पंतप्रधान कार्यालय
प्रख्यात तबलावादक उस्ताद झाकीर हुसेन यांच्या निधनाबद्दल पंतप्रधानांनी शोक व्यक्त केला
16 DEC 2024 3:30PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 16 डिसेंबर 2024
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी प्रख्यात तबलावादक उस्ताद झाकीर हुसेन यांच्या निधनाबद्दल शोक व्यक्त केला.
पंतप्रधानांनी एक्स समाजमाध्यमवरील पोस्ट मध्ये लिहिले आहे :
"प्रख्यात तबलावादक उस्ताद झाकीर हुसेनजी यांच्या निधनाने खूप दुःख झाले. भारतीय शास्त्रीय संगीतजगात खऱ्या अर्थानं क्रांती घडवणारा प्रतिभावंत म्हणून ते कायम स्मरणात राहतील. त्यांनी तबलावादनाला जागतिक स्तरावर ओळख मिळवून दिली आणि आपल्या अप्रतिम तालाने लाखो लोकांना मंत्रमुग्ध केले. यामाध्यमातून भारतीय शास्त्रीय संगीत आणि वैश्विक संगीताचा सुंदर मिलाफ घडवून ते सांस्कृतिक ऐक्याचे प्रतीक बनले.
संगीतकार आणि संगीत प्रेमींच्या अनेक पिढ्यांना, त्यांचे अद्वितिय सादरीकरण आणि भावपूर्ण रचना प्रेरणा देतील. त्यांचे कुटुंब, मित्र आणि जागतिक संगीत समुदायाच्या दुःखात मी सहभागी आहे.”

Prime Minister's Office
Prime Minister condoles the passing of Legendary Tabla maestro Ustad Zakir Hussain
16 DEC 2024 12:08PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi today condoled the passing of legendary Tabla maestro Ustad Zakir Hussain.
Shri Modi in a post on X wrote:
“Deeply saddened by the passing of the legendary tabla maestro, Ustad Zakir Hussain Ji. He will be remembered as a true genius who revolutionized the world of Indian classical music. He also brought the tabla to the global stage, captivating millions with his unparalleled rhythm. Through this, he seamlessly blended Indian classical traditions with global music, thus becoming an icon of cultural unity.
His iconic performances and soulful compositions will contribute to inspire generations of musicians and music lovers alike. My heartfelt condolences to his family, friends and the global music community.”