ಉಪರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳ ಕಾರ್ಯಾಲಯ
ಮಾಜಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಡಾ. ಮನಮೋಹನ್ ಸಿಂಗ್ ಅವರ ನಿಧನಕ್ಕೆ ಸಂತಾಪ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದ ಉಪರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ
ಡಾ. ಮನಮೋಹನ್ ಸಿಂಗ್ ಅವರು ಪದ್ಮವಿಭೂಷಣ ಪ್ರಶಸ್ತಿ ಪುರಸ್ಕೃತರು ಮತ್ತು 1991ರಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಆರ್ಥಿಕ ಉದಾರೀಕರಣದ ವಾಸ್ತುಶಿಲ್ಪಿ, ಅವರು ನಿರ್ಣಾಯಕ ಪರಿವರ್ತನೆಯ ಮೂಲಕ ನಮ್ಮ ರಾಷ್ಟ್ರವನ್ನು ಧೈರ್ಯದಿಂದ ಮುನ್ನಡೆಸಿದರು : ಎಂದು ಉಪರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಯವರು ಅಭಿಪ್ರಾಯ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು
ಡಾ. ಮನಮೋಹನ್ ಸಿಂಗ್ ಅವರೊಂದಿಗೆ ಅರ್ಥಪೂರ್ಣ, ದೀರ್ಘ ಒಳನೋಟವುಳ್ಳ ಸಂವಾದದಲ್ಲಿ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಸುಯೋಗವನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದಾಗಿ ಉಪರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಯವರು ತಮ್ಮ ಅನುಭವಗಳನ್ನು ತಿಳಿಸಿದ್ದಾರೆ
ಡಾ. ಮನಮೋಹನ್ ಸಿಂಗ್ ಅವರ ನಿಧನದಲ್ಲಿ, ಭಾರತವು ಅತ್ಯುನ್ನತ ಬುದ್ಧಿಶಕ್ತಿಯ ಉದಾತ್ತ ನಾಯಕನನ್ನು ಮತ್ತು ಒಬ್ಬ ರಾಜನೀತಿಜ್ಞ ಹಾಗೂ ಸರ್ವಶ್ರೇಷ್ಠತೆಯ ವ್ಯಕ್ತಿಯನ್ನು ಕಳೆದುಕೊಂಡಿದೆ - ಎಂದು ಉಪರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಯವರು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ
26 DEC 2024 11:30PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತದ ಮಾಜಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಮತ್ತು ಖ್ಯಾತ ಅರ್ಥಶಾಸ್ತ್ರಜ್ಞ ಡಾ. ಮನಮೋಹನ್ ಸಿಂಗ್ ಅವರ ನಿಧನಕ್ಕೆ ಭಾರತದ ಉಪರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಶ್ರೀ ಜಗದೀಪ್ ಧನಕರ್ ಅವರು ಇಂದು ಸಂತಾಪ ಸೂಚಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಭಾರತದ ಉಪರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಯವರು ತಮ್ಮ ಎಕ್ಸ್ ಖಾತೆಯಲ್ಲಿ ತಿಳಿಸಿರುವ ಸಂದೇಶದಲ್ಲಿ ಹೀಗೆ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ:
"ಮಾಜಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಮತ್ತು ಭಾರತದ ಆರ್ಥಿಕ ಚೌಕಟ್ಟನ್ನು ಪರಿವರ್ತಿಸಿದ ಖ್ಯಾತ ಅರ್ಥಶಾಸ್ತ್ರಜ್ಞ ಹಾಗೂ ಪದ್ಮವಿಭೂಷಣ ಪ್ರಶಸ್ತಿ ಪುರಸ್ಕೃತರು ಮತ್ತು 1991ರಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಆರ್ಥಿಕ ಉದಾರೀಕರಣದ ವಾಸ್ತುಶಿಲ್ಪಿ ಡಾ. ಮನಮೋಹನ್ ಸಿಂಗ್ ಜಿ ಅವರ ನಿಧನದ ಬಗ್ಗೆ ತಿಳಿದು ತುಂಬಾ ನೋವಾಗಿದೆ. ತಮ್ಮ ನಿರ್ಣಾಯಕ ಪರಿವರ್ತನೆಯ ಮೂಲಕ ಧೈರ್ಯದಿಂದ ರಾಷ್ಟ್ರವನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಸಿದರು, ದೇಶದ ಬೆಳವಣಿಗೆ, ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಸಮೃದ್ಧಿಗಳಿಗೆ ಹೊಸ ಅವಕಾಶಗಳ ಮಾರ್ಗಗಳನ್ನು ತೆರೆದರು.
ಭಾರತದ ಉಪರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಯಾಗಿ, ಡಾ. ಸಿಂಗ್ ಅವರೊಂದಿಗೆ ಅವರ ನಿವಾಸದಲ್ಲಿ ಅರ್ಥಪೂರ್ಣ, ಆಳವಾದ ಒಳನೋಟವುಳ್ಳ ಸಂವಾದದಲ್ಲಿ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಸೌಭಾಗ್ಯ ನನಗೆ ಸಿಕ್ಕಿತು. ಆರ್ಥಿಕತೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಅವರ ಆಳವಾದ ತಿಳುವಳಿಕೆ, ಸೌಮ್ಯ ನಡವಳಿಕೆ ಮತ್ತು ಭಾರತದ ಪ್ರಗತಿಗೆ ಅಚಲವಾದ ಬದ್ಧತೆ ನನ್ನ ನೆನಪಿನಲ್ಲಿ ಶಾಶ್ವತವಾಗಿ ಉಳಿಯುತ್ತದೆ.
ಡಾ. ಸಿಂಗ್ ಅವರ ನಿಧನದಲ್ಲಿ, ಭಾರತವು ಅತ್ಯುನ್ನತ ಬುದ್ಧಿವಂತಿಕೆಯ ನಾಯಕನನ್ನು ಮತ್ತು ಒಬ್ಬ ರಾಜನೀತಿಜ್ಞನನ್ನು ಕಳೆದುಕೊಂಡಿದೆ. ಅವರ ಉದಾತ್ತ ವ್ಯಕ್ತಿತ್ವದ ಪರಂಪರೆಯು ಭಾರತದ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ಪಥವನ್ನು ಶಾಶ್ವತವಾಗಿ ಮಾರ್ಗದರ್ಶಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ಕಷ್ಟದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಅವರ ಕುಟುಂಬ ಮತ್ತು ಅಸಂಖ್ಯಾತ ಅಭಿಮಾನಿಗಳಿಗೆ ನನ್ನ ಹೃತ್ಪೂರ್ವಕ ಸಂತಾಪಗಳು.

Vice President's Secretariat
Vice-President condoles the passing of former Prime Minister, Dr. Manmohan Singh
Padma Vibhushan awardee and architect of India's economic liberalisation in 1991, he boldly steered our nation through a critical transition- VP on Dr. Manmohan Singh
Had the privilege to engage in meaningful, insightful interactions with Dr. Singh, says the Vice-President
In Dr. Singh's passing, India has lost a leader of towering intellect and a statesman par excellence- VP
26 DEC 2024 11:30PM by PIB Delhi
The Vice-President of India, Shri Jagdeep Dhankhar condoled the passing of former Prime Minister of India and eminent economist, Dr. Manmohan Singh today.
In a post on ‘X’, the Vice-President said:
“Deeply pained to learn about the passing of Dr. Manmohan Singh Ji, former Prime Minister and a distinguished economist who transformed India's economic landscape. A Padma Vibhushan awardee and architect of India's economic liberalisation in 1991, he boldly steered our nation through a critical transition, opening new pathways for growth and prosperity.
As the Vice-President of India, I had the privilege to engage in meaningful, insightful interactions with Dr. Singh at his residence. His profound understanding of economy, gentle demeanor and unwavering commitment to India's progress will forever be etched in my memory.
In Dr. Singh's passing, India has lost a leader of towering intellect and a statesman par excellence. His legacy will forever guide Bharat's growth trajectory. My heartfelt condolences to his family and countless admirers in this difficult hour.”