Prime Minister's Office
India is setting global standards in climate action with innovative policies, renewable energy leadership and initiatives: Prime Minister
31 DEC 2024 8:41PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi today emphasised that India was setting global standards in climate action with innovative policies, renewable energy leadership and initiatives. He added that initiatives like International Solar Alliance, Mission LiFE and Global Biofuels Alliance were paving the way for a sustainable and prosperous future.
The Prime Minister’s Office handle in a post on X said:
“India is setting global standards in climate action with innovative policies, renewable energy leadership and initiatives like International Solar Alliance, Mission LiFE and Global Biofuels Alliance, paving the way for a sustainable and prosperous future.”

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਭਾਰਤ ਇਨੋਵੇਟਿਵ ਨੀਤੀਆਂ, ਅਖੁੱਟ ਊਰਜਾ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਲੀਡਰਸ਼ਿਪ ਅਤੇ ਪਹਿਲਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਜਲਵਾਯੂ ਕਾਰਵਾਈ ਵਿੱਚ ਆਲਮੀ ਮਿਆਰ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ: ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ
31 DEC 2024 8:41PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਅਭਿਨਵ ਨੀਤੀਆਂ, ਅਖੁੱਟ ਊਰਜਾ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਲੀਡਰਸ਼ਿਪ ਅਤੇ ਕਈ ਪਹਿਲਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਜਲਵਾਯੂ ਕਾਰਵਾਈ ਵਿੱਚ ਆਲਮੀ ਮਿਆਰ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਸੋਲਰ ਅਲਾਇੰਸ, ਮਿਸ਼ਨ ਲਾਇਫ (Mission LiFE) ਅਤੇ ਗਲੋਬਲ ਬਾਇਓਫਿਊਲਸ ਅਲਾਇੰਸ ਜਿਹੀਆਂ ਪਹਿਲਾਂ ਇੱਕ ਟਿਕਾਊ ਅਤੇ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਭਵਿੱਖ ਦਾ ਮਾਰਗ ਪੱਧਰਾ ਕਰ ਰਹੀਆਂ ਹਨ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫ਼ਤਰ ਨੇ ਐਕਸ (X) ਹੈਂਡਲ ‘ਤੇ ਇੱਕ ਪੋਸਟ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ:
“ਭਾਰਤ ਅਭਿਨਵ ਨੀਤੀਆਂ, ਅਖੁੱਟ ਊਰਜਾ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਅਗਵਾਈ ਅਤੇ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਸੋਲਰ ਅਲਾਇੰਸ, ਮਿਸ਼ਨ ਲਾਇਫ (Mission LiFE) ਅਤੇ ਗਲੋਬਲ ਬਾਇਓਫਿਊਲਸ ਅਲਾਇੰਸ ਜਿਹੀਆਂ ਪਹਿਲਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਜਲਵਾਯੂ ਕਾਰਵਾਈ ਵਿੱਚ ਆਲਮੀ ਮਿਆਰ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜੋ ਇੱਕ ਟਿਕਾਊ ਅਤੇ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਭਵਿੱਖ ਦਾ ਮਾਰਗ ਪੱਧਰਾ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ।”