ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರವು ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರಗಳ ಬಂಡವಾಳ ವೆಚ್ಚವನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸಲು ಮತ್ತು ಅವುಗಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಕಲ್ಯಾಣ ವೆಚ್ಚಗಳಿಗೆ ಹಣಕಾಸು ಒದಗಿಸಲು ₹1,73,030 ಕೋಟಿಗಳ ತೆರಿಗೆ ಹಂಚಿಕೆಯನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದೆ
10 JAN 2025 1:40PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರ ಇಂದು ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರಗಳಿಗೆ ₹1,73,030 ಕೋಟಿ ತೆರಿಗೆ ಹಂಚಿಕೆಯನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದ್ದು, ಡಿಸೆಂಬರ್ 2024 ರಲ್ಲಿ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಬೇಕಿದ್ದ ₹89,086 ಕೋಟಿ ಹಂಚಿಕೆಗೆ ಬದಲಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಹಂಚಿಕೆಯನ್ನು ಮಾಡಲಾಗಿದೆ.
ರಾಜ್ಯಗಳು ಬಂಡವಾಳ ವೆಚ್ಚವನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸಲು ಮತ್ತು ಅವುಗಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಕಲ್ಯಾಣ ವೆಚ್ಚಗಳಿಗೆ ಹಣಕಾಸು ಒದಗಿಸಲು ಈ ತಿಂಗಳು ಹೆಚ್ಚಿನ ಹಣವನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ.
ಬಿಡುಗಡೆಯಾದ ಮೊತ್ತದ ರಾಜ್ಯವಾರು ವಿವರಗಳನ್ನು ಕೆಳಗಿನ ಕೋಷ್ಟಕದಲ್ಲಿ ನೀಡಲಾಗಿದೆ:
ಕ್ರ.ಸಂ.
ರಾಜ್ಯದ ಹೆಸರು
ಒಟ್ಟು (ಕೋ.ರೂ.ಗಳಲ್ಲಿ)
1.
ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶ
7002.52
1.
ಅರುಣಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ
3040.14
1.
ಅಸ್ಸಾಂ
5412.38
1.
ಬಿಹಾರ
17403.36
1.
ಛತ್ತೀಸಗಢ
5895.13
1.
ಗೋವಾ
667.91
1.
ಗುಜರಾತ್
6017.99
1.
ಹರಿಯಾಣ
1891.22
1.
ಹಿಮಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ
1436.16
1.
ಜಾರ್ಖಂಡ್
5722.10
1.
ಕರ್ನಾಟಕ
6310.40
1.
ಕೇರಳ
3330.83
1.
ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ
13582.86
1.
ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ
10930.31
1.
ಮಣಿಪುರ
1238.90
1.
ಮೇಘಾಲಯ
1327.13
1.
ಮಿಜೋರಾಮ್
865.15
1.
ನಾಗಾಲ್ಯಾಂಡ್
984.54
1.
ಒಡಿಶಾ
7834.80
1.
ಪಂಜಾಬ್
3126.65
1.
ರಾಜಸ್ಥಾನ
10426.78
1.
ಸಿಕ್ಕಿಂ
671.35
1.
ತಮಿಳುನಾಡು
7057.89
1.
ತೆಲಂಗಾಣ
3637.09
1.
ತ್ರಿಪುರ
1225.04
1.
ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ
31039.84
1.
ಉತ್ತರಾಖಂಡ
1934.47
1.
ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳ
13017.06
ಜನವರಿ, 2025ಕ್ಕೆ ಕೇಂದ್ರ ತೆರಿಗೆಗಳು ಮತ್ತು ಸುಂಕಗಳ ನಿವ್ವಳ ಆದಾಯದ ರಾಜ್ಯವಾರು ವಿತರಣೆ

Ministry of Finance
Union Government releases tax devolution of ₹1,73,030 crore to State Governments to accelerate capital spending and finance their development and welfare-related expenditures
10 JAN 2025 1:40PM by PIB Delhi
The Union Government has released tax devolution of ₹1,73,030 crore to State Governments today, as against the devolution of ₹89,086 crore in December 2024.
A higher amount is being devolved this month to enable states to accelerate capital spending and finance their development and welfare-related expenditures.
State-wise breakup of amount released is given below in the table:
Sl. No
Name of State
Total (₹ Crore)
1
ANDHRA PRADESH
7002.52
2
ARUNACHAL PRADESH
3040.14
3
ASSAM
5412.38
4
BIHAR
17403.36
5
CHHATTISGARH
5895.13
6
GOA
667.91
7
GUJARAT
6017.99
8
HARYANA
1891.22
9
HIMACHAL PRADESH
1436.16
10
JHARKHAND
5722.10
11
KARNATAKA
6310.40
12
KERALA
3330.83
13
MADHYA PRADESH
13582.86
14
MAHARASHTRA
10930.31
15
MANIPUR
1238.90
16
MEGHALAYA
1327.13
17
MIZORAM
865.15
18
NAGALAND
984.54
19
ODISHA
7834.80
20
PUNJAB
3126.65
21
RAJASTHAN
10426.78
22
SIKKIM
671.35
23
TAMIL NADU
7057.89
24
TELANGANA
3637.09
25
TRIPURA
1225.04
26
UTTAR PRADESH
31039.84
27
UTTARAKHAND
1934.47
28
WEST BENGAL
13017.06
State-wise distribution of Net Proceeds of Union Taxes and Duties for January, 2025