ಕಾರ್ಮಿಕ ಮತ್ತು ಉದ್ಯೋಗ ಸಚಿವಾಲಯ
ನೌಕರರ ರಾಜ್ಯ ವಿಮಾ ನಿಗಮದ (ಇಎಸ್ಐಸಿ) 195ನೇ ಸಭೆಯ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆ ವಹಿಸಿದ ಡಾ.ಮನ್ಸುಖ್ ಮಾಂಡವಿಯಾ
2023-24ನೇ ಸಾಲಿನ ಆರ್ಥಿಕ ವರ್ಷಕ್ಕೆ ʻಇಎಸ್ಐʼ ನಿಗಮದ ಲೆಕ್ಕಪರಿಶೋಧಿತ ವಾರ್ಷಿಕ ಲೆಕ್ಕಪತ್ರಗಳು ಮತ್ತು ವಾರ್ಷಿಕ ವರದಿಯನ್ನು ಅನುಮೋದಿಸಿದ ನಿಗಮ
ʻಇಎಸ್ಐʼ ನಿಗಮದ 2024-25ರ ಪರಿಷ್ಕೃತ ಅಂದಾಜು, 2025-2026ರ ಬಜೆಟ್ ಅಂದಾಜುಗಳು ಮತ್ತು ಇಎಸ್ಐ ನಿಗಮದ 2025-2026ನೇ ಸಾಲಿನ ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆ ಬಜೆಟ್ ಅನ್ನು ನಿಗಮವು ಅನುಮೋದಿಸಿದೆ
19 DEC 2024 3:07PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಕಾರ್ಮಿಕ ಮತ್ತು ಉದ್ಯೋಗ ಹಾಗೂ ಯುವಜನ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವರಾದ ಡಾ. ಮನ್ಸುಖ್ ಮಾಂಡವೀಯ ಅವರು ಇಂದು ನವದೆಹಲಿಯ ʻಶ್ರಮಶಕ್ತಿ ಭವನʼದಲ್ಲಿ ʻಇಎಸ್ಐ ನಿಗಮʼದ 195ನೇ ಸಭೆಯ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆ ವಹಿಸಿದ್ದರು. ಕೇಂದ್ರ ಕಾರ್ಮಿಕ ಮತ್ತು ಉದ್ಯೋಗ ಹಾಗೂ ಸೂಕ್ಷ್ಮ, ಸಣ್ಣ ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಮ ಉದ್ಯಮಗಳ ಸಹಾಯಕ ಸಚಿವರಾದ ಸುಶ್ರೀ ಶೋಭಾ ಕರಂದ್ಲಾಜೆ ಅವರು ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು.
ಇಎಸ್ಐ ನಿಗಮದ 2023-24ನೇ ಸಾಲಿನ ವಾರ್ಷಿಕ ಲೆಕ್ಕಪತ್ರ ಮತ್ತು ವಾರ್ಷಿಕ ವರದಿ.
ನಿಗಮದ 2023-24ನೇ ಸಾಲಿನ ವಾರ್ಷಿಕ ಲೆಕ್ಕಪತ್ರಗಳು, ಸಿಎಜಿ ವರದಿ ಹಾಗೂ ಇಎಸ್ಐ ನಿಗಮದ 2023-24ನೇ ಸಾಲಿನ ವಾರ್ಷಿಕ ವರದಿ ಮತ್ತು ಅದರ ವಿಶ್ಲೇಷಣೆಯನ್ನು ನಿಗಮವು ಅನುಮೋದಿಸಿ ಅಂಗೀಕರಿಸಿತು.
ಇಎಸ್ಐ ನಿಗಮದ 2024-25ರ ಪರಿಷ್ಕೃತ ಅಂದಾಜು, 2025-2026ರ ಬಜೆಟ್ ಅಂದಾಜುಗಳು ಮತ್ತು 2025-2026ರ ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆ ಆಯವ್ಯಯ.
ಇಎಸ್ಐ ನಿಗಮವು 2024-25ನೇ ಸಾಲಿನ ಆರ್ಥಿಕ ವರ್ಷದ ಪರಿಷ್ಕೃತ ಅಂದಾಜು, 2025-2026ನೇ ಸಾಲಿನ ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷದ ಬಜೆಟ್ ಅಂದಾಜುಗಳು ಮತ್ತು 2025-2026ನೇ ಸಾಲಿನ ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆ ಆಯವ್ಯಯವನ್ನು ಅನುಮೋದಿಸಿದೆ. ಈ ಹಣಕಾಸು ಯೋಜನೆಗಳು ನಿಗಮದ ಯೋಜಿತ ವೆಚ್ಚ, ನಿಧಿಗಳ ಹಂಚಿಕೆ ಮತ್ತು ಮುಂಬರುವ ಅವಧಿಗಳಿಗೆ ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆಯ ಗುರಿಗಳನ್ನು ವಿವರಿಸುತ್ತವೆ. ಸೂಕ್ತವಾದ ಸಂಪನ್ಮೂಲ ನಿರ್ವಹಣೆ ಮತ್ತು ನಿಗಮದ ಗುರಿಗಳು ಹಾಗೂ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ ಅಗತ್ಯಗಳಿಗೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ನಿಗಮವು ನವೀಕರಿಸಿದ ಹಣಕಾಸು ಯೋಜನೆಗಳು ಮತ್ತು ಬಜೆಟ್ ಹಂಚಿಕೆಗಳನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಿದೆ ಮತ್ತು ಸಮ್ಮತಿಸಿದೆ ಎಂದು ಈ ಅನುಮೋದನೆಯು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ.
ಇಎಸ್ಐ ನಿಗಮದ 195ನೇ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಸಂಸತ್ ಸದಸ್ಯರಾದ (ರಾಜ್ಯಸಭಾ) ಶ್ರೀಮತಿ ಡೋಲಾ ಸೇನ್, ಸಂಸತ್ ಸದಸ್ಯರಾದ (ಲೋಕಸಭೆ) ಶ್ರೀ ಎನ್.ಕೆ.ಪ್ರೇಮಚಂದ್ರನ್, ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ (ಎಲ್ & ಇ) ಶ್ರೀಮತಿ ಸುಮಿತಾ ದಾವ್ರಾ ಮತ್ತು ಇಎಸ್ಐಸಿ ಮಹಾನಿರ್ದೇಶಕ ಶ್ರೀ ಅಶೋಕ್ ಕುಮಾರ್ ಸಿಂಗ್ ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು. ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರಗಳ ಪ್ರಧಾನ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿಗಳು / ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿಗಳು, ಉದ್ಯೋಗದಾತರ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು, ಉದ್ಯೋಗಿಗಳು ಮತ್ತು ವೈದ್ಯಕೀಯ ಕ್ಷೇತ್ರದ ತಜ್ಞರು ಹೈಬ್ರಿಡ್ ಮಾದರಿಯಲ್ಲಿ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು.

Ministry of Labour & Employment
Dr. Mansukh Mandaviya Chairs 195th Meeting of Employees’ State Insurance Corporation (ESIC)
The Corporation approves Audited Annual Accounts and Annual Report of ESI Corporation for the financial year 2023-24.
The Revised Estimate for 2024-25, the Budget Estimates for 2025-2026, and the Performance Budget for 2025-2026 of the ESI Corporation approved by the Corporation.
19 DEC 2024 3:07PM by PIB Delhi
Dr. Mansukh Mandaviya, Union Minister for Labour & Employment and Youth Affairs & Sports chaired the 195th meeting of the ESI Corporation at Shram Shakti Bhawan, New Delhi today. Ms. Shobha Karandlaje, Union Minister of State for Labour & Employment and Micro, Small & Medium Enterprises was also present on the occasion.
Audited Annual Accounts and Annual Report of ESI Corporation for the financial year 2023-24.
The Annual Accounts of the Corporation for the year 2023-24 together with the report of CAG and Annual Report of ESI Corporation for the year 2023-24 along with its analysis were approved and adopted by the Corporation.
The Revised Estimate for 2024-25, the Budget Estimates for 2025-2026, and the Performance Budget for 2025-2026 of the ESI Corporation.
The ESI Corporation also approved the Revised Estimate for the fiscal year 2024-25, the Budget Estimates for the fiscal year 2025-2026, as well as the Performance Budget for the year 2025-2026. These financial plans outline the corporation’s projected expenditure, allocation of funds, and performance targets for the upcoming periods. The approval signifies that the Corporation has reviewed and agreed upon the updated financial projections and budgetary allocations to ensure proper resource management and alignment with the corporation’s goals and operational needs for the mentioned years.
The 195th meeting of the ESI Corporation was attended by Ms. Dola Sen, Member of Parliament (Rajya Sabha), Shri N.K. Premachandran, Member of Parliament (Lok Sabha), Ms. Sumita Dawra, Secretary (L&E) and Shri Ashok Kumar Singh, Director General, ESIC. Principal Secretaries/Secretaries of the state governments, representatives of employers, employees and experts in the medical field also attended the meeting, in hybrid mode.