શ્રમ અને રોજગાર મંત્રાલય
ડૉ. મનસુખ માંડવિયાએ કર્મચારીઓની રાજ્ય વીમા નિગમ (ESIC)ની 195મી બેઠકની અધ્યક્ષતા કરી
કોર્પોરેશન નાણાકીય વર્ષ 2023-24 માટે ઓડિટેડ વાર્ષિક એકાઉન્ટ્સ અને ESI કોર્પોરેશનના વાર્ષિક અહેવાલને મંજૂરી આપી
ESI કોર્પોરેશન દ્વારા 2024-25 માટે સુધારેલા અંદાજો, 2025-2026 માટે અંદાજપત્ર અને 2025-2026 માટે પ્રદર્શન અંદાજપત્ર મંજૂર કરવામાં આવ્યા
19 DEC 2024 3:07PM by PIB Ahmedabad
ડૉ. મનસુખ માંડવિયા, કેન્દ્રીય શ્રમ અને રોજગાર અને યુવા બાબતો અને રમતગમત મંત્રીએ આજે ​​નવી દિલ્હીના શ્રમ શક્તિ ભવન ખાતે ESI કોર્પોરેશનની 195મી બેઠકની અધ્યક્ષતા કરી હતી. આ પ્રસંગે શ્રમ અને રોજગાર અને સૂક્ષ્મ, લઘુ અને મધ્યમ ઉદ્યોગોના કેન્દ્રીય રાજ્ય મંત્રી સુશ્રી શોભા કરંદલાજે પણ ઉપસ્થિત હતા.
નાણાકીય વર્ષ 2023-24 માટે ESI કોર્પોરેશનના વાર્ષિક હિસાબો અને વાર્ષિક અહેવાલનું ઓડિટ કર્યું.
વર્ષ 2023-24 માટે કોર્પોરેશનના વાર્ષિક હિસાબો અને CAGનો અહેવાલ અને વર્ષ 2023-24 માટે ESI કોર્પોરેશનનો વાર્ષિક અહેવાલ અને તેના વિશ્લેષણ સાથે કોર્પોરેશન દ્વારા મંજૂર કરવામાં આવ્યા હતા અને અપનાવવામાં આવ્યા હતા.
2024-25 માટે સંશોધિત અંદાજ, 2025-2026 માટે બજેટ અંદાજ અને ESI કોર્પોરેશનનું 2025-2026 માટે કામગીરીનું અંદાજપત્ર.
ESI કોર્પોરેશને નાણાકીય વર્ષ 2024-25 માટે સંશોધિત અંદાજ, નાણાકીય વર્ષ 2025-2026 માટેના અંદાજપત્ર, તેમજ વર્ષ 2025-2026 માટે પ્રદર્શન અંદાજપત્રને પણ મંજૂરી આપી હતી. આ નાણાકીય યોજનાઓ આગામી સમયગાળા માટે કોર્પોરેશનના અંદાજિત ખર્ચ, ભંડોળની ફાળવણી અને કામગીરીના લક્ષ્યોની રૂપરેખા આપે છે. મંજૂરી સૂચવે છે કે કોર્પોરેશને ઉલ્લેખિત વર્ષો માટે કોર્પોરેશનના ધ્યેયો અને ઓપરેશનલ જરૂરિયાતો સાથે યોગ્ય સંસાધન સંચાલન અને સંરેખણ સુનિશ્ચિત કરવા અપડેટેડ નાણાકીય અંદાજો અને અંદાજપત્રીય ફાળવણીની સમીક્ષા કરી અને સંમત થયા છે.
ESI કોર્પોરેશનની 195મી બેઠકમાં સુશ્રી ડોલા સેન, સંસદ સભ્ય (રાજ્યસભા), શ્રી એન.કે. પ્રેમચંદ્રન, સંસદ સભ્ય (લોકસભા), સુશ્રી સુમિતા ડાવરા, સચિવ (L&E) અને શ્રી અશોક કુમાર સિંઘ, મહાનિર્દેશક, ESIC. રાજ્ય સરકારોના મુખ્ય સચિવો/સચિવો, નોકરીદાતાઓના પ્રતિનિધિઓ, કર્મચારીઓ અને તબીબી ક્ષેત્રના નિષ્ણાતોએ પણ હાઇબ્રિડ મોડમાં બેઠકમાં હાજરી આપી હતી.

Ministry of Labour & Employment
Dr. Mansukh Mandaviya Chairs 195th Meeting of Employees’ State Insurance Corporation (ESIC)
The Corporation approves Audited Annual Accounts and Annual Report of ESI Corporation for the financial year 2023-24.
The Revised Estimate for 2024-25, the Budget Estimates for 2025-2026, and the Performance Budget for 2025-2026 of the ESI Corporation approved by the Corporation.
19 DEC 2024 3:07PM by PIB Delhi
Dr. Mansukh Mandaviya, Union Minister for Labour & Employment and Youth Affairs & Sports chaired the 195th meeting of the ESI Corporation at Shram Shakti Bhawan, New Delhi today. Ms. Shobha Karandlaje, Union Minister of State for Labour & Employment and Micro, Small & Medium Enterprises was also present on the occasion.
Audited Annual Accounts and Annual Report of ESI Corporation for the financial year 2023-24.
The Annual Accounts of the Corporation for the year 2023-24 together with the report of CAG and Annual Report of ESI Corporation for the year 2023-24 along with its analysis were approved and adopted by the Corporation.
The Revised Estimate for 2024-25, the Budget Estimates for 2025-2026, and the Performance Budget for 2025-2026 of the ESI Corporation.
The ESI Corporation also approved the Revised Estimate for the fiscal year 2024-25, the Budget Estimates for the fiscal year 2025-2026, as well as the Performance Budget for the year 2025-2026. These financial plans outline the corporation’s projected expenditure, allocation of funds, and performance targets for the upcoming periods. The approval signifies that the Corporation has reviewed and agreed upon the updated financial projections and budgetary allocations to ensure proper resource management and alignment with the corporation’s goals and operational needs for the mentioned years.
The 195th meeting of the ESI Corporation was attended by Ms. Dola Sen, Member of Parliament (Rajya Sabha), Shri N.K. Premachandran, Member of Parliament (Lok Sabha), Ms. Sumita Dawra, Secretary (L&E) and Shri Ashok Kumar Singh, Director General, ESIC. Principal Secretaries/Secretaries of the state governments, representatives of employers, employees and experts in the medical field also attended the meeting, in hybrid mode.