Prime Minister's Office
Prime Minister thanks President of France and Prime Minister of Ireland for greetings on India’s 76th Republic Day
27 JAN 2025 11:01AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today thanked President of France, H.E Emmanuel Macron and Prime Minister of Ireland, H.E Micheal Martin for greetings on India’s 76th Republic Day.
Responding to a post by President of France on X, Shri Modi said:
“My dear friend, President @EmmanuelMacron, your kind greetings on India’s 76th Republic Day are deeply appreciated. Your august presence last year on this day was indeed a high point in our strategic partnership and enduring friendship. See you soon at the AI Action Summit in Paris as we work together for better future of the humanity.”
Responding to a post by Prime Minister of Ireland on X, Shri Modi said:
“Thank you Prime Minister @MichealMartinTD for your kind wishes. I am confident that the enduring bonds of friendship between India and Ireland, based on the shared trust and belief in democracy, will continue to strengthen in times to come.”

पंतप्रधान कार्यालय
भारताच्या 76व्या प्रजासत्ताक दिनी दिलेल्या शुभेच्छांबद्दल फ्रान्सचे अध्यक्ष आणि आयर्लंडच्या पंतप्रधानांचे पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी मानले आभार
27 JAN 2025 11:01AM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज फ्रान्सचे अध्यक्ष एम्मान्युएल मॅक्राँ आणि आयर्लंडचे पंतप्रधान मायकेल मार्टिन यांचे भारताच्या 76व्या प्रजासत्ताक दिनी दिलेल्या शुभेच्छांबद्दल आभार मानले.
फ्रान्सच्या अध्यक्षांनी एक्सवर केलेल्या एका पोस्टला प्रतिसाद देताना मोदी म्हणालेः
“माझे प्रिय मित्र, अध्यक्ष @EmmanuelMacron तुम्ही भारताच्या 76 व्या प्रजासत्ताक दिनी दिलेल्या शुभेच्छा अतिशय प्रशंसनीय आहेत. गेल्या वर्षी या दिनानिमित्त तुमची आदरणीय उपस्थिती, हा दोन्ही देशांमधील धोरणात्मक भागीदारी आणि घनिष्ठ मैत्रीचा खरोखरच परमोच्च बिंदू होता. मानवतेच्या उज्ज्वल भवितव्यासाठी आपण काम करत आहोत, त्यामुळे पॅरिसमधील एआय ऍक्शन समिटच्या वेळी लवकरच आपण भेटूया.”
आयर्लंडच्या पंतप्रधानांनी एक्सवर केलेल्या पोस्टला प्रतिसाद देताना मोदी म्हणाले:
“पंतप्रधान @MichealMartinTD तुम्ही दिलेल्या शुभेच्छांबद्दल तुमचे आभार. लोकशाहीवरील विश्वास आणि निष्ठेच्या सामाईक भावनेवर आधारित भारत आणि आयर्लंड यांच्यातील घनिष्ठ मैत्री यापुढच्या काळात उत्तरोत्तर बळकट होत जाईल, असा मला विश्वास आहे.”