પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ ભારતના 76મા પ્રજાસત્તાક દિવસ પર શુભેચ્છાઓ બદલ વિશ્વ નેતાઓનો આભાર માન્યો
26 JAN 2025 5:56PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ભારતના 76મા પ્રજાસત્તાક દિવસ પર વિશ્વ નેતાઓનો શુભેચ્છાઓ અને શુભેચ્છાઓ બદલ આભાર માન્યો.
નેપાળના પ્રધાનમંત્રી દ્વારા X પર લખેલી પોસ્ટના જવાબમાં, પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું:
“તમારી ઉષ્માભરી શુભેચ્છાઓ બદલ આભાર પ્રધાનમંત્રી @kpsharmaoli. ભારત તેના પ્રજાસત્તાકના 75 વર્ષ પૂર્ણ કરી રહ્યું છે, તેમ તેમ અમે અમારા બંને દેશોના લોકો વચ્ચેની મિત્રતાના ઐતિહાસિક બંધનોને પણ ખૂબ મહત્વ આપીએ છીએ. મને વિશ્વાસ છે કે આવનારા સમયમાં તે વધતું રહેશે.”
માલ્દીવના રાષ્ટ્રપતિ દ્વારા X પર લખેલી પોસ્ટનો જવાબ આપતા, પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું:
“ભારતના પ્રજાસત્તાક દિવસ પર તમારી શુભેચ્છાઓ બદલ રાષ્ટ્રપતિ @MMuizzuનો આભાર. હું ભારત અને માલદીવ વચ્ચે લાંબા સમયથી ચાલતી ભાગીદારી અંગે તમારી લાગણીને સંપૂર્ણપણે સહભાગી કરું છું. અમે મિત્રતા અને સહયોગના આ બંધનોને વધુ ગાઢ બનાવવા માટે પ્રતિબદ્ધ છીએ.”
X ના રોજ ભૂટાનના પ્રધાનમંત્રી દ્વારા લખાયેલી પોસ્ટના જવાબમાં, પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું:
“ભારતીય પ્રજાસત્તાકના 75 વર્ષ પૂર્ણ થવા પર તમારી હાર્દિક શુભેચ્છાઓ બદલ મારા મિત્ર PM @tsheringtobgayનો આભાર. અમે ભારત અને ભૂટાન વચ્ચેની અનોખી અને ખાસ ભાગીદારીની પણ ખૂબ પ્રશંસા કરીએ છીએ.”
X ના રોજ નેપાળના ભૂતપૂર્વ પ્રધાનમંત્રી દ્વારા લખાયેલી પોસ્ટના જવાબમાં, પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું:
“ભારતના 76મા પ્રજાસત્તાક દિવસ પર @SherBDeuba, તમારી દયાળુ શુભેચ્છાઓ બદલ આભાર. આપણા લોકો વચ્ચેના વર્ષો જૂના મિત્રતા સંબંધો ખીલતા રહે અને વધુ મજબૂત બને.”
X ના રોજ માલદીવના ભૂતપૂર્વ રાષ્ટ્રપતિ દ્વારા લખાયેલી પોસ્ટના જવાબમાં, પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું:
“ભારતના પ્રજાસત્તાક દિવસ પર તમારી હાર્દિક શુભેચ્છાઓ બદલ @ibusolihનો આભાર.”

Prime Minister's Office
Prime Minister thanks World Leaders for their greetings on India’s 76th Republic Day
26 JAN 2025 5:56PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, today thanked the World Leaders for their greetings and wishes on the 76th Republic Day of India.
In response to a post on X by the Prime Minister of Nepal, the Prime Minister said:
“Thank you for your warm wishes Prime Minister @kpsharmaoli. As India completes 75 years of its Republic, we also deeply cherish the historical bonds of the friendship between the people of our two nations. I am confident it will continue to grow in times to come.”
Replying to a post by the President of Maldives on X, the Prime Minister said:
“Thank you President @MMuizzu for your wishes on India’s Republic Day. I fully share your sentiment regarding the long standing partnership between India and Maldives. We are committed to deepen these bonds of friendship and cooperation.”
In response to a post by the Prime Minister of Bhutan on X, the Prime Minister said:
“Thank you my friend PM @tsheringtobgay for your warm wishes on completion of 75 years of the Indian Republic. We also greatly value the unique and special partnership between India and Bhutan.”
Responding to a post by the former Prime Minister of Nepal on X, the Prime Minister said:
“Thank you for your kind wishes, @SherBDeuba on India’s 76th Republic Day. May the age-old ties of friendship between our people continue to flourish and grow stronger.”
In response to a post by the former President of Maldives on X, the Prime Minister said:
“Thank you @ibusolih for your heartfelt wishes on India’s Republic Day.”