રાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
ભારતના રાષ્ટ્રપતિએ પ્રધાનમંત્રી રાષ્ટ્રીય બાળ પુરસ્કાર એનાયત કર્યા
26 DEC 2024 12:47PM by PIB Ahmedabad
ભારતના રાષ્ટ્રપતિ, શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મુએ આજે ​​(26 ડિસેમ્બર, 2024) રાષ્ટ્રપતિ ભવન સાંસ્કૃતિક કેન્દ્ર ખાતે આયોજિત સમારોહમાં 17 બાળકોને તેમની અસાધારણ સિદ્ધિઓ માટે પ્રધાનમંત્રીના રાષ્ટ્રીય બાળ પુરસ્કાર એનાયત કર્યા.
આ પ્રસંગે રાષ્ટ્રપતિએ તમામ એવોર્ડ વિજેતાઓને અભિનંદન પાઠવ્યા હતા અને કહ્યું હતું કે સમગ્ર દેશ અને સમાજને તેમના પર ગર્વ છે. તેમણે બાળકોને કહ્યું કે તેઓએ અસાધારણ કાર્ય કર્યું છે, અદ્ભુત સિદ્ધિઓ હાંસલ કરી છે, અમર્યાદિત ક્ષમતાઓ છે અને અજોડ ગુણો છે. તેમણે દેશના બાળકો માટે એક દાખલો બેસાડ્યો છે.
રાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે બાળકોને તકો આપવી અને તેમની પ્રતિભાને ઓળખવી એ આપણી પરંપરાનો એક ભાગ છે. તેમણે આ પરંપરાને વધુ મજબૂત બનાવવા પર ભાર મૂક્યો હતો. તેમણે કહ્યું કે જ્યારે આપણે વર્ષ 2047માં ભારતની આઝાદીની શતાબ્દી ઉજવીશું ત્યારે આ પુરસ્કાર વિજેતાઓ દેશના પ્રબુદ્ધ નાગરિક બનશે. આવા પ્રતિભાશાળી છોકરા-છોકરીઓ વિકસિત ભારતના ઘડવૈયા બનશે.
રાષ્ટ્રપતિનું ભાષણ જોવા માટે અહીં ક્લિક કરો.

President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA PRESENTS PRADHAN MANTRI RASHTRIYA BAL PURASKAR
26 DEC 2024 12:47PM by PIB Delhi
The President of India, Smt Droupadi Murmu conferred the Pradhan Mantri Rashtriya Bal Puraskar on 17 children, in seven categories, for their exceptional achievements at a ceremony held at Rashtrapati Bhavan Cultural Centre today (December 26, 2024).
Speaking on the occasion, the President congratulated all award winners and said that the entire country and the society is proud of them. She told children that they have done extraordinary work, achieved amazing accomplishments, have limitless capabilities, and possess incomparable qualities. They have set an example for the children of the country.
The President said that providing opportunities and recognising children's talents has been a part of our tradition. She emphasised that this tradition should be strengthened further. She said that in the year 2047 when we will celebrate the centenary of India’s independence, these award winners will be enlightened citizens of the country. Such talented boys and girls will become the builders of a developed India.
Click here to see the President's speech.