રાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
લોહરી, મકરસંક્રાંતિ, પોંગલ અને માઘ બિહુની પૂર્વ સંધ્યાએ રાષ્ટ્રપતિની શુભેચ્છાઓ
12 JAN 2025 6:26PM by PIB Ahmedabad
ભારતના રાષ્ટ્રપતિ, શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મુએ લોહરી (જે 13 જાન્યુઆરીએ આવે છે), મકરસંક્રાંતિ, પોંગલ અને માઘ બિહુ (જે 14 જાન્યુઆરીએ આવે છે) ની પૂર્વ સંધ્યાએ તેમના સાથી નાગરિકોને શુભેચ્છા પાઠવી છે.
રાષ્ટ્રપતિએ તેમના સંદેશમાં કહ્યું છે કે, “લોહરી, મકરસંક્રાંતિ, પોંગલ અને માઘ બિહુના શુભ પ્રસંગે, હું દેશ અને વિદેશમાં રહેતા તમામ ભારતીયોને હૃદયપૂર્વક શુભેચ્છાઓ પાઠવું છું.
આ તહેવારો આપણા સમૃદ્ધ સાંસ્કૃતિક વારસાના પ્રતીક છે અને તેમની સાથે ઉત્સાહ અને આનંદ લાવે છે. ભારતના વિવિધ પ્રદેશોમાં વિવિધ સ્વરૂપોમાં ઉજવાતા, આ તહેવારો પ્રકૃતિ સાથેના આપણા સુમેળભર્યા સંબંધને દર્શાવે છે. લોકો આ પ્રસંગોએ પવિત્ર નદીઓમાં પવિત્ર સ્નાન કરે છે અને દાન પણ કરે છે.
પાક સાથે સંકળાયેલા આ તહેવારો દ્વારા, આપણે રાષ્ટ્રને અન્ન પૂરું પાડવા માટે અથાક મહેનત કરતા મહેનતુ ખેડૂતો પ્રત્યે કૃતજ્ઞતા વ્યક્ત કરીએ છીએ.
આ તહેવારો દરેકના જીવનમાં ખુશી અને સમૃદ્ધિ લાવે અને આપણે ભારતને વિકસિત દેશ બનાવવા માટે વધુ ઉત્સાહ સાથે મળીને કામ કરીએ”.
રાષ્ટ્રપતિનો સંદેશ જોવા માટે કૃપા કરીને અહીં ક્લિક કરો-

President's Secretariat
PRESIDENT’S GREETINGS ON THE EVE OF LOHRI, MAKAR SANKRANTI, PONGAL AND MAGH BIHU
12 JAN 2025 6:26PM by PIB Delhi
The President of India, Smt. Droupadi Murmu has greeted her fellow citizens on the eve of Lohri (which falls on 13th January), Makar Sankranti, Pongal and Magh Bihu (which falls on 14th January).
In her message, the President has said, “On the auspicious occasion of Lohri, Makar Sankranti, Pongal and Magh Bihu festivals, I extend heartfelt greetings to all Indians living in the country and abroad.
These festivals are symbols of our rich cultural heritage and bring with them, enthusiasm and joy. Celebrated in diverse forms across the various regions of India, these festivals showcase our harmonious relationship with nature. People also take a holy dip in sacred rivers and perform acts of charity on these occasions.
Through these festivals which are also associated with crops, we express our gratitude to hardworking farmers, who work tirelessly to feed the nation.
May these festivals bring happiness and prosperity in everyone’s life and we work together with greater vigour to make India a developed country”.
Please click here to see the President's message-