पंतप्रधान कार्यालय
भारताच्या 76 व्या प्रजासत्ताक दिनानिमित्त जगभरातील नेत्यांनी दिलेल्या शुभेच्छांसाठी पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी मानले आभार
26 JAN 2025 5:56PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज भारताच्या 76 व्या प्रजासत्ताक दिनानिमित्त जगभरातील नेत्यांनी दिलेल्या शुभेच्छा आणि अभिनंदनासाठी आभार मानले.
नेपाळच्या पंतप्रधानांनी X या समाज माध्यमावर लिहिलेल्या संदेशाला प्रतिसाद देताना पंतप्रधान म्हणाले:
"तुमच्या हार्दिक शुभेच्छांसाठी धन्यवाद पंतप्रधान @kpsharmaoli. भारत आपल्या प्रजासत्ताकाची 75 वर्षे पूर्ण करत असताना, आम्ही आपल्या दोन्ही देशांच्या लोकांमधील मैत्रीच्या ऐतिहासिक बंधांना देखील मनापासून जपत आहोत. येणाऱ्या काळात हे बंध आणखी दृढ होत जातील याचा मला विश्वास आहे."
मालदीवच्या राष्ट्रपतींनी X या समाज माध्यमावर लिहिलेल्या संदेशाला प्रतिसाद देताना पंतप्रधान म्हणाले:
"भारताच्या प्रजासत्ताक दिनी दिलेल्या शुभेच्छांबद्दल राष्ट्रपती @MMuizzu यांचे आभार. भारत आणि मालदीवमधील दीर्घकालीन भागीदारीबद्दल तुमच्या आणि माझ्या भावना पूर्णपणे एकरुप आहेत. मैत्री आणि सहकार्याचे हे बंध अधिक दृढ करण्यासाठी आम्ही वचनबद्ध आहोत."
भूतानच्या पंतप्रधानांनी X या समाज माध्यमावर लिहिलेल्या संदेशाला प्रतिसाद देताना पंतप्रधान म्हणाले:
“भारतीय प्रजासत्ताकाच्या 75 व्या वर्षपूर्तीनिमित्त दिलेल्या शुभेच्छांसाठी माझे मित्र, पंतप्रधान @tsheringtobgay यांचे आभार. भारत आणि भूतानमधील अनोखी आणि विशेष भागीदारी आमच्यासाठी खूप महत्त्वाची आहे.”
नेपाळच्या माजी पंतप्रधानांनी X या समाज माध्यमावर लिहिलेल्या संदेशाला प्रतिसाद देताना पंतप्रधान म्हणाले:
“भारताच्या 76 व्या प्रजासत्ताक दिनानिमित्त @SherBDeuba यांच्या शुभेच्छांबद्दल धन्यवाद. आपल्या देशातील नागरिकांमधील मैत्रीचे जुने संबंध असेच वाढत राहोत आणि अधिक दृढ होत राहोत.”
मालदीवच्या माजी राष्ट्रपतींनी X या समाज माध्यमावर लिहिलेल्या संदेशाला प्रतिसाद देताना पंतप्रधान म्हणाले:
“भारताच्या प्रजासत्ताक दिनानिमित्त मनःपूर्वक शुभेच्छा दिल्याबद्दल @ibusolih यांचे आभार.”

Prime Minister's Office
Prime Minister thanks World Leaders for their greetings on India’s 76th Republic Day
26 JAN 2025 5:56PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, today thanked the World Leaders for their greetings and wishes on the 76th Republic Day of India.
In response to a post on X by the Prime Minister of Nepal, the Prime Minister said:
“Thank you for your warm wishes Prime Minister @kpsharmaoli. As India completes 75 years of its Republic, we also deeply cherish the historical bonds of the friendship between the people of our two nations. I am confident it will continue to grow in times to come.”
Replying to a post by the President of Maldives on X, the Prime Minister said:
“Thank you President @MMuizzu for your wishes on India’s Republic Day. I fully share your sentiment regarding the long standing partnership between India and Maldives. We are committed to deepen these bonds of friendship and cooperation.”
In response to a post by the Prime Minister of Bhutan on X, the Prime Minister said:
“Thank you my friend PM @tsheringtobgay for your warm wishes on completion of 75 years of the Indian Republic. We also greatly value the unique and special partnership between India and Bhutan.”
Responding to a post by the former Prime Minister of Nepal on X, the Prime Minister said:
“Thank you for your kind wishes, @SherBDeuba on India’s 76th Republic Day. May the age-old ties of friendship between our people continue to flourish and grow stronger.”
In response to a post by the former President of Maldives on X, the Prime Minister said:
“Thank you @ibusolih for your heartfelt wishes on India’s Republic Day.”