பிரதமர் அலுவலகம்
அதிபர் பிரபோவோ சுபியாண்டோவை வரவேற்பதில் இந்தியா பெருமை கொள்கிறது: பிரதமர்
நாம் நமது முதல் குடியரசு தினத்தை கொண்டாடும் போது, இந்தோனேஷியா விருந்தினராக இருந்தது, இப்போது, இந்தியா குடியரசாகி 75 ஆண்டுகள் நிறைவடையும் போது, அதிபர் சுபியாண்டோ கொண்டாட்டங்களில் கலந்து கொள்கிறார்: பிரதமர்
25 JAN 2025 5:48PM by PIB Chennai
இந்தோனேசியாவின் அதிபர் திரு பிரபோவோ சுபியாண்டோவை வரவேற்றுள்ள பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி, இந்தியா-இந்தோனேசியா இடையிலான விரிவான கூட்டுறவின் பல்வேறு அம்சங்கள் குறித்து விவாதிக்கப்பட்டதாக குறிப்பிட்டுள்ளார். இந்தோனேசியா எங்கள் கிழக்குக் கொள்கையின் மையத்தில் உள்ளது என்றும், இந்தோனேசியாவின் பிரிக்ஸ் உறுப்பினர் பொறுப்பை இந்தியா வரவேற்கிறது என்றும் அவர் கூறியுள்ளார்.
இது குறித்த ஒரு சமூக ஊடகப் பதிவில் அவர் கூறியிருப்பதாவது;
“அதிபர் பிரபோவோ சுபியாண்டோவை வரவேற்பதில் இந்தியா பெருமை கொள்கிறது.
நாம் நமது முதல் குடியரசு தினத்தை கொண்டாடும் போது, இந்தோனேஷியா விருந்தினராக இருந்தது, இப்போது, இந்தியா குடியரசாகி 75 ஆண்டுகள் நிறைவடையும் போது, அதிபர் சுபியாண்டோ கொண்டாட்டங்களில் கலந்து கொள்கிறார். இந்தியா-இந்தோனேசியா இடையிலான விரிவான கூட்டாண்மையின் பல்வேறு அம்சங்களை நாங்கள் விவாதித்தோம்’’.
“பாதுகாப்பு, பாதுகாப்பு உற்பத்தி, வர்த்தகம், நிதி நுட்பம் , செயற்கை நுண்ணறிவு மற்றும் பல துறைகளில் இந்தியா-இந்தோனேசியா உறவுகளை ஆழப்படுத்துவதற்கான வழிகள் குறித்து நாங்கள் விவாதித்தோம். உணவுப் பாதுகாப்பு, எரிசக்தி மற்றும் பேரிடர் மேலாண்மை போன்ற துறைகளிலும் நாங்கள் நெருக்கமாக பணியாற்றுவதை எதிர்பார்க்கிறோம்’’.
“இந்தியாவும் இந்தோனேசியாவும் பல்வேறு பலதரப்பு தளங்களிலும் நெருக்கமாக ஒத்துழைக்கின்றன. இந்தோனேஷியா எங்கள் கிழக்குக் கொள்கையின் மையத்தில் உள்ளது, இந்தோனேசியாவின் பிரிக்ஸ் உறுப்பினஃ பொறுப்பை நாங்கள் வரவேற்கிறோம்’’.

Prime Minister's Office
India is honoured to welcome President Prabowo Subianto: Prime Minister
When we marked our first Republic Day, Indonesia was the guest nation and now, when we are marking 75 years of India being a Republic, President Subianto will be attending the celebrations: PM
25 JAN 2025 5:48PM by PIB Delhi
Welcoming the President of Indonesia, H.E. Mr. Prabowo Subianto, the Prime Minister, Shri Narendra Modi today remarked that various aspects of the India-Indonesia Comprehensive Strategic Partnership were discussed. He highlighted that Indonesia was at the core of our Act East Policy and India welcomes Indonesia’s BRICS membership.
In a thread post on X, Shri Modi wrote:
“India is honoured to welcome President Prabowo Subianto.
When we marked our first Republic Day, Indonesia was the guest nation and now, when we are marking 75 years of India being a Republic, President Subianto will be attending the celebrations. We discussed various aspects of the India-Indonesia Comprehensive Strategic Partnership.
@prabowo”
“We discussed ways to deepen India-Indonesia relations in areas such as security, defence manufacturing, trade, FinTech, AI and more. Sectors like food security, energy and disaster management are also areas where we look forward to working closely.”
“India and Indonesia are closely cooperating in various multilateral platforms as well. Indonesia is at the core of our Act East Policy and we welcome Indonesia’s BRICS membership.”