पंतप्रधान कार्यालय
बुद्धिबळ विश्वविजेता गुकेश डी. याने पंतप्रधानांची घेतली भेट
28 DEC 2024 6:34PM by PIB Mumbai
बुद्धिबळ विश्वविजेता गुकेश डी. याने आज पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांची भेट घेतली. मोदी यांनी गुकेशच्या निर्धार आणि निष्ठेची प्रशंसा केली आणि त्याचा आत्मविश्वास प्रेरणादायी असल्याचे म्हटले. पंतप्रधानांनी असेही सांगितले की, योग आणि ध्यानाच्या परिवर्तनशील सामर्थ्याबद्दल आजचे संभाषण होते.
सोशल मीडियावर एक थ्रेड पोस्ट करत पंतप्रधानांनी लिहिले:
“भारताचा अभिमान आणि बुद्धिबळ विश्वविजेता गुकेश डी. याच्याशी उत्कृष्ट संवाद झाला!
मी गेल्या काही वर्षांपासून त्याच्याशी जवळून संपर्कात आहे आणि त्याचा निर्धार व समर्पण हे मला नेहमीच प्रभावित करत आले आहे. त्याचा आत्मविश्वास खरोखर प्रेरणादायी आहे. काही वर्षांपूर्वीचा त्याचा एक व्हिडिओ आठवतो, ज्यामध्ये त्याने सांगितले होते की, तो भविष्यात सर्वांत कमी वयाचा विश्वविजेता होईल आणि आज त्याच्या मेहनतीमुळे ती भविष्यवाणी खरी ठरली आहे.”
“आत्मविश्वासाबरोबरच, गुकेश हा शांतता आणि विनम्रतेचेही प्रतीक आहे. विजय मिळवल्यानंतर त्याने मोठ्या संयमाने तो विजय साजरा केला. योग आणि ध्यानाच्या परिवर्तनशील सामर्थ्याबद्दल आज चर्चा झाली.”
“प्रत्येक खेळाडूच्या यशामध्ये त्यांच्या पालकांची भूमिका महत्त्वाची असते. गुकेशच्या पालकांनी यशापयशात त्याला दिलेल्या पाठिंब्याबद्दल मी त्यांचे कौतुक केले. हे त्यांचे समर्पण खेळात करिअर करू इच्छिणाऱ्या तरुण खेळाडूंच्या पालकांना नक्कीच प्रेरणा देईल.”
“गुकेशकडून त्याच्या जिंकलेल्या सामन्यातील मूळ बुद्धिबळ पट मिळाल्याबद्दल मी खूप आनंदी आहे. डिंग लिरेन आणि गुकेश यांनी स्वाक्षरी केलेला हा बुद्धिबळ पट एक अनमोल आठवण आहे.”

Prime Minister's Office
Chess champion Gukesh D meets Prime Minister
28 DEC 2024 6:34PM by PIB Delhi
Chess champion Gukesh D met the Prime Minister Shri Narendra Modi today. Shri Modi lauded his determination and dedication and said his confidence was truly inspiring. He remarked that their conversation today revolved around the transformative potential of yoga and meditation.
In a thread post on X, Shri Modi wrote:
“Had an excellent interaction with chess champion and India’s pride, @DGukesh!
I have been closely interacting with him for a few years now, and what strikes me most about him is his determination and dedication. His confidence is truly inspiring. In fact, I recall seeing a video of his few years ago where he had said he would become the youngest world champion— a prediction that has now clearly come true thanks to his own efforts.”
“Along with confidence, Gukesh embodies calmness and humility. Upon winning, he was composed, basking in his glory while fully understanding how to process this hard-earned victory. Our conversation today revolved around the transformative potential of yoga and meditation.”
“In the success of every athlete, their parents play a pivotal role. I complimented Gukesh’s parents for supporting him through thick and thin. Their dedication will inspire countless parents of young aspirants who dream of pursuing sports as a career.”
“I am also delighted to have received from Gukesh the original chessboard from the game he won. The chessboard, autographed by both him and Ding Liren, is a cherished memento.”