ਪੇਂਡੂ ਵਿਕਾਸ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਿਵਰਾਜ ਸਿੰਘ ਚੌਹਾਨ ਲਾਭਾਰਥੀਆਂ ਨੂੰ 8,21,190 ਪੱਕੇ ਆਵਾਸ ਸੌਂਪਣਗੇ
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ 12,636 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਨਾਲ ਇਨ੍ਹਾਂ ਪੱਕੇ ਆਵਾਸਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
15 JAN 2025 1:29PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਾਮੀਣ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਅਤੇ ਕਿਸਾਨ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਿਵਰਾਜ ਸਿੰਘ ਚੌਹਾਨ ਅੱਜ ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਵਿਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਲਾਭਾਰਥੀਆਂ ਨੂੰ 12,636 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਨਾਲ ਬਣੇ 8,21,190 ਪੱਕੇ ਆਵਾਸ ਸੌਂਪਣਗੇ। ਇਸ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਮੋਹਨ ਯਾਦਵ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਾਮੀਣ ਵਿਕਾਸ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ਵੀ ਮੌਜ਼ੂਦ ਰਹਿਣਗੇ।
ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੌਰਾਨ, ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਅਤੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਦੁਆਰਾ ਕਰਟੇਨ ਰੇਜ਼ਰ ਰਾਹੀਂ ਲਖਪਤੀ ਦੀਦੀ ਦਾ ਪ੍ਰਮਾਣੀਕਰਣ ਅਤੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਆਵਾਸ ਯੋਜਨਾ - ਗ੍ਰਾਮੀਣ ਅਧੀਨ ਬਣਾਏ ਗਏ ਆਵਾਸਾਂ ਵਿੱਚ ਗ੍ਰਹਿ ਪ੍ਰਵੇਸ਼ ਸਮਾਰੋਹ ਵੀ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਆਵਾਸ+ 2018 ਦੀ ਸੂਚੀ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ 16.42 ਲੱਖ ਪਰਿਵਾਰ ਉਡੀਕ ਸੂਚੀ ਵਿੱਚ ਹਨ। ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਲਈ 8.21 ਲੱਖ ਘਰਾਂ ਨੂੰ ਅਲਾਟ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ ਅਤੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਘਰਾਂ ਨੂੰ ਸਮਾਂਬੱਧ ਢੰਗ ਨਾਲ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਦਾ ਟੀਚਾ ਰੱਖਿਆ ਗਿਆ ਹੈ।
ਪੱਕਾ ਆਵਾਸ ਵੰਡ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਿਵਰਾਜ ਸਿੰਘ ਵਿਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਸਥਾਨਕ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਆਯੋਜਿਤ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਵਿੱਚ ਵੀ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ।

Ministry of Rural Development
Union Minister Shri Shivraj Singh Chouhan to handover 8,21,190 Pucca Awas to beneficiaries today
Pucca Awas built at a cost of Rs.12,636 Crore in Madhya Pradesh
15 JAN 2025 1:29PM by PIB Delhi
Union Minister for Rural Development and Agriculture & Farmers’ Welfare Shri Shivraj Singh Chouhan will handover 8,21,190 Pucca Awaas built at a cost of ₹12,636 Crore to the beneficiaries in the state of Madhya Pradesh at Vidisha today. Madhya Pradesh Chief Minister Dr. Mohan Yadav and senior officers from the Union Ministry of Rural Development will also be present during the event.
During the event, certification of Lakhpati Didi and ‘Grih Pravesh’ ceremony of houses constructed under Pradhan Mantri Awaas Yojana – Gramin will be done via Curtain Raiser by the Union Minister and the Chief Minister.
Based on the Awaas+ 2018 list, 16.42 lakh households in Madhya Pradesh are in waiting list. An allocation of 8.21 lakh houses will be done for Madhya Pradesh with a target to complete these houses in a time bound manner.
Apart from participating in the Pucca Awaas distribution ceremony, Union Minister Shri Shivraj Singh will also participate in various events arranged locally at Vidisha.