Prime Minister's Office
India is a powerhouse of talent, filled with innumerable inspiring life journeys showcasing innovation and courage: Prime Minister
31 DEC 2024 8:21PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi today remarked that India was a powerhouse of talent, filled with innumerable inspiring life journeys showcasing innovation and courage. Citing an example of the Green Army, he lauded their pioneering work as insipiring.
Shri Modi in a post on X wrote:
“India is a powerhouse of talent, filled with innumerable inspiring life journeys showcasing innovation and courage.
It is a delight to remain connected with many of them through letters. One such effort is the Green Army, whose pioneering work will leave you very inspired.”

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਭਾਰਤ ਊਰਜਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਤਿਭਾਵਾਂ ਨਾਲ ਭਰਪੂਰ ਦੇਸ਼ ਹੈ, ਇਹ ਅਣਗਿਣਤ ਪ੍ਰੇਰਣਾਦਾਇਕ ਜੀਵਨ ਯਾਤਰਾਵਾਂ ਨਾਲ ਭਰਿਆ ਹੋਇਆ ਹੈ ਅਤੇ ਜੋ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਸਾਹਸ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰਦੀਆਂ ਹਨ: ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ
31 DEC 2024 8:21PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਦੇਸ਼ ਪ੍ਰਤਿਭਾਵਾਂ ਦਾ ਭੰਡਾਰ (ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਦਾ ਪਾਵਰਹਾਊਸ-powerhouse of talent) ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਵਿੱਚ ਅਣਗਿਣਤ ਪ੍ਰੇਰਣਾਦਾਇਕ ਜੀਵਨ ਯਾਤਰਾਵਾਂ ਹਨ ਜੋ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਸਾਹਸ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰਦੀਆਂ ਹੈ। ਗ੍ਰੀਨ ਆਰਮੀ(Green Army) ਦੀ ਉਦਾਹਰਣ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ, ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਮੋਹਰੀ ਕਾਰਜ ਦੀ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਇਸ ਨੂੰ ਪ੍ਰੇਰਣਾਦਾਇਕ ਦੱਸਿਆ।
ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਐਕਸ (X) ‘ਤੇ ਇੱਕ ਪੋਸਟ ਵਿੱਚ ਲਿਖਿਆ:
“ਭਾਰਤ ਪ੍ਰਤਿਭਾਵਾਂ ਨਾਲ ਭਰਪੂਰ (powerhouse of talent) ਦੇਸ਼ ਹੈ ਅਤੇ ਇੱਥੇ ਅਣਗਿਣਤ ਪ੍ਰੇਰਣਾਦਾਇਕ ਜੀਵਨ ਯਾਤਰਾਵਾਂ ਹਨ ਜੋ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਸਾਹਸ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰਦੀਆਂ ਹਨ।
ਪੱਤਰਾਂ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਉਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਕਈ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਜੁੜਨਾ ਖੁਸ਼ੀ ਦੀ ਬਾਤ ਹੈ। ਐਸਾ ਹੀ ਇੱਕ ਪ੍ਰਯਾਸ ਹੈ ਗ੍ਰੀਨ ਆਰਮੀ, ਜਿਸ ਦਾ ਮੋਹਰੀ ਕਾਰਜ ਤੁਹਾਨੂੰ ਬਹੁਤ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕਰੇਗਾ।”