Ministry of Home Affairs
942 Personnel of Police, Fire, Home Guard & Civil Defence and Correctional Services awarded Gallantry/Service Medals on the occasion of the Republic Day- 2025
25 JAN 2025 8:37AM by PIB Delhi
A total of 942Personnel of Police, Fire, Home Guard & Civil Defence(HG&CD) and Correctional Services have been awarded Gallantry and Service Medalson the occasion of the Republic Day, 2025.
The break-up is as under: -
GALLANTRY MEDALS
Name of the Medals
Number of Medals Awarded
Medal for Gallantry (GM)
95*
* Police Service-78 and Fire Service-17
Medal for Gallantry (GM) are awarded on the ground of Rare Conspicuous Act of Gallantry and Conspicuous Act of Gallantry respectively in saving life and property, or in preventing crime or arresting criminals, the risk incurred being estimated with due regard to the obligations and duties of the officer concerned.
Among the majority of the 95 Gallantry Awards, 28personnel from Left Wing Extremism affected areas, 28 personnel from Jammu & Kashmir region, 03 personnel from North-East and 36 personnel form other regions are being awarded for their gallant action.
Medal for Gallantry (GM):-Out of 95 Medal for Gallantry (GM), 78 Police Personnel and 17 Fire Service personnel have been awarded GM, respectively.
SERVICE MEDALS
President’s Medal for Distinguished Service (PSM) is awarded for special distinguished record in Service and Medal for Meritorious Service (MSM) is awarded for valuable service characterized by resource and devotion to duty.
Out of 101 President’s Medal for Distinguished Service (PSM), 85 have been awarded to Police Service, 05 to Fire Service, 07 to Civil Defence& Home Guard Service and 04 to Correctional Service.
Out of 746 Medal for Meritorious Service (MSM), 634have been awarded to Police Service, 37 to Fire Service, 39 to Civil Defence& Home Guard Service and 36 to Correctional Service.
Service-Wise Break Up of Medals Awarded
Name of Medal
Police Service
Fire Service
Civil Defence& Home Guard Service
Correctional Service
Total
President’s Medal for Distinguished Service (PSM)
(Total Medal Awarded :101)
85
05
07
04
101
Medal for Meritorious Service (MSM)
(Total Medal Awarded :746)
634
37
39
36
746
Details of Awardees List are enclosed as below:
Sl No.
Subject
Number of Awardees
Annexure
1
Medals for Gallantry (GM)
95
List-I
2
President’s Medals for Distinguished Service (PSM)
101
List-II
3
Medal for Meritorious Service (MSM)
746
List-III
4
State Wise/ Force Wise list of Medals Awardees
As per list
List -IV
Click here to view List-I
Click here to view List-II
Click here to view List-III
Click here to view List-IV
Details are available atwww.mha.gov.inand https://awards.gov.in.

உள்துறை அமைச்சகம்
2025-குடியரசு தினத்தை முன்னிட்டு காவல்துறை, தீயணைப்பு, ஊர்க்காவல் படை, குடிமைப் பாதுகாப்பு மற்றும் சீர்திருத்தப் பணிகள் ஆகியவற்றைச் சேர்ந்த 942 பணியாளர்களுக்கு வீரதீரச் செயல்களுக்கான பதக்கங்கள் வழங்கப்படுகின்றன
தமிழ்நாட்டைச் சேர்ந்த 28 பேர் பதக்கம் பெறுகின்றனர்
25 JAN 2025 8:37AM by PIB Chennai
2025-குடியரசு தினத்தை முன்னிட்டு காவல்துறை, தீயணைப்பு, ஊர்க்காவல் படை, குடிமைப் பாதுகாப்பு மற்றும் சீர்திருத்தப் பணிகள் ஆகியவற்றைச் சேர்ந்த மொத்தம் 942 பணியாளர்களுக்கு வீரதீர செயல்கள் மற்றும் சேவைப் பதக்கங்கள் வழங்கப்படுகின்றன.
அதன் விவரம் வருமாறு:-
தீரச்செயல் பதக்கங்கள்
பதக்கங்களின் பெயர்கள்
வழங்கப்படும் பதக்கங்களின் எண்ணிக்கை
தீரச்செயல் பதக்கம்
95*
* காவல் துறை-78, தீயணைப்புத் துறை-17
வீரதீர செயல்களுக்கான பதக்கம் முறையே உயிர் மற்றும் சொத்துக்களைக் காப்பாற்றுவதில் அல்லது குற்றங்களைத் தடுப்பதில் அல்லது குற்றவாளிகளைக் கைது செய்வதில் அரிதான, துணிச்சலான செயல் மற்றும் வெளிப்படையான, துணிச்சலான செயல், சம்பந்தப்பட்ட அதிகாரியின் கடமைகள் மற்றும் பொறுப்புகளுக்கு உரிய மதிப்பளித்து ஏற்படும் ஆபத்தை மதிப்பிடுவதன் அடிப்படையில் வழங்கப்படுகிறது.
வீரதீர செயல்களுக்கான 95 விருதுகளில், பெரும்பான்மையாக இடதுசாரி தீவிரவாதத்தால் பாதிக்கப்பட்ட பகுதிகளைச் சேர்ந்த 28 வீரர்கள், ஜம்மு காஷ்மீர் பிராந்தியத்தைச் சேர்ந்த 28 வீரர்கள், வடகிழக்குப் பகுதியைச் சேர்ந்த 3 வீரர்கள் மற்றும் பிற பகுதிகளைச் சேர்ந்த 36 வீரர்கள் ஆகியோருக்கு வீரதீர செயல்களுக்கான விருதுகள் வழங்கப்படுகின்றன.
வீரதீர செயல்களுக்கான பதக்கம்: வீரதீர செயல்களுக்கான 95 பதக்கங்களில், 78 காவல் பணியாளர்களுக்கும், 17 தீயணைப்புத் துறைப் பணியாளர்களுக்கும் வழங்கப்பட்டுள்ளது.
சேவை பதக்கங்கள்
சிறந்த சேவைக்கான குடியரசுத்தலைவர் பதக்கம் (பி.எஸ்.எம்) சேவையில் சிறப்புமிக்க மேன்மை வாய்ந்த பதிவுக்காக வழங்கப்படுகிறது; மெச்சத்தக்க சேவைக்கான பதக்கம் (எம்.எஸ்.எம்) சேவை, கடமைக்கான அர்ப்பணிப்பு ஆகியவற்றால் வகைப்படுத்தப்படும் மதிப்புமிக்க சேவைக்காக வழங்கப்படுகிறது.
மேன்மை வாய்ந்த சேவைக்கான குடியரசுத்தலைவர் பதக்கம் 101-ல் 85 போலீஸ் சேவைக்கும், 05 தீயணைப்பு சேவைக்கும், 07 குடிமைப் பாதுகாப்பு மற்றும் ஊர்க்காவல் சேவைக்கும், 04 சீர்திருத்த சேவைக்கும் வழங்கப்படுகிறது.
பாராட்டத்தக்க பணிக்கான 746 பதக்கங்களில், காவல் பணிக்கு 634 பதக்கங்களும், தீயணைப்புத் துறைக்கு 37 பதக்கங்களும், குடிமைப் பாதுகாப்பு மற்றும் ஊர்க்காவல் பணிக்கு 39 பதக்கங்களும், சீர்திருத்தப் பணிக்கு 36 பதக்கங்களும் வழங்கப்படுகின்றன.
சேவை வாரியாக வழங்கப்பட்ட பதக்கங்களின் விவரம்
பதக்கத்தின் பெயர்
போலீஸ் சேவை
தீயணைப்பு சேவை
குடிமைப் பாதுகாப்பு மற்றும் ஊர்க்காவல் சேவை
சீர்திருத்தப் பணி
மொத்தம்
சிறந்த சேவைக்கான குடியரசுத்தலைவர் பதக்கம்
(வழங்கப்பட்ட மொத்தப் பதக்கம்: 101)
85
05
07
04
101
பாராட்டத்தக்க பணிக்கான பதக்கம்
(வழங்கப்பட்ட மொத்தப் பதக்கம்: 746)
634
37
39
36
746
தமிழ்நாடு காவல்துறை இன்ஸ்பெக்டர் ஜெனரல் திரு ஏ டி துரைக்குமார், இன்ஸ்பெக்டர் ஜெனரல் திருமதி ஏ ராதிகா, ஊர்க்காவல்படை உதவி தலைமை கமாண்டன்ட் திரு மஞ்சித் சிங் நாயர், புதுச்சேரி காவல்துறை கண்காணிப்பாளர் திரு பாஸ்கரன் ஆகியோர் சிறந்த சேவைக்கான குடியரசுத்தலைவர் பதக்கம் பெற்றுள்ளனர்.
தமிழ்நாட்டைச் சேர்ந்த 25 பேருக்கும் புதுச்சேரியைச் சேர்ந்த 2 பேருக்கும் பாராட்டத்தக்க பணிக்கான பதக்கங்கள் வழங்கப்பட்டுள்ளன. அவர்களின் விவரம் வருமாறு:
1. திருமதி ஜெயலட்சுமி எச், காவல்துறை கண்காணிப்பாளர்
2. ஸ்டாலின் ஜி, காவல்துறை கண்காணிப்பாளர்
3. தினகரன் எஸ், கூடுதல் காவல்துறை கண்காணிப்பாளர்
4. மதியழகன் ஆர், காவல்துறை துணைக் கண்காணிப்பாளர்
5. திரு பிரபாகரன், கூடுதல் காவல்துறை கண்காணிப்பாளர்
6. திரு வீரபாண்டி ஏ, காவல்துறை உதவி ஆணையர்
7. திரு பாபு, காவல்துறை துணைக் கண்காணிப்பாளர்
8. திரு சந்திரசேகரன் பி, காவல்துறை துணைக் கண்காணிப்பாளர்
9. திரு கணேஷ் டி.எச், காவல்துறை உதவி ஆணையர்
10. திரு ஜெடிதையா ஜெ, காவல்துறை துணைக் கண்காணிப்பாளர்
11. திரு பிரபாகர் ஜே.பி., காவல்துறை கண்காணிப்பாளர்
12. திரு பிரதாப் பிரேம்குமார் ஜே, காவல்துறை உதவி ஆணையர்
13. திரு தென்னரசு, காவல்துறை உதவி ஆணையர்
14. திரு வேலு கே, காவல்துறை துணைக் கண்காணிப்பாளர்
15. திருமதி அகிலா எஸ், ஆய்வாளர்
16. திரு.குமார் எம், ஆய்வாளர்
17. திரு அசோகன் எஸ், துணை கமாண்டன்ட்
18. திரு சுரேஷ்குமார் வி, உதவி கமாண்டன்ட்
19. திருமதி விஜயலட்சுமி எம், ஆய்வாளர்
20. திரு சிவகுமார் எம்.சி, உதவி ஆய்வாளர்
21. திரு குமார் ஆர், உதவி ஆய்வாளர்
22. திரு ஜோதி ராமலிங்கம், முதன்மை தலைமை வார்டர்
23. திரு காளியப்பன், உதவி சிறை அதிகாரி
24. திரு சரவணன், உதவி சிறை அதிகாரி
25. திரு கண்ணன், முதன்மை தலைமை வார்டர்
26. திரு ஆனந்தன், உதவி ஆய்வாளர், புதுச்சேரி காவல்துறை
27. திரு கோபதி, தலைமைக் காவலர், புதுச்சேரி காவல்துறை
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக்குறிப்பைக் காணவும்: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2096015