Prime Minister's Office
India is setting global standards in climate action with innovative policies, renewable energy leadership and initiatives: Prime Minister
31 DEC 2024 8:41PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi today emphasised that India was setting global standards in climate action with innovative policies, renewable energy leadership and initiatives. He added that initiatives like International Solar Alliance, Mission LiFE and Global Biofuels Alliance were paving the way for a sustainable and prosperous future.
The Prime Minister’s Office handle in a post on X said:
“India is setting global standards in climate action with innovative policies, renewable energy leadership and initiatives like International Solar Alliance, Mission LiFE and Global Biofuels Alliance, paving the way for a sustainable and prosperous future.”

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ನವೀನ ನೀತಿಗಳು, ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ನಾಯಕತ್ವ ಮತ್ತು ಉಪಕ್ರಮಗಳೊಂದಿಗೆ ಭಾರತವು ಹವಾಮಾನ ಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಜಾಗತಿಕ ಮಾನದಂಡಗಳನ್ನು ನಿಗದಿಪಡಿಸುತ್ತಿದೆ: ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
31 DEC 2024 8:41PM by PIB Bengaluru
ನವೀನ ನೀತಿಗಳು, ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ನಾಯಕತ್ವ ಮತ್ತು ಉಪಕ್ರಮಗಳೊಂದಿಗೆ ಹವಾಮಾನ ಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಭಾರತವು ಜಾಗತಿಕ ಮಾನದಂಡಗಳನ್ನು ನಿಗದಿಪಡಿಸುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರು ಇಂದು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು. ಇಂಟರ್ನ್ಯ್ಶಾಷನಲ್ ಸೋಲಾರ್ ಅಲಯನ್ಸ್, ಮಿಷನ್ ಲೈಫ್ ಮತ್ತು ಗ್ಲೋಬಲ್ ಬಯೋಫ್ಲೂಲ್ಸ್ ಅಲಯನ್ಸ್ ಒಕ್ಕೂಟದಂತಹ ಉಪಕ್ರಮಗಳು ಸುಸ್ಥಿರ ಮತ್ತು ಸಮೃದ್ಧ ಭವಿಷ್ಯಕ್ಕೆ ದಾರಿ ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತಿವೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿಯ ಹ್ಯಾಂಡಲ್ Xನ ಪೋಸ್ಟ್ ನಲ್ಲಿ:
"ನವೀನ ನೀತಿಗಳು, ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ನಾಯಕತ್ವ ಮತ್ತು ಇಂಟರ್ನ್ಯ್ಶಾಷನಲ್ ಸೋಲಾರ್ ಅಲಯನ್ಸ್, ಮಿಷನ್ ಲೈಫ್ ಮತ್ತು ಗ್ಲೋಬಲ್ ಬಯೋಫ್ಲೂಲ್ಸ್ ಅಲಯನ್ಸ್ ಮೈತ್ರಿಯಂತಹ ಉಪಕ್ರಮಗಳೊಂದಿಗೆ ಭಾರತವು ಹವಾಮಾನ ಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಜಾಗತಿಕ ಮಾನದಂಡಗಳನ್ನು ನಿಗದಿಪಡಿಸುತ್ತಿದೆ, ಇದು ಸುಸ್ಥಿರ ಮತ್ತು ಸಮೃದ್ಧ ಭವಿಷ್ಯಕ್ಕೆ ದಾರಿ ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತದೆ" ಎಂದು ಹೇಳಿದೆ.