નાણા મંત્રાલય
કેન્દ્ર સરકારે રાજ્ય સરકારોને મૂડી ખર્ચને વેગ આપવા અને તેમના વિકાસ અને કલ્યાણ સંબંધિત ખર્ચ માટે ₹1,73,030 કરોડના કર વિનિમય જાહેર કર્યાં
10 JAN 2025 1:40PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્ર સરકારે આજે રાજ્ય સરકારોને ₹1,73,030 કરોડનું ટેક્સ હસ્તાંતરણ જાહેર કર્યું છે, જ્યારે ડિસેમ્બર 2024માં ₹89,086 કરોડનું હસ્તાંતરણ કરવામાં આવ્યું હતું.
રાજ્યોને મૂડીગત ખર્ચને વેગ આપવા અને તેમના વિકાસ અને કલ્યાણ સંબંધિત ખર્ચને નાણાં આપવા માટે સક્ષમ બનાવવા માટે આ મહિને વધુ રકમ ફાળવવામાં આવી રહી છે.
બહાર પાડવામાં આવેલી રકમનું રાજ્યવાર વિભાજન કોષ્ટકમાં નીચે મુજબ છે:
શ્રેણી નંબર
રાજ્યનું નામ
કુલ (₹ કરોડ)
1
આંધ્રપ્રદેશ
7002.52
2
અરુણાચલ પ્રદેશ
3040.14
3
આસામ
5412.38
4
બિહાર
17403.36
5
છત્તીસગઢ
5895.13
6
ગોવા
667.91
7
ગુજરાત
6017.99
8
હરિયાણા
1891.22
9
હિમાચલ પ્રદેશ
1436.16
10
ઝારખંડ
5722.10
11
કર્ણાટક
6310.40
12
કેરળ
3330.83
13
મધ્યપ્રદેશ
13582.86
14
મહારાષ્ટ્ર
10930.31
15
મણિપુર
1238.90
16
મેઘાલય
1327.13
17
મિઝોરમ
865.15
18
નાગાલેન્ડ
984.54
19
ઓડિશા
7834.80
20
પંજાબ
3126.65
21
રાજસ્થાન
10426.78
22
સિક્કિમ
671.35
23
તમિલનાડુ
7057.89
24
તેલંગાણા
3637.09
25
ત્રિપુરા
1225.04
26
ઉત્તરપ્રદેશ
31039.84
27
ઉત્તરાખંડ
1934.47
28
પશ્ચિમ બંગાળ
13017.06
જાન્યુઆરી, 2025 માટે કેન્દ્રીય કર અને શુલ્કની ચોખ્ખી આવકનું રાજ્યવાર વિતરણ

Ministry of Finance
Union Government releases tax devolution of ₹1,73,030 crore to State Governments to accelerate capital spending and finance their development and welfare-related expenditures
10 JAN 2025 1:40PM by PIB Delhi
The Union Government has released tax devolution of ₹1,73,030 crore to State Governments today, as against the devolution of ₹89,086 crore in December 2024.
A higher amount is being devolved this month to enable states to accelerate capital spending and finance their development and welfare-related expenditures.
State-wise breakup of amount released is given below in the table:
Sl. No
Name of State
Total (₹ Crore)
1
ANDHRA PRADESH
7002.52
2
ARUNACHAL PRADESH
3040.14
3
ASSAM
5412.38
4
BIHAR
17403.36
5
CHHATTISGARH
5895.13
6
GOA
667.91
7
GUJARAT
6017.99
8
HARYANA
1891.22
9
HIMACHAL PRADESH
1436.16
10
JHARKHAND
5722.10
11
KARNATAKA
6310.40
12
KERALA
3330.83
13
MADHYA PRADESH
13582.86
14
MAHARASHTRA
10930.31
15
MANIPUR
1238.90
16
MEGHALAYA
1327.13
17
MIZORAM
865.15
18
NAGALAND
984.54
19
ODISHA
7834.80
20
PUNJAB
3126.65
21
RAJASTHAN
10426.78
22
SIKKIM
671.35
23
TAMIL NADU
7057.89
24
TELANGANA
3637.09
25
TRIPURA
1225.04
26
UTTAR PRADESH
31039.84
27
UTTARAKHAND
1934.47
28
WEST BENGAL
13017.06
State-wise distribution of Net Proceeds of Union Taxes and Duties for January, 2025