पंतप्रधान कार्यालय
जगातील पाणथळ जागांसाठी मान्यताप्राप्त 31 शहरांच्या यादीत समावेश झाल्याबद्दल पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी इंदूर आणि उदयपूरचे केले अभिनंदन
25 JAN 2025 5:52PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज जगातील पाणथळ जागांसाठी मान्यताप्राप्त 31 शहरांच्या यादीत समावेश झाल्याबद्दल इंदूर आणि उदयपूरचे अभिनंदन केले. ही मान्यता शाश्वत विकास, निसर्ग आणि शहरी विकास यांच्यातील सुसंवाद जोपासण्यासाठी भारताची दृढ वचनबद्धता दर्शवते, असे पंतप्रधान म्हणाले.
केंद्रीय मंत्री भूपेंद्र यादव यांच्या X या समाज माध्यमावरच्या संदेशाला प्रतिसाद देताना पंतप्रधान म्हणाले:
"इंदूर आणि उदयपूरचे अभिनंदन! ही मान्यता शाश्वत विकास, निसर्ग आणि शहरी विकास यांच्यातील सुसंवाद जोपासण्यासाठी आपली दृढ वचनबद्धता प्रदर्शित करते. हे यश सर्वांना आपल्या देशभरात हिरवेगार, स्वच्छ आणि अधिक पर्यावरणपूरक शहरी क्षेत्र निर्माण करण्यासाठी काम करत राहण्याची प्रेरणा देवो.”

Prime Minister's Office
PM congratulates Indore and Udaipur on joining the list of 31 Wetland Accredited Cities in the world
25 JAN 2025 5:52PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi today congratulated Indore and Udaipur on joining the list of 31 Wetland Accredited Cities in the world. He remarked that this recognition reflects India’s strong commitment to sustainable development and nurturing harmony between nature and urban growth.
Responding to a post by Union Minister Shri Bhupender Yadav on X, the PM said:
“Congratulations to Indore and Udaipur! This recognition reflects our strong commitment to sustainable development and nurturing harmony between nature and urban growth. May this feat inspire everyone to keep working towards creating greener, cleaner and more eco-friendly urban spaces across our nation.”