પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
રાષ્ટ્રપતિ પ્રબોવો સુબિયાન્ટોનું સ્વાગત કરવા બદલ ભારતને ગર્વ છે: પ્રધાનમંત્રી
જ્યારે આપણે આપણા પ્રથમ પ્રજાસત્તાક દિવસની ઉજવણી કરી હતી, ત્યારે ઇન્ડોનેશિયા મહેમાન રાષ્ટ્ર હતું અને હવે, જ્યારે આપણે ભારતના પ્રજાસત્તાક તરીકેના 75 વર્ષ ઉજવી રહ્યા છીએ, ત્યારે રાષ્ટ્રપતિ સુબિયાન્ટો ઉજવણીમાં હાજરી આપશે: પીએમ
25 JAN 2025 5:48PM by PIB Ahmedabad
ઇન્ડોનેશિયાના રાષ્ટ્રપતિ, મહામહિમ શ્રી પ્રબોવો સુબિયાન્ટોનું સ્વાગત કરતા, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ટિપ્પણી કરી હતી કે ભારત-ઇન્ડોનેશિયા વ્યાપક વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીના વિવિધ પાસાઓ પર ચર્ચા કરવામાં આવી હતી. તેમણે ભાર મૂક્યો હતો કે ઇન્ડોનેશિયા અમારી એક્ટ ઇસ્ટ પોલિસીના મૂળમાં હતું અને ભારત ઇન્ડોનેશિયાના BRICS સભ્યપદનું સ્વાગત કરે છે.
X પર એક થ્રેડ પોસ્ટમાં, શ્રી મોદીએ લખ્યું:
“ભારત રાષ્ટ્રપતિ પ્રબોવો સુબિયાન્ટોનું સ્વાગત કરવા બદલ ગૌરવાન્વિત છે.
જ્યારે આપણે આપણા પ્રથમ પ્રજાસત્તાક દિવસની ઉજવણી કરી હતી, ત્યારે ઇન્ડોનેશિયા મહેમાન રાષ્ટ્ર હતું અને હવે, જ્યારે આપણે ભારતના પ્રજાસત્તાક તરીકેના 75 વર્ષ ઉજવી રહ્યા છીએ, ત્યારે રાષ્ટ્રપતિ સુબિયાન્ટો ઉજવણીમાં હાજરી આપશે. અમે ભારત-ઇન્ડોનેશિયા વ્યાપક વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીના વિવિધ પાસાઓ પર ચર્ચા કરી.
@prabowo”
“અમે સુરક્ષા, સંરક્ષણ ઉત્પાદન, વેપાર, ફિનટેક, AI અને અન્ય ક્ષેત્રોમાં ભારત-ઇન્ડોનેશિયા સંબંધોને વધુ ગાઢ બનાવવાની રીતો પર ચર્ચા કરી. ખાદ્ય સુરક્ષા, ઊર્જા અને આપત્તિ વ્યવસ્થાપન જેવા ક્ષેત્રો પણ એવા ક્ષેત્રો છે જ્યાં અમે નજીકથી કામ કરવા માટે આતુર છીએ.”
“ભારત અને ઇન્ડોનેશિયા વિવિધ બહુપક્ષીય પ્લેટફોર્મ પર પણ નજીકથી સહયોગ કરી રહ્યા છે. ઇન્ડોનેશિયા અમારી એક્ટ ઇસ્ટ પોલિસીના મૂળમાં છે અને અમે ઇન્ડોનેશિયાના BRICS સભ્યપદનું સ્વાગત કરીએ છીએ.”

Prime Minister's Office
India is honoured to welcome President Prabowo Subianto: Prime Minister
When we marked our first Republic Day, Indonesia was the guest nation and now, when we are marking 75 years of India being a Republic, President Subianto will be attending the celebrations: PM
25 JAN 2025 5:48PM by PIB Delhi
Welcoming the President of Indonesia, H.E. Mr. Prabowo Subianto, the Prime Minister, Shri Narendra Modi today remarked that various aspects of the India-Indonesia Comprehensive Strategic Partnership were discussed. He highlighted that Indonesia was at the core of our Act East Policy and India welcomes Indonesia’s BRICS membership.
In a thread post on X, Shri Modi wrote:
“India is honoured to welcome President Prabowo Subianto.
When we marked our first Republic Day, Indonesia was the guest nation and now, when we are marking 75 years of India being a Republic, President Subianto will be attending the celebrations. We discussed various aspects of the India-Indonesia Comprehensive Strategic Partnership.
@prabowo”
“We discussed ways to deepen India-Indonesia relations in areas such as security, defence manufacturing, trade, FinTech, AI and more. Sectors like food security, energy and disaster management are also areas where we look forward to working closely.”
“India and Indonesia are closely cooperating in various multilateral platforms as well. Indonesia is at the core of our Act East Policy and we welcome Indonesia’s BRICS membership.”