पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान 17 डिसेंबरला राजस्थानला भेट देणार
एक वर्ष-परिणाम उत्कर्ष या राजस्थान सरकारच्या वर्षपूर्ती कार्यक्रमात पंतप्रधान होणार सहभागी
ऊर्जा, रस्ते, रेल्वे आणि पाणी यांच्याशी संबंधित 46,300 कोटी रुपयांहून जास्त खर्चाच्या 24 प्रकल्पांचे पंतप्रधान करणार उद्घाटन आणि पायाभरणी
16 DEC 2024 5:10PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 16 डिसेंबर 2024
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 17 डिसेंबर 2024 रोजी राजस्थानला भेट देणार आहेत. एक वर्ष-परिणाम उत्कर्ष या राजस्थान सरकारच्या वर्षपूर्ती कार्यक्रमात पंतप्रधान सहभागी होणार आहेत. यावेळी ते राजस्थानमध्ये जयपूर येथे ऊर्जा, रस्ते, रेल्वे आणि पाणी यांच्याशी संबंधित 46,300 कोटी रुपयांहून जास्त खर्चाच्या 24 प्रकल्पांचे उद्घाटन आणि पायाभरणी करतील.
पंतप्रधान 11,000 कोटी रुपयांपेक्षा जास्त खर्चाच्या 9 प्रकल्पांचे उद्घाटन करतील ज्यात केंद्र सरकारचे 7 प्रकल्प आणि राज्य सरकारचे 2 प्रकल्प आहेत. पंतप्रधान 35,300 कोटी रुपयांपेक्षा जास्त खर्चाच्या 15 प्रकल्पांची पायाभरणी करतील ज्यात केंद्र सरकारचे 9 प्रकल्प आणि राज्य सरकारचे 6 प्रकल्प आहेत.
कार्यक्रमादरम्यान उद्घाटन होणाऱ्या प्रकल्पांमध्ये नवनेरा बॅरेज, स्मार्ट इलेक्ट्रिसिटी ट्रान्समिशन नेटवर्क आणि ॲसेट मॅनेजमेंट सिस्टम प्रकल्प, भिल्डी- समदरी-लुनी-जोधपूर-मेर्टा रोड-देगाणा-रतनगड विभागाचे रेल्वे विद्युतीकरण आणि दिल्ली-वडोदरा ग्रीन फील्ड अलाइनमेंट पॅकेज 12 (NH-148N) (SH-37A सह जंक्शनपर्यंत मेज नदीवरील मोठा पूल) यांचा समावेश आहे. पंतप्रधानांच्या हरित ऊर्जेच्या संकल्पनेच्या अनुषंगाने हे प्रकल्प लोकांना सुलभ प्रवास करण्यास आणि राज्याच्या ऊर्जेच्या गरजा पूर्ण करण्यात मदत करतील.
रामगड बॅरेज आणि महालपूर बॅरेजच्या बांधकामासाठी आणि चंबळ नदीवरील जलवाहिनीद्वारे नवनेरा बॅरेजमधून बिसलपूर धरण आणि इसर्डा धरणात पाणी हस्तांतरित करण्याच्या 9,400 कोटी रुपयांपेक्षा जास्त खर्चाच्या यंत्रणेची पायाभरणी पंतप्रधान करणार आहेत.
सरकारी कार्यालयांच्या इमारतींच्या छतांवर सौर उर्जा सयंत्र बसवणे, पूगल (बिकानेर) येथे 2000 मेगावॅटचा एक सोलर पार्क आणि 1000 मेगावॅट सोलर पार्कचे दोन टप्पे आणि सायपाऊ (धोलपूर) ते भरतपूर-देग-कुम्हेर-नगर-कामाण आणि पहाडी आणि चंबळ-धोलपूर-भरतपूर पर्यंत पेयजल पुरवठा वाहिनीच्या रेट्रोफिटिंग कामाच्या प्रकल्पाची पायाभरणीही पंतप्रधान करणार आहेत. लुनी-समदरी-भिलडी दुहेरी मार्ग, अजमेर-चंदेरिया दुहेरी मार्ग आणि जयपूर-सवाई माधोपूर दुहेरी मार्ग रेल्वे प्रकल्प तसेच ऊर्जा पारेषणाशी संबंधित इतर प्रकल्पांसाठी ते पायाभरणी करतील.

Prime Minister's Office
PM to visit Rajasthan on 17th December
PM to participate in ‘Ek Varsh-Parinaam Utkarsh’: Completion of 01 year of State Government of Rajasthan’ programme
PM to inaugurate and lay the Foundation stone for 24 projects related to Energy, Road, Railways and Water worth over Rs 46,300 crores
16 DEC 2024 3:19PM by PIB Delhi
Prime Minister Narendra Modi will visit Rajasthan on 17th December. PM will participate in ‘Ek Varsh-Parinaam Utkarsh’: Completion of 01 year of State Government of Rajasthan’ programme during which he will inaugurate and lay the foundation stone for 24 projects related to Energy, Road, Railways and Water worth over Rs 46,300 crores at Jaipur, Rajasthan.
PM will inaugurate 9 projects worth over Rs 11,000 crore which include 7 central government projects and 2 state government projects and will lay the foundation stone for 15 projects worth over Rs 35,300 crore which include 9 central government projects and 6 state government projects.
The projects being inaugurated during the event include Navnera Barrage, Smart Electricity Transmission Network and Asset Management System projects, Railway electrification of Bhildi- Samdari-Luni- Jodhpur-Merta Road-Degana - Ratangarh section and Package 12 of Delhi-Vadodara Green Field Alignment (NH-148N) (Major bridge over Mej River upto junction with SH-37A) project among other projects. These projects will help in providing an easy commute to people and fulfil the energy needs of the state in line with PM’s vision of green energy.
Prime Minister will lay the foundation stone for construction work of Ramgarh Barrage & Mahalpur Barrage and system for transfer of water from Navnera Barrage to Bisalpur Dam and Isarda Dam through aqueduct on Chambal River at a cost of over Rs 9,400 crore.
Prime Minister will also lay the foundation stone for installation of rooftop solar plants on government office buildings, development of one 2000 MW solar park & two phases of 1000 MW solar parks in Poogal (Bikaner) and drinking water transmission line from Saipau (Dholpur) to Bharatpur-Deeg-Kumher-Nagar-Kaman & Pahari and Chambal-Dholpur-Bharatpur retrofitting work. Foundation stone will be laid for works related to Luni-Samdari-Bhildi Double Line, Ajmer- Chanderiya Double Line and Jaipur-Sawai Madhopur Double Line railway project as well as other energy transmission related projects.