪ್ರಕಾಶನ ವಿಭಾಗದ ಮಳಿಗೆಗಳಿಂದ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಸಂಗ್ರಹಿಸಿದರು.
ಈ ಪ್ರದರ್ಶನದ ಮೂಲಕ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಜನ ಆರೋಗ್ಯ ಯೋಜನೆ, ಡ್ರೋನ್ ದೀದಿ, ಲಕ್ಷಾಧಿಪತಿ ದೀದಿ, ವೇವ್ಸ್, ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಇಂಟರ್ನ್ ಷಿಪ್ ಯೋಜನೆ, ಮುದ್ರಾ ಯೋಜನೆ, ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಫಸಲ್ ಬಿನಾ ಯೋಜನೆ, ಡಿಜಿಟಲ್ ಇಂಡಿಯಾ, ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಆವಾಸ್ ಯೋಜನೆ, ವಿದ್ಯಾಂಜಲಿ, ಆತ್ಮನಿರ್ಭರ ಭಾರತ್, ಸ್ಕಿಲ್ ಇಂಡಿಯಾ, ಏಕ್ ಭಾರತ್ ಶ್ರೇಷ್ಠ ಭಾರತ್, ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಉಜ್ವಲ ಯೋಜನೆ ಮುಂತಾದ ವಿವಿಧ ಯೋಜನೆಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಸಾರ್ವಜನಿಕರಿಗೆ ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಹರ್ ಘರ್ ಜಲ ಯೋಜನೆ, ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಕೌಶಲ್ ವಿಕಾಸ್ ಮಿಷನ್, ಸ್ವಚ್ಛ ಭಾರತ್ ಮಿಷನ್, ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಸ್ವನಿಧಿ ಯೋಜನೆ, ಭಾರತದ ಮೂರು ಹೊಸ ಕ್ರಿಮಿನಲ್ ಕಾನೂನುಗಳು, ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಕಿಸಾನ್ ಸಮ್ಮಾನ್ ನಿಧಿ ಮತ್ತು ಮಹಿಳಾ ಸಬಲೀಕರಣಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ವಿವಿಧ ಯೋಜನೆಗಳಾಗಿವೆ.

Ministry of Information & Broadcasting
Visitors throng the Ministry of Information and Broadcasting's digital exhibition in Mahakumbh Nagar on Republic Day
26 JAN 2025 10:30PM by PIB Delhi
A large crowd gathered at the digital exhibition of the Ministry of Information and Broadcasting located in Mahakumbh Nagar, Prayagraj, on the occasion of Republic Day 2025. Devotees and general public highly praised the exhibition, who found it educational and beneficial, with women and children showing great interest in taking selfies at the digital selfie point in the exhibition. Along with the selfie point, visitors also praised the symbolic statue of the Samudra Manthan (churning of the ocean) present at the venue and took selfies with it.
Union Ministry of Information and Broadcasting has organized this digital exhibition for the pilgrims and general public visiting the Mahakumbh Mela at the Parade Ground on Triveni Road from January 13 to February 26. Through this exhibition, the achievements, public welfare schemes, and policies of the Government of India over the past ten years are being presented to the public.
At the Ministry of Information and Broadcasting's exhibition camp, a large number of visitors also gathered information from the Digital Exhibitions of National Disaster Management Authority, Prime Minister's Internship scheme, along with the Union Ministry of Agriculture and Farmers' Welfare and the Publications Division stalls.
It is noteworthy that through this exhibition, the general public is being informed about various schemes such as the Pradhan Mantri Jan Arogya Yojana, Drone Didi, Lakhpati Didi, WAVES, Prime Minister's Internship Scheme, Mudra Scheme, Pradhan Mantri Fasal Bina Yojana, Digital India, Pradhan Mantri Awas Yojana, Vidyanjali, Atmanirbhar Bharat, Skill India, Ek Bharat Shresth Bharat, Pradhan Mantri Ujjwala Yojana, Har Ghar Jal Yojana, Pradhan Mantri Kaushal Vikas Mission, Swachh Bharat Mission, Pradhan Mantri Svanidhi Yojana, the three new Criminal laws of India, Pradhan Mantri Kisan Samman Nidhi, and various other schemes related to women's empowerment.