பிரதமர் அலுவலகம்
அரசியலமைப்புச் சட்டம் ஏற்றுக்கொள்ளப்பட்டதன் 75-வது ஆண்டு நிறைவையொட்டி மக்களவையில் சிறப்பு விவாதத்தில் பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி உரையாற்றினார்
இந்தியா ஜனநாயகத்தின் தாய்: பிரதமர்
இந்தியாவின் ஒற்றுமைக்கு அடித்தளமாக இருப்பது நமது அரசியல் சாசனம்: பிரதமர்
2014-ல் தேசிய ஜனநாயகக் கூட்டணிக்கு ஆட்சி அமைக்கும் வாய்ப்பு கிடைத்தபோது, ஜனநாயகம் மற்றும் அரசியலமைப்பு வலுப்பெற்றது: பிரதமர்
ஏழைகளை அவர்களின் கஷ்டங்களில் இருந்து விடுவிப்பதே நமது மிகப்பெரிய இயக்கம் மற்றும் தீர்மானம்: பிரதமர்
நமது அடிப்படைக் கடமைகளை நாம் பின்பற்றினால், வளர்ச்சியடைந்த பாரதத்தை உருவாக்குவதை யாராலும் தடுக்க முடியாது: பிரதமர்
14 DEC 2024 11:59PM by PIB Chennai
அரசியலமைப்புச் சட்டம் ஏற்றுக்கொள்ளப்பட்டதன் 75-வது ஆண்டு நிறைவையொட்டி மக்களவையில் இன்று நடைபெற்ற சிறப்பு விவாதத்திற்குப் பதிலளித்து, பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி உரையாற்றினார். அவையில் உரையாற்றிய திரு மோடி, ஜனநாயகத்தின் இந்தத் திருவிழாவை நாம் கொண்டாடுவது இந்தியாவின் அனைத்து மக்களுக்கும், ஜனநாயகத்தை மதிக்கும் உலகெங்கிலும் உள்ள அனைத்து மக்களுக்கும் பெருமை மற்றும் கவுரவம் அளிக்கும் விஷயமாகும் என்று குறிப்பிட்டார். நமது அரசியலமைப்பின் 75 ஆண்டுகால குறிப்பிடத்தக்க மற்றும் மகத்தான பயணத்தில் நமது அரசியலமைப்பை உருவாக்கியவர்களின் தொலைநோக்கு பார்வை மற்றும் முயற்சிகளுக்கு நன்றி தெரிவித்த அவர், 75 ஆண்டுகளை வெற்றிகரமாக நிறைவு செய்த ஜனநாயக விழாவை கொண்டாடுவதற்கான நேரம் இது என்று கூறினார். நாடாளுமன்ற உறுப்பினர்களும் இந்த கொண்டாட்டத்தில் தங்களை ஈடுபடுத்திக் கொண்டு தங்கள் கருத்துக்களை வெளியிட்டது குறித்து திரு மோடி மகிழ்ச்சி தெரிவித்தார். அதற்காக அவர்களுக்கு நன்றி தெரிவித்து வாழ்த்து தெரிவித்தார்.
75 ஆண்டுகளின் இந்த சாதனையை அசாதாரணமான சாதனை என்று வர்ணித்த பிரதமர், இந்தியா சுதந்திரம் அடைந்த உடனேயே எதிர்பார்த்த அனைத்து வாய்ப்புகளையும் அரசியலமைப்புச் சட்டம் வெற்றிகொண்டு வந்துள்ளது என்றும், அதைத் தொடர்ந்து நம் அனைவரையும் இந்த நிலைக்கு கொண்டு வந்துள்ளது என்றும் பெருமிதம் தெரிவித்தார். இந்த மகத்தான சாதனைக்காக அரசியலமைப்புச் சட்டத்தை உருவாக்கியவர்களுக்கும், கோடிக்கணக்கான மக்களுக்கும் அவர் மிகுந்த நன்றியைத் தெரிவித்தார். அரசியலமைப்புச் சட்டத்தை உருவாக்கியவர்களின் தொலைநோக்குப் பார்வைக்கு ஏற்ப, அதன் விழுமியங்களை வெற்றிகரமாக ஏற்றுக்கொள்வதிலும், அதன்படி வாழ்வதிலும் இந்திய மக்கள் ஒவ்வொரு சோதனையையும் கடந்துவிட்டதாக திரு மோடி குறிப்பிட்டார். எனவே மக்கள் தான் அனைத்து பாராட்டுகளுக்கும் உண்மையிலேயே தகுதியானவர்கள் என்று அவர் கூறினார்.
இந்தியா 1947-ல் பிறந்தது; அரசியல் சாசனம் 1950-ல் அமலுக்கு வரும் என்ற கருத்தை அரசியல் சாசனத்தை உருவாக்கியவர்கள் ஒருபோதும் ஆதரிக்கவில்லை என்றும், மாறாக இந்தியாவின் மகத்தான பாரம்பரியம் மற்றும் அதன் ஜனநாயகம் குறித்து அவர்கள் பெருமிதம் கொள்கிறார்கள் என்றும் திரு மோடி குறிப்பிட்டார். இந்தியாவின் ஜனநாயகம் மற்றும் குடியரசின் கடந்த காலம் எப்போதும் குறிப்பிடத்தக்கதாக இருந்துள்ளது என்றும், உலகிற்கு உத்வேகம் அளிக்கிறது என்றும் கூறிய அவர், "இந்தியா ஜனநாயகத்தின் தாய்" என்று அழைக்கப்படுகிறது என்றும் கூறினார். நாம் ஒரு சிறந்த ஜனநாயக நாடு மட்டுமல்ல, ஜனநாயகத்தை உருவாக்கியவர்களும் கூட என்பதை திரு மோடி அடிக்கோடிட்டுக் காட்டினார்.
அரசியலமைப்பு விவாதங்களிலிருந்து ராஜரிஷி புருஷோத்தம் தாஸ் டாண்டனை மேற்கோள் காட்டிய பிரதமர், "பல நூற்றாண்டுகளுக்குப் பிறகு, இதுபோன்ற நிகழ்வுகள் நிறைந்த கூட்டத்திற்கு அழைப்பு விடுக்கப்பட்டுள்ளது, இது நமது கடந்த காலத்தையும் முந்தைய காலங்களையும் நினைவூட்டுகிறது, அப்போது நாம் சுதந்திரமாக இருந்தோம், அறிவுஜீவிகள் சபாக்களில் அர்த்தமுள்ள பிரச்சினைகளை விவாதித்தனர்" என்று கூறினார். பின்னர் அவர் டாக்டர் எஸ்.ராதாகிருஷ்ணனை மேற்கோள் காட்டி, "குடியரசு முறை இந்த மாபெரும் தேசத்திற்கு ஒரு புதிய யோசனை அல்ல, ஏனெனில் நமது வரலாற்றின் தொடக்கத்திலிருந்து இந்த அமைப்பு முறை உள்ளது" என்று கூறினார். பின்னர் அவர் பாபாசாகேப் டாக்டர் அம்பேத்கரின் கூற்றை மேற்கோள் காட்டி, "இந்தியா ஜனநாயகத்தைப் பற்றி அறிந்திருக்கிறது என்பதல்ல, ஒரு காலத்தில் இந்தியாவில் பல குடியரசுகள் இருந்தன" என்றார்.
அரசியலமைப்புச் சட்டத்தை உருவாக்கும் போது பெண்களின் பங்களிப்பையும், அதற்கு மேலும் அதிகாரம் அளிப்பதிலும் பெண்களின் பங்களிப்பை பிரதமர் பாராட்டினார். அரசியல் நிர்ணய சபையில் மரியாதைக்குரிய மற்றும் செயலூக்கமான பதினைந்து உறுப்பினர்கள் இருந்தனர் என்றும், அவர்கள் தங்கள் அசல் எண்ணங்கள், கருத்துக்கள் மற்றும் யோசனைகளை வழங்குவதன் மூலம் அரசியலமைப்பை உருவாக்கும் செயல்முறையை மேலும் வலுப்படுத்தியுள்ளனர் என்றும் அவர் கூறினார். அவர்கள் ஒவ்வொருவரும் பல்வேறு பின்னணியைச் சேர்ந்தவர்கள் என்பதை நினைவுகூர்ந்த திரு மோடி, பெண் உறுப்பினர்கள் அளித்த சிந்தனைமிக்க ஆலோசனைகள் அரசியலமைப்புச் சட்டத்தில் ஆழமான தாக்கத்தை ஏற்படுத்தியவை என்று கூறினார். சுதந்திரம் அடைந்த காலம் முதலே பெண்களுக்கு வாக்குரிமை வழங்கப்பட்டு வருவதாகவும், அதற்காக பல தசாப்தங்கள் ஆன உலகின் பல நாடுகளுடன் ஒப்பிடுகையில் இது குறித்தும் பிரதமர் பெருமிதம் தெரிவித்தார். இதே உணர்வுடன், ஜி-20 உச்சிமாநாட்டிற்கு இந்தியா தலைமை தாங்கியபோது, பெண்கள் தலைமையிலான வளர்ச்சி குறித்த தொலைநோக்குப் பார்வையை உலகத்தின் முன் வைத்தது என்றும் அவர் கூறினார். அனைத்து நாடாளுமன்ற உறுப்பினர்களும் வெற்றிகரமாக இயற்றிய பெண்களுக்கு இட ஒதுக்கீடு சட்டத்தைக் குறிப்பிட்ட திரு மோடி, பெண்களின் அரசியல் பங்கேற்பை அதிகரிக்க அரசு நடவடிக்கை எடுத்துள்ளது என்றார்.
ஒவ்வொரு முக்கிய கொள்கை முடிவுகளின் அடிப்படையிலும் பெண்களே உள்ளனர் என்று வலியுறுத்திய திரு மோடி, அரசியலமைப்புச் சட்டம் அமலுக்கு வந்து 75 ஆண்டுகள் நிறைவடைந்துள்ள நிலையில், குடியரசுத் தலைவர் பதவியை பழங்குடியினப் பெண் ஒருவர் வகித்தது பெருமைக்குரியது என்று மகிழ்ச்சி தெரிவித்தார். இது நமது அரசியலமைப்பின் உணர்வின் உண்மையான வெளிப்பாடு என்று அவர் மேலும் கூறினார். நாடாளுமன்றத்திலும், அமைச்சரவையிலும் பெண்களின் பிரதிநிதித்துவம் மற்றும் பங்களிப்பு தொடர்ந்து அதிகரித்து வருவதை பிரதமர் கோடிட்டுக் காட்டினார். "சமூகம், அரசியல், கல்வி, விளையாட்டு அல்லது வேறு எந்தத் துறையாக இருந்தாலும், பெண்களின் பிரதிநிதித்துவம் மற்றும் பங்களிப்பு நாட்டிற்கு பெருமை சேர்க்கிறது" என்று கூறிய திரு மோடி, அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்பத் துறையில், குறிப்பாக விண்வெளித் துறையில் பெண்களின் பங்களிப்பு குறித்து ஒவ்வொரு இந்தியரும் பெருமிதம் கொள்கிறார்கள் என்றார். இதற்கு அரசியல் சாசனம் மிகப்பெரிய உத்வேகம் அளித்தது என்றும் அவர் கூறினார்.
இந்தியா வேகமாக முன்னேறி வருகிறது என்பதைச் சுட்டிக்காட்டிய திரு மோடி, விரைவில் இந்தியா உலகின் மூன்றாவது பெரிய பொருளாதார நாடாக மாறும் என்று குறிப்பிட்டார். 2047-ம் ஆண்டுக்குள் இந்தியா வளர்ச்சியடைவதை உறுதி செய்ய வேண்டும் என்பது 140 கோடி இந்தியர்களின் ஒருங்கிணைந்த தீர்மானம் என்றும் அவர் கூறினார். இந்தத் தீர்மானத்தை எட்டுவதற்கு இந்தியாவின் ஒற்றுமை மிக முக்கியமான தேவை என்று அவர் மேலும் கூறினார். இந்தியாவின் ஒற்றுமைக்கான அடித்தளமாகவும் நமது அரசியல் சாசனம் திகழ்கிறது என்று பிரதமர் குறிப்பிட்டார். அரசியலமைப்புச் சட்டத்தை உருவாக்கும் செயல்முறையில் சிறந்த சுதந்திரப் போராட்ட வீரர்கள், எழுத்தாளர்கள், சிந்தனையாளர்கள், சமூக ஆர்வலர்கள், கல்வியாளர்கள் மற்றும் பல்வேறு துறைகளைச் சேர்ந்த தொழில் வல்லுநர்கள் இருந்தனர் என்பதை நினைவுகூர்ந்த திரு. மோடி, அவர்கள் அனைவரும் இந்தியாவின் ஒற்றுமை என்ற உண்மையை மிகவும் உணர்ந்திருந்தனர் என்று கூறினார்.
சுதந்திரத்திற்குப் பிறகு, அரசியலமைப்புச் சட்டத்தை உருவாக்கியவர்களின் இதயத்திலும், மனதிலும் ஒற்றுமை இருந்தது என்று பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தெரிவித்தார். இருப்பினும், சுதந்திரத்திற்குப் பிறகு, சிதைந்த மனநிலை அல்லது சுயநலம் காரணமாக, தேசத்தின் ஒற்றுமையின் மைய உணர்வுக்கு மிகப்பெரிய அடி விழுந்தது. வேற்றுமையில் ஒற்றுமை என்பது இந்தியாவின் அடையாளமாக உள்ளது என்று குறிப்பிட்ட பிரதமர், நாம் பன்முகத்தன்மையைக் கொண்டாடுகிறோம் என்றும், இந்த பன்முகத்தன்மையைக் கொண்டாடுவதில்தான் நாட்டின் முன்னேற்றம் அடங்கியுள்ளது என்றும் வலியுறுத்தினார். ஆனால், காலனித்துவ மனப்பான்மை கொண்டவர்கள், இந்தியாவில் உள்ள நல்லதைக் காண முடியாதவர்கள், இந்தியா 1947ல் பிறந்தது என்று நம்பியவர்கள் இந்த வேற்றுமையில் முரண்பாடுகளை நாடினர். பன்முகத்தன்மையின் இந்த விலைமதிப்பற்ற பொக்கிஷத்தை கொண்டாடுவதற்குப் பதிலாக, நாட்டின் ஒற்றுமைக்கு தீங்கு விளைவிக்கும் நோக்கத்துடன் அதற்குள் விஷ விதைகளை விதைக்க முயற்சிகள் மேற்கொள்ளப்பட்டன என்று பிரதமர் குறிப்பிட்டார். பன்முகத்தன்மையைக் கொண்டாடுவதை நமது வாழ்க்கையின் ஒருங்கிணைந்த பகுதியாக ஒவ்வொருவரும் மாற்றிக் கொள்ள வேண்டும் என்று வலியுறுத்திய திரு மோடி, அதுவே டாக்டர் பி.ஆர்.அம்பேத்கருக்கு செலுத்தும் உண்மையான அஞ்சலியாக இருக்கும் என்றார்.
கடந்த 10 ஆண்டுகளாக, இந்தியாவின் ஒற்றுமையை வலுப்படுத்துவதை அரசு தொடர்ந்து நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது என்று பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி எடுத்துரைத்தார். 370-வது பிரிவு நாட்டின் ஒற்றுமைக்கு ஒரு தடையாக இருந்ததுடன், ஒரு தடையாகவும் செயல்பட்டது என்று அவர் மேலும் கூறினார். அரசியலமைப்புச் சட்டத்தின் உணர்வுக்கு ஏற்ப, நாட்டின் ஒற்றுமைக்கு முன்னுரிமை அளிக்கப்படுவதாக திரு மோடி வலியுறுத்தினார். எனவே, சட்டப்பிரிவு 370 ரத்து செய்யப்பட்டது என அவர் தெரிவித்தார்.
பொருளாதார ரீதியாக முன்னேறவும், உலக முதலீடுகளை ஈர்க்கவும் இந்தியாவில் சாதகமான சூழல் நிலவ வேண்டியதன் அவசியத்தை திரு மோடி வலியுறுத்தினார். ஜிஎஸ்டி குறித்த விவாதங்கள் நாட்டில் நீண்ட காலமாக நடைபெற்று வருவதாகவும் அவர் கூறினார். பொருளாதார ஒற்றுமையில் சரக்கு மற்றும் சேவை வரி முக்கிய பங்காற்றியுள்ளது என்று குறிப்பிட்ட பிரதமர், முந்தைய அரசின் பங்களிப்பை அங்கீகரித்ததுடன், "ஒரே நாடு, ஒரே வரி" என்ற கோட்பாட்டை முன்னெடுத்துச் செல்லும் வகையில் தற்போதைய அரசுக்கு இதை அமல்படுத்துவதற்கான வாய்ப்பு இருந்தது என்று குறிப்பிட்டார்.
ரேஷன் அட்டைகள் நமது நாட்டில் உள்ள ஏழைகளுக்கு எவ்வாறு மதிப்புமிக்க ஆவணமாக இருந்து வருகின்றன என்பதையும், ஒரு ஏழை நபர் ஒரு மாநிலத்திலிருந்து மற்றொரு மாநிலத்திற்கு மாறும்போது எதிர்கொள்ளும் சிரமங்களையும் தொகுத்து வழங்கிய திரு மோடி, அவர்களுக்கு எந்தச் சலுகையும் பெற உரிமை இல்லாத நிலை இருந்ததாகக் கூறினார். இந்தப் பரந்த நாட்டில் அவர்கள் எங்கிருந்தாலும் ஒவ்வொரு மகனுக்கும் சம உரிமைகள் இருக்க வேண்டும் என்று அவர் வலியுறுத்தினார். இந்த ஒற்றுமை உணர்வை வலுப்படுத்த, "ஒரே நாடு, ஒரே ரேஷன் அட்டை" என்ற கருத்தை அரசு வலுப்படுத்தியுள்ளது என்றும் கூறினார்.
ஏழைகளுக்கும், சாமானிய மக்களுக்கும் இலவச மருத்துவ சேவை வழங்குவது வறுமையை எதிர்த்துப் போராடும் திறனைக் கணிசமாக மேம்படுத்துகிறது என்று பிரதமர் வலியுறுத்தினார். அவர்கள் பணிபுரியும் இடத்தில் சுகாதாரப் பராமரிப்பு அணுகக்கூடியதாக இருக்கும்போது, அவர்கள் விலகி இருக்கும்போது மற்றும் உயிருக்கு ஆபத்தான சூழ்நிலைகளை எதிர்கொள்ளும்போது அது கிடைக்க வேண்டும் என்று அவர் எடுத்துரைத்தார். தேசிய ஒற்றுமை கொள்கையை உயர்த்திப் பிடிக்க, ஆயுஷ்மான் பாரத் திட்டத்தின் மூலம் "ஒரே நாடு, ஒரே சுகாதார அட்டை" முன்முயற்சியை அரசு அறிமுகப்படுத்தியதாக பிரதமர் குறிப்பிட்டார். புனேவில் பணிபுரியும் பீகாரின் தொலைதூர பகுதியைச் சேர்ந்த ஒரு நபர் கூட ஆயுஷ்மான் அட்டை மூலம் தேவையான மருத்துவ சேவைகளைப் பெற முடியும் என்று அவர் குறிப்பிட்டார்.
சில நேரங்களில் நாட்டின் ஒரு பகுதியில் மின்சார வசதி இருந்ததையும், விநியோக பிரச்சினைகள் காரணமாக மற்றொரு பகுதி இருளில் இருந்ததையும் திரு மோடி எடுத்துரைத்தார். முந்தைய அரசுகளின் ஆட்சிக் காலங்களில், இந்தியா அதன் மின்சார பற்றாக்குறைக்காக அடிக்கடி உலகளவில் விமர்சிக்கப்பட்டது என்று அவர் குறிப்பிட்டார். அரசியலமைப்புச் சட்டத்தின் உணர்வையும், ஒற்றுமை என்ற தாரக மந்திரத்தையும் உயர்த்திப் பிடிக்க "ஒரே நாடு, ஒரே தொகுப்பு" முன்முயற்சியை அரசு அமல்படுத்தியிருப்பதாக பிரதமர் வலியுறுத்தினார். இன்று, இந்தியாவின் ஒவ்வொரு மூலைக்கும் தடையின்றி மின்சாரம் வழங்க முடியும் என்று அவர் குறிப்பிட்டார்.
நாட்டின் உள்கட்டமைப்பு வளர்ச்சியைத் குறிப்பிட்ட பிரதமர், தேசிய ஒற்றுமையை வலுப்படுத்தும் வகையில் சமச்சீரான வளர்ச்சியில் அரசு கவனம் செலுத்தி வருவதாக வலியுறுத்தினார். வடகிழக்கு, ஜம்மு-காஷ்மீர், இமயமலைப் பகுதிகள் அல்லது பாலைவனப் பகுதிகள் என எதுவாக இருந்தாலும், உள்கட்டமைப்பை விரிவாக மேம்படுத்துவதற்கான முயற்சிகளை அரசு மேற்கொண்டுள்ளது என்றும் அவர் கூறினார். வளர்ச்சி இல்லாததால் ஏற்படும் தூர உணர்வை அகற்றி, ஒற்றுமையை வளர்ப்பதே இந்த முயற்சியின் நோக்கம் என்று அவர் குறிப்பிட்டார்.
"இருப்பவர்கள்" மற்றும் "இல்லாதவர்கள்" இடையே டிஜிட்டல் இடைவெளியை வலியுறுத்திய திரு மோடி, டிஜிட்டல் இந்தியாவில் இந்தியாவின் வெற்றிக் கதை உலகளவில் பெரும் பெருமைக்கு ஆதாரமாக உள்ளது என்று குறிப்பிட்டார். தொழில்நுட்பத்தின் ஜனநாயகமயமாக்கல் இந்த வெற்றிக்கு ஒரு முக்கிய காரணியாக உள்ளது என்று அவர் மேலும் கூறினார். அரசியலமைப்புச் சட்டத்தை உருவாக்கியவர்களின் தொலைநோக்குப் பார்வையால் வழிநடத்தப்பட்டு, தேசிய ஒற்றுமையை வலுப்படுத்த இந்தியாவில் உள்ள ஒவ்வொரு பஞ்சாயத்துக்கும் ஆப்டிகல் ஃபைபர் வசதியை விரிவுபடுத்த அரசு பணியாற்றி வருவதாக திரு மோடி குறிப்பிட்டார்.
அரசியலமைப்பு ஒற்றுமையை விரும்புகிறது என்றும், இந்த உணர்வில், தாய்மொழியின் முக்கியத்துவம் அங்கீகரிக்கப்பட்டுள்ளது என்றும் பிரதமர் குறிப்பிட்டார். தாய்மொழியை ஒடுக்குவதால் நாட்டின் மக்கள் தொகையை கலாச்சார ரீதியாக வளப்படுத்த முடியாது என்று அவர் குறிப்பிட்டார். புதிய கல்விக் கொள்கை தாய்மொழிக்கு குறிப்பிடத்தக்க முக்கியத்துவத்தை அளித்துள்ளது என்றும், ஏழைக் குழந்தைகள் கூட தங்கள் சொந்த மொழிகளில் மருத்துவர்களாகவும், பொறியாளர்களாகவும் மாற வழிவகை செய்துள்ளது என்றும் திரு மோடி குறிப்பிட்டார். அரசியலமைப்பு அனைவரையும் ஆதரிக்கிறது மற்றும் அவர்களின் தேவைகளை நிவர்த்தி செய்ய கட்டளையிடுகிறது என்று அவர் கூறினார். பல செம்மொழிகளுக்கு உரிய இடமும் மரியாதையும் அளிக்கப்பட்டிருப்பதை திரு மோடி எடுத்துரைத்தார். "ஒரே பாரதம், உன்னத பாரதம்" இயக்கம் தேசிய ஒற்றுமையை வலுப்படுத்துவதுடன், புதிய தலைமுறையினரிடையே கலாச்சார விழுமியங்களை ஏற்படுத்துவதாகவும் அவர் குறிப்பிட்டார்.
காசி தமிழ்ச் சங்கமம் மற்றும் தெலுங்கு காசி சங்கமம் ஆகியவை குறிப்பிடத்தக்க நிறுவனமயமாக்கப்பட்ட நிகழ்வுகளாக மாறியுள்ளன என்று சுட்டிக்காட்டிய திரு மோடி, இந்த கலாச்சார முயற்சிகள் சமூக பிணைப்புகளை வலுப்படுத்துகின்றன என்று வலியுறுத்தினார். இந்தியாவின் ஒற்றுமையின் முக்கியத்துவம் அரசியலமைப்பின் முக்கிய கொள்கைகளில் அங்கீகரிக்கப்பட்டுள்ளது, இது ஒப்புக் கொள்ளப்பட வேண்டும் என்று அவர் மேலும் கூறினார்.
அரசியலமைப்பு அதன் 75 வது ஆண்டு விழாவைக் கொண்டாடும் அதே வேளையில், 25, 50 மற்றும் 60 ஆண்டுகள் போன்ற மைல்கற்களும் முக்கியத்துவம் வாய்ந்தவை என்று பிரதமர் குறிப்பிட்டார். வரலாற்றை நினைவுகூர்ந்த அவர், அரசியலமைப்பின் 25-வது ஆண்டு விழாவில், அது நாட்டில் கிழித்தெறியப்பட்டது என்று குறிப்பிட்டார். அவசரநிலை அமல்படுத்தப்பட்டது, அரசியலமைப்பு ஏற்பாடுகள் அகற்றப்பட்டன, நாடு ஒரு சிறைச்சாலையாக மாற்றப்பட்டது, மக்களின் உரிமைகள் பறிக்கப்பட்டன, பத்திரிகை சுதந்திரம் முடக்கப்பட்டது ஆகியவற்றை பிரதமர் சுட்டிக்காட்டினார். ஜனநாயகத்தின் குரல்வளை நெரிக்கப்பட்டது என்றும், அரசியலமைப்புச் சட்டத்தை உருவாக்கியவர்களின் தியாகங்கள் புதைக்கப்பட முயற்சி செய்யப்பட்டன என்றும் பிரதமர் கூறினார்.
அடல் பிஹாரி வாஜ்பாய் தலைமையின் கீழ், 2000- ஆம் ஆண்டு நவம்பர் 26 அன்று நாடு அரசியலமைப்பின் 50 வது ஆண்டைக் கொண்டாடியது என்று திரு மோடி குறிப்பிட்டார். ஒற்றுமை, பொதுமக்கள் பங்கேற்பு, ஒத்துழைப்பு ஆகியவற்றின் முக்கியத்துவத்தை வலியுறுத்தி பிரதமர் என்ற முறையில் அடல் வாஜ்பாய் நாட்டுக்கு ஒரு சிறப்பான செய்தியை வழங்கியதாக பிரதமர் குறிப்பிட்டார். திரு. வாஜ்பாயின் முயற்சிகள் அரசியலமைப்புச் சட்டத்தின் உணர்வை வாழ்வதையும், பொதுமக்களை விழிப்படையச் செய்வதையும் நோக்கமாகக் கொண்டவை என்று அவர் குறிப்பிட்டார்.
அரசியலமைப்புச் சட்டத்தின் 50-வது ஆண்டு விழாவில், அரசியலமைப்புச் சட்ட நடைமுறையின் மூலம் முதலமைச்சராகும் பெருமை தனக்கு கிடைத்ததாக பிரதமர் கூறினார். தாம் முதலமைச்சராக இருந்த காலத்தில், அரசியலமைப்பின் 60-வது ஆண்டு விழா குஜராத்தில் கொண்டாடப்பட்டது என்று அவர் எடுத்துரைத்தார். வரலாற்றில் முதன்முறையாக யானை மீது சிறப்பு ஏற்பாட்டில் அரசியலமைப்பு வைக்கப்பட்டு, அரசியலமைப்பு கவுரவ யாத்திரை நடத்தப்பட்டது என்றும் அவர் கூறினார். அரசியலமைப்புச் சட்டம் மிகவும் முக்கியத்துவம் வாய்ந்தது என்று வலியுறுத்திய திரு மோடி, இன்று, அது 75 ஆண்டுகளை நிறைவு செய்யும் நிலையில், மக்களவையில் ஒரு மூத்த தலைவர் நவம்பர் 26 அன்று அரசியலமைப்பு தினத்தை கொண்டாட வேண்டிய அவசியம் என்ன என்று கேள்வி எழுப்பிய ஒரு சம்பவத்தை நினைவு கூர்ந்தார்.
இந்தச் சிறப்பு அமர்வு குறித்து மகிழ்ச்சி தெரிவித்த திரு மோடி, புதிய தலைமுறைக்கு மதிப்புமிக்கதாக இருக்கும் அரசியலமைப்பின் சக்தி மற்றும் பன்முகத்தன்மை குறித்து விவாதிப்பது பயனளிக்கும் என்று குறிப்பிட்டார். இருப்பினும், ஒவ்வொருவருக்கும் பல்வேறு வடிவங்களில் அவர்களின் சொந்தக் கட்டுப்பாடுகள், சொந்தச் சந்தேகங்கள் இருந்தன, சில அவர்களின் தோல்விகளை வெளிப்படுத்தின என்று அவர் குறிப்பிட்டார். விவாதங்கள் பாகுபாடுகளுக்கு அப்பாற்பட்டு தேசிய நலனில் கவனம் செலுத்தியிருந்தால் சிறப்பாக இருந்திருக்கும் என்று வலியுறுத்திய பிரதமர், இது புதிய தலைமுறையினரை வளப்படுத்தும் என்று வலியுறுத்தினார்.
அரசியலமைப்பின் மீது சிறப்பு மரியாதை தெரிவித்த பிரதமர், அரசியலமைப்பின் உணர்வுதான் தம்மைப் போன்ற பலர் இன்று இருக்கும் இடத்திற்கு செல்ல உதவியது என்று கூறினார். எந்தவொரு பின்னணியும் இல்லாமல், அரசியலமைப்பின் சக்தி மற்றும் மக்களின் ஆசீர்வாதங்கள் தான் அவர்களை இங்கு கொண்டு வந்தன என்று அவர் எடுத்துரைத்தார். இதேபோன்ற சூழ்நிலைகளில் உள்ள பல தனிநபர்கள் அரசியலமைப்புச் சட்டத்தின் காரணமாக குறிப்பிடத்தக்க பதவிகளை அடைந்துள்ளனர் என்று திரு மோடி குறிப்பிட்டார். ஒரு முறை அல்ல, மூன்று முறை நாடு அளப்பரிய நம்பிக்கையை வெளிப்படுத்தியிருப்பது மிகப்பெரிய அதிர்ஷ்டம் என்று அவர் மேலும் கூறினார். அரசியலமைப்பு இல்லாமல் இது சாத்தியமில்லை என்று அவர் குறிப்பிட்டார்.
1947 முதல் 1952 வரை இந்தியாவில் மக்களால் தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட அரசு இல்லை, மாறாக தற்காலிகமான, தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட அரசு, தேர்தல்கள் எதுவும் நடத்தப்படவில்லை என்று திரு மோடி குறிப்பிட்டார். 1952-க்கு முன்பு, மாநிலங்களவை உருவாக்கப்படவில்லை என்றும், மாநில தேர்தல்கள் எதுவும் இல்லை என்றும், அதாவது மக்களிடமிருந்து ஆணை இல்லை என்றும் அவர் எடுத்துரைத்தார். இருந்தபோதிலும், 1951-ஆம் ஆண்டில், தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட அரசு இல்லாமல், கருத்து சுதந்திரத்தைத் தாக்கும் வகையில் அரசியலமைப்பைத் திருத்துவதற்கான அவசரச் சட்டம் பிறப்பிக்கப்பட்டது என்று அவர் மேலும் கூறினார். அரசியல் நிர்ணய சபையில் இதுபோன்ற விஷயங்கள் பேசப்படாததால், இது அரசியலமைப்புச் சட்டத்தை உருவாக்கியவர்களை அவமதிக்கும் செயல் என்று பிரதமர் வலியுறுத்தினார். சந்தர்ப்பம் கிடைத்தபோது, அவர்கள் கருத்து சுதந்திரத்தை நசுக்கினர், இது அரசியலமைப்பை உருவாக்கியவர்களுக்கு கடுமையான அவமானம் என்று அவர் குறிப்பிட்டார். அரசியல் நிர்ணய சபையில் சாதிக்க முடியாததை, மக்களால் தேர்ந்தெடுக்கப்படாத பிரதமர், பின்கதவு வழியாக செய்து முடித்தது பாவம் என்று பிரதமர் கூறினார்.
1971-ல் உச்ச நீதிமன்றத்தின் தீர்ப்பு, அரசியல் சட்டத் திருத்தம் செய்து, நீதித்துறையின் சிறகுகளை வெட்டியதன் மூலம் ரத்து செய்யப்பட்டது என்பதை பிரதமர் சுட்டிக்காட்டினார். நீதிமன்றங்களின் அதிகாரங்களைப் பறித்து, நீதிமன்ற மறுஆய்வு இல்லாமல் அரசியலமைப்பின் எந்தப் பிரிவையும் நாடாளுமன்றம் மாற்றலாம் என்று திருத்தம் கூறியதை திரு மோடி சுட்டிக்காட்டினார். இதன் மூலம் அப்போதைய அரசுக்கு அடிப்படை உரிமைகளை குறைத்து நீதித்துறையை கட்டுப்படுத்த முடிந்தது என்றும் அவர் கூறினார்.
எமர்ஜென்சி காலத்தில், அரசியல் சாசனம் தவறாக பயன்படுத்தப்பட்டு, ஜனநாயகத்தின் குரல்வளை நெரிக்கப்பட்டது என்று பிரதமர் குறிப்பிட்டார். 1975-ஆம் ஆண்டில், 39-வது திருத்தம் நிறைவேற்றப்பட்டது, குடியரசு தலைவர், துணைத்தலைவர், பிரதமர் மற்றும் சபாநாயகர் ஆகியோரின் தேர்தல்களை எந்தவொரு நீதிமன்றமும் சவால் செய்வதைத் தடுக்கிறது என்றும், இது கடந்த கால நடவடிக்கைகளை மறைக்க பின்னோக்கிப் பயன்படுத்தப்பட்டது என்றும் அவர் வலியுறுத்தினார்.
நெருக்கடி நிலையின் போது, மக்களின் உரிமைகள் பறிக்கப்பட்டதையும், ஆயிரக்கணக்கானோர் சிறையில் அடைக்கப்பட்டதையும், நீதித்துறை நெரிக்கப்பட்டதையும், பத்திரிகை சுதந்திரம் முடக்கப்பட்டதையும் திரு மோடி குறிப்பிட்டார். அர்ப்பணிப்புள்ள நீதித்துறை என்ற கருத்து முழுமையாக அமல்படுத்தப்பட்டுள்ளது என்று அவர் குறிப்பிட்டார். நீதிமன்ற வழக்கு ஒன்றில் அப்போதைய பிரதமருக்கு எதிராக தீர்ப்பளித்த நீதிபதி எச்.ஆர்.கண்ணாவுக்கு உச்ச நீதிமன்ற தலைமை நீதிபதி பதவி சீனியாரிட்டியாக இருந்தபோதிலும் மறுக்கப்பட்டதை பிரதமர் குறிப்பிட்டார். இது அரசியலமைப்பு மற்றும் ஜனநாயக நடைமுறைகளை மீறும் செயல் என்று அவர் வலியுறுத்தினார்.
ஷா பானு வழக்கில் உச்ச நீதிமன்றத்தின் தீர்ப்பு அரசியலமைப்பின் கண்ணியம் மற்றும் உணர்வின் அடிப்படையில் ஒரு இந்தியப் பெண்ணுக்கு நீதி வழங்கியதை நினைவு கூர்ந்த திரு மோடி, உச்ச நீதிமன்றம் ஒரு வயதான பெண்ணுக்கு உரிய உரிமையை வழங்கியது, ஆனால் அப்போதைய பிரதமர் இந்த உணர்வை நிராகரித்து, அரசியலமைப்பின் சாரத்தை தியாகம் செய்தார் என்று குறிப்பிட்டார். உச்ச நீதிமன்றத்தின் தீர்ப்பை ரத்து செய்யும் வகையில் நாடாளுமன்றம் சட்டம் இயற்றியுள்ளதாக பிரதமர் குறிப்பிட்டார்.வரலாற்றில் முதன்முறையாக, அரசியலமைப்பு ஆழமாக காயமடைந்துள்ளது என்று பிரதமர் குறிப்பிட்டார்.
இந்திய அரசியலமைப்புச் சட்டத்தின்படி மக்களே அரசைத் தேர்ந்தெடுக்கிறார்கள் என்றும், அந்த அரசின் தலைவரே அமைச்சரவையை அமைக்கிறார் என்றும் திரு மோடி குறிப்பிட்டார். அரசியலமைப்புச் சட்டத்தை அவமதித்த ஆணவம் பிடித்த நபர்களால் அமைச்சரவை எடுத்த ஒரு முடிவை பத்திரிகையாளர்கள் முன்னிலையில் கிழித்தெறிந்த சம்பவத்தை நினைவுகூர்ந்த திரு மோடி, இந்தத் தனிநபர்கள் அரசியலமைப்புச் சட்டத்துடன் விளையாடுவதை வழக்கமாகக் கொண்டுள்ளதாகவும், அதை அவர்கள் மதிக்கவில்லை என்றும் கூறினார். அப்போதைய அமைச்சரவை தனது முடிவை மாற்றிக் கொண்டது துரதிர்ஷ்டவசமானது என்று அவர் மேலும் கூறினார்.
சட்டப்பிரிவு 370 நன்கு அறியப்பட்டிருந்தாலும், 35ஏ பிரிவு பற்றி வெகு சிலரே அறிந்துள்ளனர் என்று பிரதமர் குறிப்பிட்டார். பிரிவு 35ஏ நாடாளுமன்ற ஒப்புதல் இல்லாமல் திணிக்கப்பட்டுள்ளது என்று அவர் குறை கூறினார். அரசியலமைப்பின் முதன்மை பாதுகாவலரான நாடாளுமன்றம் புறக்கணிக்கப்பட்டது என்றும், நாட்டின் மீது 3- ஏ பிரிவு விதிக்கப்பட்டது, இது ஜம்மு-காஷ்மீர் நிலைமைக்கு வழிவகுத்தது என்றும் பிரதமர் குறிப்பிட்டார். நாடாளுமன்றத்தை இருளில் வைத்திருக்கும் வகையில் குடியரசுத் தலைவரின் உத்தரவின் வடிவில் இது மேற்கொள்ளப்பட்டதாக அவர் சுட்டிக்காட்டினார்.
அடல் பிஹாரி வாஜ்பாய் ஆட்சியின் போது, டாக்டர் அம்பேத்கரின் நினைவாக ஒரு நினைவகம் கட்ட முடிவு செய்யப்பட்டது, ஆனால் அந்தப் பணி அடுத்த 10 ஆண்டுகளுக்கு தொடங்கப்படவில்லை அல்லது அனுமதிக்கப்படவில்லை என்று திரு மோடி குறிப்பிட்டார். தமது அரசு ஆட்சிக்கு வந்தவுடன், டாக்டர் அம்பேத்கர் மீதுள்ள மரியாதை காரணமாக, அலிப்பூர் சாலையில் டாக்டர் அம்பேத்கர் நினைவிடத்தைக் கட்டி, அந்தப் பணி முடிக்கப்பட்டதாக பிரதமர் தெரிவித்தார்.
1992-ஆம் ஆண்டில், திரு சந்திரசேகர் ஆட்சிக் காலத்தில், தில்லி ஜன்பத் அருகே அம்பேத்கர் சர்வதேச மையத்தை நிறுவ முடிவு செய்யப்பட்டது என்பதை நினைவு கூர்ந்த திரு மோடி, இந்தத் திட்டம் 40 ஆண்டுகளாக காகிதத்தில் இருந்தது என்றும் செயல்படுத்தப்படவில்லை என்றும் கூறினார். 2015 -ம் ஆண்டில், தனது அரசு ஆட்சிக்கு வந்தபோது, பணிகள் நிறைவடைந்தன என்று அவர் எடுத்துரைத்தார். டாக்டர் பி.ஆர்.அம்பேத்கருக்கு பாரத ரத்னா விருதும் கூட சுதந்திரத்திற்குப் பின் நீண்ட காலத்திற்குப் பிறகு வழங்கப்பட்டது என்று பிரதமர் குறிப்பிட்டார்.
டாக்டர் பி.ஆர்.அம்பேத்கரின் 125-வது பிறந்தநாள், உலகம் முழுவதும் 120 நாடுகளில் கொண்டாடப்பட்டது என்றும், டாக்டர் அம்பேத்கரின் நூற்றாண்டு விழாவையொட்டி, டாக்டர் அம்பேத்கர் பிறந்த இடமான மோவில் ஒரு நினைவிடம் புனரமைக்கப்பட்டது என்றும் திரு மோடி குறிப்பிட்டார்.
சமூகத்தின் விளிம்புநிலையில் உள்ளவர்களை பிரதான பிரிவினருடன் ஒருங்கிணைக்கும் உறுதியான தொலைநோக்குப் பார்வையாளரான டாக்டர் பி.ஆர்.அம்பேத்கரைப் பாராட்டிய திரு மோடி , இந்தியா வளர்ச்சியடைய வேண்டுமென்றால் நாட்டின் எந்தப் பகுதியும் பலவீனமாக இருக்கக் கூடாது என்று டாக்டர் அம்பேத்கர் நம்பினார் என்றார். இந்த அக்கறை, இடஒதுக்கீடு முறையை நிறுவ வழிவகுத்தது என்று அவர் மேலும் கூறினார். வாக்கு வங்கி அரசியலில் ஈடுபட்டுள்ளவர்கள் இடஒதுக்கீடு முறைக்குள் மத திருப்திப்படுத்துதல் என்ற போர்வையில் பல்வேறு நடவடிக்கைகளை அறிமுகப்படுத்த முயன்றனர், இது எஸ்.சி, எஸ்.டி மற்றும் ஓ.பி.சி சமூகங்களுக்கு குறிப்பிடத்தக்க தீங்கு விளைவித்தது என்று பிரதமர் குறிப்பிட்டார்.
முந்தைய அரசுகள் இடஒதுக்கீட்டை கடுமையாக எதிர்த்தன என்று குறிப்பிட்ட பிரதமர், டாக்டர் பி.ஆர்.அம்பேத்கர் இந்தியாவில் சமத்துவம் மற்றும் சமச்சீரான வளர்ச்சிக்கான இடஒதுக்கீட்டை அறிமுகப்படுத்தினார் என்று குறிப்பிட்டார். மண்டல் கமிஷன் அறிக்கை பல தசாப்தங்களாக கிடப்பில் போடப்பட்டுள்ளதால் இதர பிற்படுத்தப்பட்டோருக்கான இடஒதுக்கீடு தாமதமாகிறது என்று பிரதமர் குறிப்பிட்டார். முன்னதாக இடஒதுக்கீடு வழங்கப்பட்டிருந்தால், பல இதர பிற்படுத்தப்பட்ட நபர்கள் இன்று பல்வேறு பதவிகளில் பணியாற்றியிருப்பார்கள் என்று பிரதமர் குறிப்பிட்டார்.
அரசியலமைப்புச் சட்ட வரைவின் போது மத அடிப்படையில் இடஒதுக்கீடு வழங்கப்பட வேண்டுமா என்பது குறித்து விரிவான விவாதங்கள் நடைபெற்றதை சுட்டிக் காட்டிய திரு மோடி, இந்தியா போன்ற நாட்டின் ஒற்றுமை மற்றும் ஒருமைப்பாட்டிற்கு, மதம் அல்லது சமூகத்தின் அடிப்படையில் இடஒதுக்கீடு வழங்குவது சாத்தியமில்லை என்று அரசியலமைப்புச் சட்டத்தை உருவாக்கியவர்கள் முடிவு செய்துள்ளனர் என்றார். இது நன்கு சிந்திக்கப்பட்ட முடிவு, கவனக்குறைவு அல்ல என்று அவர் மேலும் கூறினார். முந்தைய அரசுகள் மத அடிப்படையிலான இடஒதுக்கீட்டை அறிமுகப்படுத்தின, இது அரசியலமைப்புச் சட்டத்தின் உணர்வுக்கு எதிரானது என்று திரு மோடி குறிப்பிட்டார். சில அமலாக்கங்கள் இருந்தபோதிலும், உச்சநீதிமன்றம் அத்தகைய நடவடிக்கைகளை ரத்து செய்துள்ளது என்று அவர் குறிப்பிட்டார். மதத்தின் அடிப்படையில் இடஒதுக்கீடு வழங்கும் நோக்கம் உள்ளது என்பது தெளிவாகத் தெரிகிறது என்று குறிப்பிட்ட பிரதமர், இது அரசியலமைப்பை உருவாக்கியவர்களின் உணர்வுகளை புண்படுத்தும் வெட்கக்கேடான முயற்சியாகும் என்று குறிப்பிட்டார்.
அரசியலமைப்பு சபையால் புறக்கணிக்கப்படாத ஒரு தீவிர பிரச்சினையாக பொது சிவில் சட்டம் பற்றி விவாதித்த பிரதமர், அரசியலமைப்பு சபை இது குறித்து விரிவான விவாதங்களில் ஈடுபட்டதாகவும், தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட அரசு அதை செயல்படுத்துவது சிறந்தது என்று முடிவு செய்ததாகவும் கூறினார். இது அரசியல் நிர்ணய சபையின் உத்தரவு என்றும் அவர் கூறினார். டாக்டர் அம்பேத்கர் பொது சிவில் சட்டத்திற்கு ஆதரவாக வாதிட்டார் என்றும், அவரது வார்த்தைகள் தவறாக சித்தரிக்கப்படக்கூடாது என்றும் பிரதமர் குறிப்பிட்டார்.
மத அடிப்படையிலான தனிப்பட்ட சட்டங்களை ஒழிக்க வேண்டும் என்று டாக்டர் பி.ஆர்.அம்பேத்கர் வலுவாக வாதிட்டதை திரு மோடி எடுத்துரைத்தார். தேசிய ஒற்றுமை மற்றும் நவீனத்துவத்திற்கு பொது சிவில் சட்டம் அவசியம் என்று அரசியல் நிர்ணய சபை உறுப்பினர் கே.எம்.முன்ஷி கூறியதை மேற்கோள் காட்டிய திரு மோடி, இச்சட்டத்தின் அவசியத்தை உச்சநீதிமன்றம் மீண்டும் மீண்டும் வலியுறுத்தியுள்ளதாகவும், அதை விரைவில் செயல்படுத்துமாறு அரசுகளுக்கு அறிவுறுத்தியுள்ளது என்றும் கூறினார். அரசியலமைப்பின் உணர்வு மற்றும் அதை உருவாக்கியவர்களின் நோக்கங்களுக்கு ஏற்ப, மதச்சார்பற்ற சிவில் சட்டத்தை நிறுவ அரசு முழுமையாக உறுதிபூண்டுள்ளது என்று அவர் குறிப்பிட்டார்.
கடந்த கால சம்பவத்தை மேற்கோள் காட்டிய பிரதமர், தங்கள் சொந்த கட்சியின் அரசியலமைப்பை மதிக்காதவர்கள் நாட்டின் அரசியலமைப்பை எவ்வாறு மதிக்க முடியும் என்று கேள்வி எழுப்பினார்.
1996-இல் பா.ஜ.க மிகப்பெரிய கட்சியாக உருவெடுத்ததாகவும், குடியரசுத்தலைவர் அரசியலமைப்புச் சட்டத்தை மதித்து அவர்களை ஆட்சி அமைக்க அழைத்ததாகவும் திரு மோடி குறிப்பிட்டார். இருப்பினும், அரசியலமைப்பிற்கு மதிப்பளிக்க அவர்கள் முடிவு செய்ததால் அரசு 13 நாட்கள் மட்டுமே நீடித்தது. திரு. அடல் பிகாரி வாஜ்பாய், பேரம் பேசுவதை விரும்பவில்லை என்றும், ஆனால் அரசியலமைப்பை மதித்தார் என்றும், 13 நாட்களுக்குப் பிறகு ராஜினாமா செய்தார் என்றும் அவர் கூறினார். 1998-இல் தேசிய ஜனநாயகக் கூட்டணி அரசு உறுதியற்ற நிலையை எதிர்கொண்டது, ஆனால் வாஜ்பாய் அரசு, அரசியலமைப்பின் உணர்வுக்கு தன்னை அர்ப்பணித்துக் கொண்டது, அரசியலமைப்பிற்கு முரணான நிலைப்பாடுகளை ஏற்றுக்கொள்வதை விட ஒரு வாக்கு வித்தியாசத்தில் தோற்று ராஜினாமா செய்வதையே விரும்பியது என்று அவர் மேலும் கூறினார். இதுதான் அவர்களின் வரலாறு, மதிப்புகள் மற்றும் பாரம்பரியம் என்று அவர் தெரிவித்தார். மறுபுறம், வாக்குக்குப் பணம் கொடுக்கும் மோசடியின் மூலம், சிறுபான்மை அரசைக் காப்பாற்ற பணம் பயன்படுத்தப்பட்டது, இது, இந்திய ஜனநாயகத்தின் உணர்வை வாக்குகளை வாங்கும் சந்தையாக மாற்றியது என்று அவர் குறிப்பிட்டார்.
2014-ஆம் ஆண்டுக்குப் பிறகு, அரசியலமைப்புச் சட்டத்தையும், ஜனநாயகத்தையும் வலுப்படுத்தி, ஆட்சியமைக்க தேசிய ஜனநாயகக் கூட்டணிக்கு வாய்ப்பு வழங்கப்பட்டது என்று திரு மோடி குறிப்பிட்டார். பழைய நிலைகளில் இருந்து நாட்டை விடுவிக்க அவர்கள் ஒரு இயக்கத்தைத் தொடங்கியதாக அவர் எடுத்துரைத்தார். கடந்த 10 ஆண்டுகளில், நாட்டின் ஒற்றுமை மற்றும் ஒருமைப்பாடு, அதன் பிரகாசமான எதிர்காலத்திற்காக, அரசியலமைப்பின் உணர்வுக்கு முழு அர்ப்பணிப்புடன் அரசியலமைப்பு திருத்தங்களை அவர்கள் செய்துள்ளனர் என்று பிரதமர் குறிப்பிட்டார். ஓ.பி.சி சமூகம் மூன்று தசாப்தங்களாக ஓ.பி.சி ஆணையத்திற்கு அரசியலமைப்பு அந்தஸ்தைக் கோரி வருவதாக பிரதமர் குறிப்பிட்டார். இந்த அந்தஸ்தை வழங்குவதற்காக அவர்கள் அரசியலமைப்பைத் திருத்தியதாகவும், அவ்வாறு செய்வதில் பெருமை கொள்வதாகவும் அவர் எடுத்துரைத்தார். சமூகத்தின் விளிம்புநிலை பிரிவினருடன் நிற்பது அவர்களின் கடமை என்று வலியுறுத்திய பிரதமர், அதனால்தான் அரசியலமைப்பு திருத்தம் செய்யப்பட்டது என்று கூறினார்.
சாதியைப் பொருட்படுத்தாமல், சமூகத்தில் பெரும் பகுதியினர் வறுமை காரணமாக வாய்ப்புகளைப் பெற முடியவில்லை மற்றும் முன்னேற முடியவில்லை என்பதை பிரதமர் அடிக்கோடிட்டுக் காட்டினார். இந்த அதிருப்தி வளர்ந்து வருவதாகவும், கோரிக்கைகள் இருந்தபோதிலும், எந்த முடிவும் எடுக்கப்படவில்லை என்றும் குறிப்பிட்ட திரு மோடி, பொதுப்பிரிவில் பொருளாதாரத்தில் நலிந்த பிரிவினருக்கு 10% இடஒதுக்கீடு வழங்க அரசியலமைப்புச் சட்டத்தில் திருத்தம் செய்துள்ளோம் என்று குறிப்பிட்டார். எந்த எதிர்ப்பையும் சந்திக்காமல், அனைவராலும் அன்புடன் ஏற்றுக்கொள்ளப்பட்டு, நாடாளுமன்றத்தில் ஒருமனதாக நிறைவேற்றப்பட்ட இதுவே நாட்டின் முதல் இடஒதுக்கீடு திருத்தம் என்று அவர் வலியுறுத்தினார். இது சமூக ஒற்றுமையை வலுப்படுத்தியது மற்றும் அரசியலமைப்பின் உணர்வோடு இணங்கியதுதான் இதற்கு காரணம் என்று பிரதமர் குறிப்பிட்டார்.
அவர்கள் அரசியலமைப்பு திருத்தங்களையும் செய்துள்ளனர், ஆனால் இவை பெண்களுக்கு அதிகாரம் அளிப்பதற்கானவை என்று திரு மோடி எடுத்துரைத்தார் . நாட்டின் ஒற்றுமைக்காக அரசியலமைப்பை திருத்தியதாக அவர் குறிப்பிட்டார். 370-வது பிரிவின் காரணமாக டாக்டர் பி.ஆர்.அம்பேத்கரின் அரசியலமைப்பு ஜம்மு-காஷ்மீருக்கு முழுமையாக பொருந்தாது என்று திரு மோடி எடுத்துரைத்தார், அதே நேரத்தில் டாக்டர் அம்பேத்கரின் அரசியலமைப்பு இந்தியாவின் ஒவ்வொரு பகுதியிலும் செயல்படுத்தப்பட வேண்டும் என்று அரசு விரும்பியது. தேசிய ஒற்றுமையை வலுப்படுத்தும் வகையிலும், டாக்டர் அம்பேத்கருக்கு அஞ்சலி செலுத்தும் வகையிலும் அரசியல் சட்டத்தில் திருத்தம் செய்ததாக அவர் மேலும் கூறினார். அவர்கள் 370-வது பிரிவை நீக்கியதாக பிரதமர் குறிப்பிட்டார், இப்போது இந்திய உச்சநீதிமன்றமும் இந்த முடிவை உறுதி செய்துள்ளது.
370-வது பிரிவை நீக்குவதற்கான அரசியல் சட்டத் திருத்தம் குறித்துப் பேசிய திரு மோடி, மகாத்மா காந்தி மற்றும் பிற மூத்த தலைவர்கள் பிரிவினையின் போது அளித்த வாக்குறுதியை நிறைவேற்றவும், நெருக்கடி காலங்களில் அண்டை நாடுகளில் உள்ள சிறுபான்மையினரை கவனித்துக் கொள்ளவும் சட்டங்களை இயற்றியதாகவும் குறிப்பிட்டார். இந்த உறுதிப்பாட்டை மதிக்கும் வகையில் குடியுரிமை திருத்தச் சட்டத்தை அவர்கள் அறிமுகப்படுத்தியதாக வலியுறுத்திய அவர், இந்தச் சட்டம் அரசியலமைப்பின் உணர்வுடன் ஒத்துப்போவதாகவும், தேசத்தை பலப்படுத்துவதாகவும் இருப்பதால் அவர்கள் இதில் உறுதியாக இருக்கிறார்கள் என்றும் கூறினார்.
தனது அரசு மேற்கொண்ட அரசியலமைப்பு திருத்தங்கள் கடந்த கால தவறுகளை சரிசெய்து பிரகாசமான எதிர்காலத்திற்கு வழி வகுப்பதை நோக்கமாகக் கொண்டவை என்று திரு மோடி குறிப்பிட்டார். காலத்தின் சோதனையை அவர்கள் வெல்கிறார்களா என்பதை காலம் சொல்லும் என்று அவர் எடுத்துரைத்தார். இந்த திருத்தங்கள் சுயநல சக்திகளின் நலன்களால் உந்தப்பட்டவை அல்ல என்றும், நாட்டின் நலனுக்கான நற்பண்புகளுக்கான நடவடிக்கைகள் என்றும் பிரதமர் வலியுறுத்தினார். இதனால்தான் எழுப்பப்படும் எந்தவொரு கேள்விக்கும் அவர்கள் நம்பிக்கையுடன் பதிலளிக்கிறார்கள் என்று அவர் குறிப்பிட்டார்.
அரசியலமைப்பு தொடர்பாக ஏராளமான உரைகள் மற்றும் தலைப்புகள் எழுப்பப்பட்டுள்ளன, ஒவ்வொன்றும் அதன் சொந்த அரசியல் உந்துதல்களைக் கொண்டுள்ளன என்று குறிப்பிட்ட பிரதமர், அரசியலமைப்பு இந்திய மக்களுக்கு மிகவும் உணர்திறன் வாய்ந்தது மற்றும் அவர்களின் நலன், கண்ணியம் மற்றும் நல்வாழ்வுக்கானது என்று கூறினார். அனைத்து குடிமக்களுக்கும் கண்ணியமான வாழ்க்கையை உறுதி செய்யும் ஒரு நல்ல அரசை நோக்கி அரசியலமைப்பு நம்மை வழிநடத்துகிறது என்று அவர் குறிப்பிட்டார்.
நாடு சுதந்திரம் அடைந்து பல ஆண்டுகளுக்குப் பிறகும் பல குடும்பங்கள் கண்ணியத்துடன் வாழ்வதற்கு கழிவறை வசதி இல்லாமல் இருப்பதை சுட்டிக்காட்டிய திரு மோடி, கழிப்பறைகள் கட்டும் இயக்கம் ஏழைகளின் கனவாக இருந்தது என்றும், அவர்கள் அதை முழு அர்ப்பணிப்புடன் மேற்கொண்டதாகவும் கூறினார். கேலி செய்யப்பட்டாலும், சாதாரண குடிமக்களின் கண்ணியம் அவர்களின் முன்னுரிமை என்பதால் அவர்கள் உறுதியாக இருந்தனர் என்று அவர் மேலும் கூறினார். பெண்கள் சூரிய உதயத்திற்கு முன்போ அல்லது சூரிய அஸ்தமனத்திற்குப் பிறகோ திறந்தவெளியில் மலம் கழிப்பதற்குச் செல்ல வேண்டும் என்று கூறிய பிரதமர், ஏழைகளை தொலைக்காட்சியிலோ, செய்தித்தாள்களின் தலைப்புச் செய்திகளிலோ மட்டுமே பார்த்தவர்களை இது கவலைப்படுத்தவில்லை, என்றார். ஏழைகளின் வாழ்க்கையைப் புரிந்து கொள்ளாதவர்கள் இதுபோன்ற அநீதிகளை செய்ய மாட்டார்கள் என்று பிரதமர் குறிப்பிட்டார். ஒவ்வொருவருக்கும் அடிப்படை மனித வசதிகளை உறுதி செய்வதை அரசியல் சாசனம் நோக்கமாகக் கொண்டிருந்த போதிலும், இந்த நாட்டில் 80 சதவீத மக்கள் சுத்தமான குடிநீர் கிடைக்காமல் அவதிப்படுவதாக திரு மோடி வருத்தம் தெரிவித்தார்.
நாட்டில் லட்சக்கணக்கான தாய்மார்கள் பாரம்பரிய அடுப்புகளில் சமைப்பதாகவும், இதனால் அவர்களின் கண்கள் சிவந்து போவதாகவும் இது நூற்றுக்கணக்கான சிகரெட்டுகளின் புகையை சுவாசிப்பதற்கு சமம் என்றும் பிரதமர் குறிப்பிட்டார். இது அவர்களின் கண்களை பாதித்தது மட்டுமல்லாமல், அவர்களின் ஆரோக்கியத்தையும் மோசமாக்கியது என்று அவர் எடுத்துரைத்தார். சுதந்திரம் அடைந்து 70 ஆண்டுகளுக்குப் பிறகும், 2013 வரை, ஒன்பது அல்லது ஆறு சிலிண்டர்களை வழங்கலாமா என்பது பற்றி விவாதம் நடந்ததாகவும், ஒவ்வொரு வீட்டிற்கும் எரிவாயு சிலிண்டர்களை வழங்குவதை தனது அரசு உறுதி செய்ததாகவும் அவர் குறிப்பிட்டார். ஏனெனில் அவர்கள் ஒவ்வொரு குடிமகனுக்கும் அடிப்படை வசதிகளை வழங்குவதற்கு முன்னுரிமை அளித்தனர் என்றும் திரு மோடி குறிப்பிட்டார்.
சுகாதாரத் துறை பற்றி விவாதித்த திரு. மோடி, வறுமையிலிருந்து விடுபடவும், தங்கள் குழந்தைகளுக்கு கல்வி அளிக்கவும், அவர்களின் திட்டங்கள் மற்றும் முயற்சிகளுக்காக இரவு பகலாக கடுமையாக உழைக்கும் ஒரு ஏழைக் குடும்பத்தை ஒரே ஒரு நோய் அழித்துவிடும் என்று குறிப்பிட்டார். அரசியலமைப்புச் சட்டத்தின் உணர்வை மதித்து, 50-60 கோடி குடிமக்களுக்கு இலவச சிகிச்சையை வழங்குவதற்காக ஆயுஷ்மான் பாரத் திட்டத்தை அவர்கள் செயல்படுத்தியதாக அவர் குறிப்பிட்டார். சமூகத்தின் எந்தப் பிரிவைச் சேர்ந்தவர்களும் 70 வயதுக்கு மேற்பட்ட அனைவருக்கும் சுகாதாரத்தை இந்தத் திட்டம் உறுதி செய்கிறது என்று பிரதமர் குறிப்பிட்டார்.
ஏழைகளுக்கு இலவச ரேஷன் வழங்கப்படுவதைச் சுட்டிக் காட்டிய திரு மோடி, 25 கோடி மக்கள் வறுமையை வெற்றிகரமாக வென்றுள்ளனர் என்று குறிப்பிட்டார். வறுமையிலிருந்து மீண்டு வந்தவர்கள் மட்டுமே ஆதரவின் முக்கியத்துவத்தைப் புரிந்துகொள்கிறார்கள் என்று அவர் மேலும் கூறினார். ஒரு நோயாளி மருத்துவமனையில் இருந்து டிஸ்சார்ஜ் செய்யப்பட்ட பிறகு மீண்டும் வருவதைத் தவிர்ப்பதற்காக கவனித்துக் கொள்ள அறிவுறுத்தப்படுவதைப் போலவே, ஏழைகள் மீண்டும் வறுமையில் விழுவதைத் தடுக்க அவர்களுக்கு ஆதரவளிப்பது அவசியம் என்று அவர் எடுத்துரைத்தார். அதனால்தான் அவர்கள் இலவச ரேஷனை வழங்குகிறார்கள், வறுமையிலிருந்து உயர்த்தப்பட்டவர்கள் மீண்டும் அந்த நிலைக்குத் திரும்பாமல் இருப்பதை உறுதி செய்கிறார்கள், இன்னும் வறுமையில் இருப்பவர்கள் அதிலிருந்து மேலே வர உதவுகிறார்கள் என்று பிரதமர் குறிப்பிட்டார். இந்த முயற்சியை கேலி செய்வது நியாயமற்றது என்றும், குடிமக்களின் கண்ணியத்தையும் நல்வாழ்வையும் பராமரிக்க இது முக்கியமானது என்றும் அவர் வலியுறுத்தினார்.
ஏழைகளின் பெயரில் முழக்கங்கள் மட்டுமே எழுப்பப்பட்டன என்றும், அவர்களின் பெயரில் வங்கிகள் தேசியமயமாக்கப்பட்டன என்றும் குறிப்பிட்ட திரு மோடி, 2014-ஆம் ஆண்டு வரை நாட்டில் 50 கோடி குடிமக்கள் ஒரு வங்கியின் உட்புறத்தைப் பார்த்ததே இல்லை என்றார். அவர்கள் 50 கோடி ஏழை குடிமக்களுக்கு வங்கிக் கணக்குகளைத் திறந்து, அதன் மூலம் வங்கிகளின் கதவுகளைத் திறந்துவிட்டதாகவும் அவர் கூறினார். தில்லியில் இருந்து அனுப்பப்பட்ட ரூ.1-ல் 15 பைசா மட்டுமே ஏழைகளை சென்றடைந்ததாக முன்னாள் பிரதமர் ஒருவர் ஒருமுறை கூறியதை பிரதமர் நினைவுகூர்ந்தார். இன்று, தில்லியில் இருந்து அனுப்பப்பட்ட ரூ. 1 லும், அனைத்து 100 பைசாக்களும் ஏழைகளின் கணக்குகளில் நேரடியாக பரிமாற்றம் செய்யப்படுவதை உறுதி செய்வதன் மூலம் அவர்கள் வழி காட்டியுள்ளனர் என்று அவர் வலியுறுத்தினார். வங்கிகளை முறையாகப் பயன்படுத்துவதை அவர்கள் நிரூபித்துள்ளனர் என்று பிரதமர் குறிப்பிட்டார். முன்பு வங்கிகளின் கதவுகளை அணுக கூட அனுமதிக்கப்படாதவர்கள் இப்போது எந்த உத்தரவாதமும் இல்லாமல் கடன்களைப் பெறலாம் என்று அவர் மேலும் கூறினார். ஏழைகளுக்கு அதிகாரமளித்திருப்பது, அரசியலமைப்புச் சட்டத்தின் மீது அரசு கொண்டுள்ள அர்ப்பணிப்புக்குச் சான்றாகும் என்று அவர் குறிப்பிட்டார்.
வறுமையை ஒழிப்போம் என்ற முழக்கம் வெறும் முழக்கமாகவே உள்ளது என்று குறிப்பிட்ட பிரதமர், ஏழைகள் தங்கள் கஷ்டங்களிலிருந்து விடுபடவில்லை என்று குறிப்பிட்டார். இத்தகைய கஷ்டங்களிலிருந்து ஏழைகளை விடுவிப்பதே தங்களது இயக்கமும், உறுதிப்பாடும் என்று வலியுறுத்திய பிரதமர், இதை அடைய அவர்கள் இரவு பகலாக உழைத்து வருகின்றனர் என்றார். தங்களை ஆதரிக்க யாரும் இல்லாதவர்களுக்காக தான் நிற்பதாக பிரதமர் குறிப்பிட்டார்.
மாற்றுத்திறனாளிகள் சந்தித்த போராட்டங்களைக் குறிப்பிட்ட திரு மோடி, அவர்கள் தற்போது மாற்றுத் திறனாளிகளுக்கு அணுகக்கூடிய உள்கட்டமைப்பு வசதிகளை ஏற்படுத்தித் தருவதாகவும், அவர்களின் சக்கர நாற்காலிகள் ரயில் பெட்டிகளில் செல்ல அனுமதிக்கப்படுவதாகவும் கூறினார். சமூகத்தின் விளிம்பு நிலையில் உள்ள பிரிவினர் மீது அவர்கள் கொண்டுள்ள அக்கறையின் அடிப்படையில் இந்த முயற்சி மேற்கொள்ளப்பட்டதாக அவர் மேலும் கூறினார். மொழி தொடர்பான சர்ச்சைகள் கற்பிக்கப்பட்டாலும், மாற்றுத்திறனாளிகளுக்கு பெரும் அநீதி இழைக்கப்பட்டுள்ளது என்று அவர் வலியுறுத்தினார். சைகை மொழி முறைகள் மாநிலங்களுக்கு இடையே வேறுபடுவதாகவும், இதனால் மாற்றுத் திறனாளிகள் சிரமப்படுவதாகவும் பிரதமர் குறிப்பிட்டார். அவர்கள் ஒரு பொதுவான சைகை மொழியை உருவாக்கியுள்ளதாகவும், இது தற்போது நாட்டில் உள்ள அனைத்து மாற்றுத்திறனாளிகளுக்கும் பயனளிப்பதாகவும் அவர் குறிப்பிட்டார்.
நாடோடி, பருவகாலத்தில் இடம் பெயரும் சமுதாயத்தினருரின் நலனைக் கவனிக்க யாரும் இல்லை என்று பிரதமர் கூறினார். அரசியல் சாசனத்தின்படி இந்த மக்களுக்கு முன்னுரிமை அளிக்கப்படுவதால், அவர்களின் நலனுக்காக அவர்களின் அரசு ஒரு நல வாரியத்தை உருவாக்கியுள்ளது என்றும் அவர் கூறினார். காலை முதல் இரவு வரை அயராது உழைக்கும் தெருவோர வியாபாரிகள், பெரும்பாலும் தங்கள் வண்டிகளை வாடகைக்கு விடுவது மற்றும் அதிக வட்டி விகிதத்தில் கடன் வாங்குவது உள்ளிட்ட கஷ்டங்களை எதிர்கொள்கின்றனர் என்று பிரதமர் குறிப்பிட்டார். சாலையோர வியாபாரிகளுக்கு உத்தரவாதம் இல்லாத கடன்களை வழங்குவதற்காக பிரதமரின் ஸ்வநிதி திட்டத்தை அரசு அறிமுகப்படுத்தியதாக அவர் வலியுறுத்தினார். இந்தத் திட்டத்தின் காரணமாக, சாலையோர வியாபாரிகள் மூன்றாவது சுற்று கடன்களையும், மரியாதையையும் பெற்றுள்ளனர் மற்றும் அவர்களின் வணிகத்தை விரிவுபடுத்துகிறார்கள் என்று பிரதமர் குறிப்பிட்டார்.
விஸ்வகர்மா கைவினைஞர்களின் சேவை தேவைப்படாத யாரும் இந்த நாட்டில் இல்லை என்று குறிப்பிட்ட திரு மோடி, பல நூற்றாண்டுகளாக ஒரு குறிப்பிடத்தக்க அமைப்புமுறை நடைமுறையில் உள்ளது என்றும், ஆனால் விஸ்வகர்மா கைவினைஞர்களின் நலன் ஒருபோதும் கவனிக்கப்படவில்லை என்றும் குறிப்பிட்டார். விஸ்வகர்மா கைவினைஞர்களின் நலனுக்காக வங்கிக் கடன்களுக்கான ஏற்பாடுகள், புதிய பயிற்சிகள், நவீன கருவிகள் மற்றும் புதுமையான வடிவமைப்புகள் உள்ளிட்ட திட்டங்களை அவர்கள் உருவாக்கியுள்ளதாக பிரதமர் குறிப்பிட்டார். விஸ்வகர்மா சமூகத்தினருக்கு ஆதரவளிக்கும் வகையில் இந்த முயற்சியை அவர்கள் வலுப்படுத்தியுள்ளதாக அவர் கூறினார்.
இந்திய அரசியலமைப்புச் சட்டத்தின் கீழ் திருநங்கைகளுக்கான உரிமைகளை அரசு உறுதி செய்துள்ளது என்றும், அவர்களின் உரிமைகளைப் பாதுகாக்கவும், அவர்களுக்கு கண்ணியமான வாழ்க்கையை வழங்கவும் சட்டங்களை இயற்றியுள்ளது என்றும் திரு மோடி குறிப்பிட்டார்.
தாம் குஜராத் முதலமைச்சராக இருந்தபோது, உமர்கம் முதல் அம்பாஜி வரையிலான பழங்குடியினர் பகுதிகளில் ஒரே ஒரு அறிவியல் பிரிவு பள்ளி கூட இல்லை என்பதை நினைவுகூர்ந்த பிரதமர், அறிவியல் பிரிவு பள்ளிகள் இல்லாமல் பழங்குடியின மாணவர்கள் பொறியாளர்களாகவோ மருத்துவர்களாகவோ மாறுவது சாத்தியமில்லை என்று குறிப்பிட்டார். பழங்குடியின சமூகத்தின் கல்வித் தேவைகளை நிவர்த்தி செய்யும் வகையில் இப்பகுதியில் அறிவியல் பிரிவு பள்ளிகள் மற்றும் பல்கலைக்கழகங்கள் நிறுவப்பட்டதாக அவர் தெரிவித்தார்.
மிகவும் பின்தங்கிய பழங்குடியின சமூகங்களின் வளர்ச்சியில் கவனம் செலுத்தும் பிரதமரின் ஜன்மன் திட்டத்தை உருவாக்க வழிகாட்டியதற்காக குடியரசுத்தலைவருக்கு பிரதமர் நன்றி தெரிவித்தார். வாக்கு அரசியலில் பெரும்பாலும் புறக்கணிக்கப்படும் இந்த சிறிய குழுக்கள் இப்போது இந்த திட்டத்தின் மூலம் கவனத்தையும் ஆதரவையும் பெற்றுள்ளன என்று அவர் எடுத்துரைத்தார். மிகவும் விளிம்புநிலையில் உள்ள தனிநபர்களைக் கூட கண்டறிந்து ஆதரிப்பதில் தான் உறுதிபூண்டுள்ளதாக பிரதமர் குறிப்பிட்டார்.
கடந்த 60 ஆண்டுகளில் 100 மாவட்டங்கள் பின்தங்கிய மாவட்டங்களாக அடையாளம் காணப்பட்டிருந்தன என்று குறிப்பிட்ட திரு மோடி, இந்த முத்திரை பொறுப்பான அதிகாரிகளுக்கு தண்டனையாக மாறிவிட்டது என்றார். முன்னேற விரும்பும் மாவட்டங்கள் என்ற கோட்பாட்டை அறிமுகப்படுத்தி, 40 அளவுகோல்களை இணையதளம் மூலம் தொடர்ந்து கண்காணித்து இந்த நிலையை மாற்றியதாக அவர் வலியுறுத்தினார். இன்று முன்னேற விரும்பும் மாவட்டங்கள் அந்தந்த மாநிலங்களில் உள்ள சிறந்த மாவட்டங்களுக்கு இணையாக திகழ்கின்றன என்றும் சில மாவட்டங்கள் தேசிய சராசரியை எட்டுகின்றன என்றும் பிரதமர் குறிப்பிட்டார். எந்தப் பகுதியும் பின்தங்கிவிடக் கூடாது என்று குறிப்பிட்ட பிரதமர், விருப்பம் தெரிவிக்கும் வட்டங்களாக 500 தொகுதிகளை மேம்படுத்துவதில் தற்போது கவனம் செலுத்தி வருவதை எடுத்துரைத்தார்.
ராமர் மற்றும் கிருஷ்ணர் காலத்தில் பழங்குடியின சமூகம் இருந்தது என்பதை சுட்டிக்காட்டிய பிரதமர், சுதந்திரம் அடைந்து பல தசாப்தங்களுக்குப் பிறகும் அவர்களுக்கென தனி அமைச்சகம் உருவாக்கப்படவில்லை என்று குறிப்பிட்டு, அடல் பிகாரி வாஜ்பாய் அரசுதான் முதலில் பழங்குடியினர் விவகாரங்களுக்கென தனி அமைச்சகத்தை நிறுவியது என்றும், அவர்களின் வளர்ச்சி மற்றும் விரிவாக்கத்திற்காக பட்ஜெட்டை ஒதுக்கியது என்றும் குறிப்பிட்டார். மீனவர்களின் நலன் குறித்துப் பேசிய திரு. மோடி, முதல் முறையாக அவர்களது அரசு மீன்வளத்திற்கென தனி அமைச்சகத்தை உருவாக்கியதாகவும், அவர்களின் நலனுக்காக தனி பட்ஜெட் ஒதுக்கப்பட்டதாகவும் கூறினார். சமூகத்தின் இந்த பிரிவினர் மீது அக்கறை காட்டப்படுவதாக அவர் கூறினார்.
நாட்டின் சிறு விவசாயிகளைப் பொறுத்தவரை, கூட்டுறவு என்பது அவர்களின் வாழ்க்கையின் ஒரு முக்கிய பகுதி என்று பிரதமர் குறிப்பிட்டார். சிறு விவசாயிகளின் கவலைகளை எடுத்துரைத்த அவர், கூட்டுறவுத் துறையை பொறுப்பானதாகவும், வலிமையானதாகவும், அதிகாரம் மிக்கதாகவும் மாற்றுவதன் மூலம் சிறு விவசாயிகளின் வாழ்க்கைக்கு வலிமை அளிக்க ஒரு தனி கூட்டுறவு அமைச்சகம் உருவாக்கப்பட்டது என்றார். திறன் பெற்ற தொழிலாளர்களின் முக்கியத்துவத்தை வலியுறுத்திய திரு மோடி, இன்று ஒட்டுமொத்த உலகமும் ஒரு தொழிலாளர் தொகுப்புக்காக ஏங்குகிறது என்றார். நாட்டில் மக்கள் தொகை ஈவுத்தொகையை நாம் பெற விரும்பினால், நமது இந்த தொழிலாளர் சக்தி திறன் வாய்ந்ததாக இருக்க வேண்டும் என்று அவர் வலியுறுத்தினார். உலகின் தேவைகளுக்கு ஏற்ப நாட்டின் இளைஞர்களை தயார்படுத்தவும், அவர்கள் உலகத்துடன் முன்னேறவும் பிரத்தியேகமான திறன் மேம்பாட்டு அமைச்சகம் உருவாக்கப்பட்டது என்றும் அவர் கூறினார்.
வடகிழக்குப் பகுதிகளைப் பற்றிப் பேசிய பிரதமர், நமது வடகிழக்குப் பகுதி புறக்கணிக்கப்பட்டுள்ளது. அடல் அவர்களின் அரசுதான் முதன்முறையாக வடகிழக்கு மாநிலங்களின் நலனுக்காக வடகிழக்கு மாநிலங்களை உள்ளடக்கிய அமைச்சகத்தை உருவாக்கியது என்றும், அதன் காரணமாக இன்று ரயில்வே, சாலைகள், துறைமுகங்கள், விமான நிலையங்கள் ஆகியவற்றை நிர்மாணிப்பதில் வடகிழக்குப் பகுதியின் வளர்ச்சியைக் காண முடிகிறது என்றும் அவர் கூறினார்.
மிகவும் வளமான நாடுகளில் இன்றும் நில ஆவணங்கள் மற்றும் அவை எதிர்கொள்ளும் பிரச்சினைகளின் முக்கியத்துவத்தை பிரதமர் அடிக்கோடிட்டுக் காட்டினார். நிலங்களின் உரிமையை வழங்க அரசால் அனைத்து முயற்சிகளும் மேற்கொள்ளப்பட்டன, இதனால் கிராமத்தில் உள்ள ஒவ்வொரு சாதாரண மனிதனும் தனது வீட்டின் நில ஆவணங்கள், உரிமை ஆவணங்களை வைத்திருக்க முடியும், வங்கியிலிருந்து கடன்களைப் பெற முடியும் மற்றும் சட்டவிரோத ஆக்கிரமிப்பு பற்றிய பயம் நீங்கும் என்று அவர் கூறினார்.
இந்த அனைத்து பணிகளின் காரணமாக, கடந்த 10 ஆண்டுகளில் மேற்கொள்ளப்பட்ட முயற்சிகள் ஏழை மக்களுக்கு ஒரு புதிய தன்னம்பிக்கையை வழங்கியுள்ளது என்றும், இவ்வளவு குறுகிய காலத்தில் 25 கோடி மக்கள் வறுமையைத் தோற்கடிப்பதில் வெற்றி பெற்றுள்ளனர் என்றும் திரு மோடி கூறினார். அரசியலமைப்பின் வழிகாட்டுதலின் கீழ் நாங்கள் செயல்படுவதால் இவை அனைத்தும் சாத்தியமாகும் என்று அவர் கூறினார்.
அனைவரும் இணைவோம், அனைவரும் உயர்வோம் என்பது வெறும் முழக்கம் அல்ல என்றும், இது நமது நம்பிக்கை சார்ந்த விஷயம் என்றும், எனவேதான் அரசின் திட்டங்களை எந்தவித பாகுபாடும் இல்லாமல் செயல்படுத்தி வருகிறோம் என்றும் பிரதமர் கூறினார் . 100 சதவீத பயனாளிகள் பயன்பெறும் வகையில் திட்டங்களை முழுமையாக மக்களிடம் கொண்டு செல்ல அரசு முயற்சித்து வருவதாக அவர் கூறினார். உண்மையான மதச்சார்பின்மை என்று ஒன்று இருக்குமானால், அது மக்களை முழுமையாக சென்றடைவதில் உள்ளது என்றும், உண்மையான சமூகநீதி இருந்தால், 100% பலன் கள் உரியவர்களுக்கு எந்தவித பாகுபாடுமின்றி வழங்கப்பட வேண்டும் என்றும் அவர் கூறினார். இதுதான் உண்மையான மதச்சார்பின்மை, உண்மையான சமூக நீதி என்றார்.
நாட்டை வழிநடத்தும் ஊடகமாக அரசியலமைப்பின் உணர்வு பற்றி பேசிய பிரதமர், நாட்டின் உந்து சக்தியாக அரசியல் உள்ளது என்றார் . வரவிருக்கும் தசாப்தங்களில் நமது ஜனநாயகம், நமது அரசியல் ஆகியவற்றின் திசை என்னவாக இருக்க வேண்டும் என்பது குறித்து நாம் சிந்திக்க வேண்டும் என்று அவர் கூறினார்.
சில கட்சிகளின் அரசியல் சுயநலம் மற்றும் அதிகார உணர்வு குறித்து கேள்வி எழுப்பிய திரு மோடி, தனது மனதில் தோன்றிய எண்ணங்களை தான் இந்த அவையின் முன் வைக்க விரும்புவதாகக் கூறினார்.
நாட்டின் இளைஞர்களை ஈர்க்கவும், ஜனநாயகத்தை வலுப்படுத்தவும், நாட்டின் இளைஞர்களை முன்னோக்கி கொண்டு வரவும் அனைத்து அரசியல் கட்சிகளும் முயற்சிகளை மேற்கொள்ள வேண்டும் என்று பிரதமர் வலியுறுத்தினார். இளைஞர்களை அரசியலுக்கு கொண்டு வருவது நாட்டின் ஜனநாயகத்தின் தேவை என்று கூறிய அவர், எந்தவொரு அரசியல் குடும்ப பின்னணியும் இல்லாத இதுபோன்ற ஒரு லட்சம் இளைஞர்களை நாட்டின் அரசியலுக்கு கொண்டு வர வேண்டும் என்று மீண்டும் வலியுறுத்தினார். நாட்டிற்கு புதிய சக்தியும், புதிய தீர்மானங்களுடனும், கனவுகளுடனும் வரும் இளைஞர்களும் தேவை என்றும், இந்திய அரசியலமைப்பின் 75-வது ஆண்டை நாம் கொண்டாடும் போது, நாம் அந்த திசையில் முன்னேற வேண்டும் என்றும் அவர் கூறினார் .
அரசியலமைப்புச் சட்டத்தில் நமது கடமைகள் குறித்து செங்கோட்டையில் இருந்து தாம் கூறியதை நினைவுகூர்ந்த திரு. மோடி, குடிமக்களின் உரிமைகளை அரசியல் சாசனம் நிர்ணயிக்கும் அதே வேளையில், அது அவர்களிடமிருந்து கடமைகளையும் எதிர்பார்க்கிறது என்பதைப் புரிந்து கொள்ளாதது துரதிர்ஷ்டவசமானது என்றார். நமது நாகரிகத்தின் சாரம் தர்மம், நமது கடமை என்று கூறிய பிரதமர், மகாத்மா காந்தியை மேற்கோள் காட்டி, நமது கடமைகளை நாம் எவ்வாறு செய்கிறோம் என்பதிலிருந்தே உரிமைகள் உருவாகின்றன என்பதை கல்வியறிவற்ற ஆனால் கற்றறிந்த தனது தாயிடமிருந்து கற்றுக்கொண்டதாக மகாத்மா கூறியதாக பிரதமர் குறிப்பிட்டார் . மகாத்மா காந்தியின் வார்த்தைகளை முன்னெடுத்துச் செல்ல விரும்புவதாகவும், நமது அடிப்படைக் கடமைகளை நாம் பின்பற்றினால், வளர்ந்த இந்தியாவை உருவாக்குவதை யாராலும் தடுக்க முடியாது என்றும் திரு மோடி கூறினார். அரசியலமைப்புச் சட்டத்தின் 75-வது ஆண்டில், நமது கடமை மீதான அர்ப்பணிப்புக்கு அதிக பலம் அளிக்க வேண்டும் என்றும், நமது அர்ப்பணிப்பு உணர்வுடன், நாடு கடமை உணர்வுடன் முன்னேறிச் செல்ல வேண்டும் என்பதே காலத்தின் தேவை என்றும் அவர் கூறினார்.
இந்தியாவின் எதிர்காலத்திற்கான அரசியலமைப்பின் உணர்வால் ஈர்க்கப்பட்ட பிரதமர், 11 தீர்மானங்களை சபையில் வைக்க விரும்புவதாக கூறினார். முதல் தீர்மானம் என்னவென்றால், அது ஒரு குடிமகனாக இருந்தாலும் சரி, அரசாக இருந்தாலும் சரி, அனைவரும் தங்கள் கடமைகளை செய்ய வேண்டும். இரண்டாவது தீர்மானம், ஒவ்வொரு துறையும், ஒவ்வொரு சமூகமும் வளர்ச்சியின் பலனைப் பெற வேண்டும். மூன்றாவது தீர்மானம், ஊழலை சகித்துக்கொள்ளக் கூடாது, ஊழல்வாதிகளை சமூக அளவில் ஏற்றுக் கொள்ளக் கூடாது. நான்காவது தீர்மானம், நாட்டின் குடிமக்கள் நாட்டின் சட்டங்கள் மற்றும் நாட்டின் மரபுகளைப் பின்பற்றுவதில் பெருமை கொள்ள வேண்டும். ஐந்தாவது தீர்மானம், அடிமை மனப்பான்மையிலிருந்து விடுபட வேண்டும், நாட்டின் பாரம்பரியத்தில் பெருமை கொள்ள வேண்டும். ஆறாவது தீர்மானம் நாட்டின் அரசியலை குடும்ப ஆதிக்கத்திலிருந்து விடுவிக்க வேண்டும் என்பதாகும். ஏழாவது தீர்மானம், அரசியலமைப்பு மதிக்கப்பட வேண்டும், அரசியல் ஆதாயத்திற்கான ஆயுதமாக அரசியலமைப்பு பயன்படுத்தப்படக்கூடாது. எட்டாவது தீர்மானம், அரசியலமைப்பின் உணர்வைக் கருத்தில் கொண்டு, அதைப் பெறுபவர்களிடமிருந்து இடஒதுக்கீட்டைப் பறிக்கக்கூடாது, மதத்தின் அடிப்படையில் இடஒதுக்கீடு வழங்கும் ஒவ்வொரு முயற்சியும் நிறுத்தப்பட வேண்டும். ஒன்பதாவது தீர்மானம், பெண்கள் தலைமையிலான வளர்ச்சியில் இந்தியா உலகிற்கே முன்னுதாரணமாக திகழ வேண்டும். பத்தாவது தீர்மானம், மாநிலத்தின் வளர்ச்சியின் மூலம் தேசத்தின் வளர்ச்சி, இதுவே நமது வளர்ச்சிக்கான மந்திரமாக இருக்க வேண்டும். பதினோராவது தீர்மானம், ஒரே பாரதம், உன்னத பாரதம் என்ற இலக்கு முதன்மையானதாக இருக்க வேண்டும்.
இந்த தீர்மானத்துடன் நாம் அனைவரும் ஒன்றிணைந்து முன்னேறினால், அனைவரின் முயற்சியாலும், மக்களாகிய நம்மால் வளர்ந்த இந்தியா என்ற கனவை நனவாக்க முடியும் என்று பிரதமர் கூறினார். 140 கோடி நாட்டுமக்களின் கனவு நிறைவேறும்போது, நாடு தீர்மானத்துடன் பயணிக்கத் தொடங்கும் போது, அது விரும்பிய முடிவுகளைக் கொண்டுவரும் என்று அவர் கூறினார். 140 கோடி நாட்டு மக்கள் மீது தனக்கு மிகுந்த மரியாதை இருப்பதாகவும், அவர்களது வலிமையின் மீது தனக்கு மிகுந்த நம்பிக்கை இருப்பதாகவும், நாட்டின் இளைஞர் சக்தி மீதும், நாட்டின் பெண்கள் சக்தி மீதும் தனக்கு அளப்பரிய நம்பிக்கை இருப்பதாகவும் திரு மோடி கூறினார். 2047-ஆம் ஆண்டில் நாடு சுதந்திரம் பெற்று 100 ஆண்டுகள் நிறைவடையும் போது, அது வளர்ந்த பாரதமாக கொண்டாடப்படும் என்ற உறுதியுடன் நாம் முன்னேறிச் செல்ல வேண்டும் என்று வேண்டுகோள் விடுத்து திரு மோடி தமது உரையை நிறைவு செய்தார்.

Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi addresses Lok Sabha during special discussion on 75th anniversary of adoption of Constitution
India is the Mother of Democracy: PM
Our Constitution is the Foundation of India’s unity: PM
When NDA got the opportunity to form the government in 2014, democracy and constitution got strengthened: PM
To free the poor from their difficulties is our biggest mission and resolution: PM
If we follow our fundamental duties, no one can stop us from making Viksit Bharat: PM
14 DEC 2024 11:59PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi addressed the Lok Sabha special discussion on 75th anniversary of adoption of Constitution today. Addressing the House, Shri Modi remarked that it was a matter of pride and honor for all the citizens of India and all the people across the globe who respect democracy that we are celebrating this festival of Democracy. Thanking the foresight, vision and efforts of the framers of our constitution in this remarkable and momentous journey of 75 years of our Constitution, he said that it was time to celebrate the festival of Democracy after successful completion of 75 years. Shri Modi was pleased that even the members of parliament were involving themselves in this celebration and expressing their views, he thanked and congratulated them for the same.
Terming the achievement of 75 years as an extraordinary feat, the Prime Minister expressed pride that the Constitution had overcome all the predicted possibilities for India, soon after its independence and the subsequent challenges to bring us all to this far. He expressed deep gratitude towards the constitution makers and the crores of citizens for this great achievement. Shri Modi remarked that the citizens of India had passed every test in successfully adopting and living the values of the Constitution as envisioned by its makers. He said therefore it was the citizens who truly deserved all the accolades.
Shri Modi remarked that the constitution makers never supported the view that India was born in 1947 or the constitution would come to effect from 1950, rather believed and were proud of the great tradition and heritage of India and its democracy. He added that India’s democracy and republic past has always been remarkable and has been an inspiration for the world and therefore, he added that “India is known as the mother of democracy”. Shri Modi underlined that we are not just a great democratic country but also the creators of democracy.
Quoting Rajarshi Purushottam Das Tandon from the constitutional debates, the Prime Minister said that “It is after centuries, such an eventful meeting is called for, which reminds me of our great past and the earlier times when we were independent and intellectuals used to discuss and deliberate meaningful issues in the sabhas”. He then quoted Dr. S. Radhakrishnan and said “ The system of Republic is not a new idea for this great nation for we have had this system since the beginning of our history”. He then quoted Babasaheb Dr. Ambedkar and said “ It is not that India is aware of democracy, there was a time when there were multiple republics in India”.
The Prime Minister lauded the role of the women during the process of making of the constitution and also empowering it further. He added that there were fifteen respected and active members in the Constituent Assembly and they had further strengthened the process of drafting the constitution by giving their original thoughts, views and ideas. Recalling that each one of them were from diverse backgrounds, Shri Modi emphasized that the thoughtful suggestions given by the women members had a profound impact on the constitution. The Prime Minister also expressed pride that suffrage rights were given to women right from the time of independence as compared to many other countries of the world which took decades for the same. He added that with the same spirit, India during its presidency of the G-20 summit put forward the vision of Women-led development in front of the world. Shri Modi also noted the successful enactment of the Narishakti Vandan Adhiniyam by all the parliamentarians and added that the Government had taken steps to ensure increased political participation of the women.
Shri Modi emphasized that at the core of every major policy decision is women and expressed happiness that it was a great coincidence that during the completion of 75 years of constitution, the post of President of India was held by a tribal woman. He added that it was a true expression of the spirit of our constitution. The Prime Minister highlighted that the representation and the contribution of women is constantly increasing in the parliament as well as in the council of Ministers. “The representation and contribution of women, be it in the field of social, political, education, sports or any other, has been bringing pride to the country”, exclaimed Shri Modi and that every Indian was proud of women’s contributions in the field of science and technology, especially in the space sector. He added that the Constitution was the greatest inspiration for this.
Reiterating that India was progressing rapidly, Shri Modi remarked that soon India will be the third largest economy in the world. He added that it was the combined resolve of 140 crore Indians to ensure that India is developed by 2047. He further added that Unity of India was the most important necessity for this resolution to be achieved. The Prime Minister noted that our Constitution is also the foundation of unity of India. Recalling that the process of framing the constitution comprised great freedom fighters, authors, thinkers, social activists, educationists and professionals from other diverse fields, Shri Modi said that all of them were highly sensitive of the fact of Unity of India.
Prime Minister Shri Narendra Modi expressed dissatisfaction, stating that post-independence, the framers of the Constitution had unity in their hearts and minds. However, after independence, due to distorted mentalities or selfishness, the greatest blow was dealt to the core spirit of the nation's unity. The Prime Minister highlighted that unity in diversity has been India's hallmark and emphasized that we celebrate diversity, and the country's progress lies in celebrating this diversity. However, those with a colonial mindset, who could not see the good in India, and those who believed India was born in 1947, sought contradictions in this diversity. The Prime Minister remarked that instead of celebrating this invaluable treasure of diversity, efforts were made to sow poisonous seeds within it, aiming to harm the nation's unity. Shri Modi urged everyone to make the celebration of diversity an integral part of our lives, and that will be the true tribute to Dr. B.R. Ambedkar.
Prime Minister Shri Narendra Modi highlighted that over the past 10 years, the government's policies have consistently aimed to strengthen the unity of India. He added that Article 370 was an obstacle to the nation's unity and acted as a barrier. Shri Modi emphasised that the unity of the country was a priority, in line with the spirit of the Constitution, and hence, Article 370 was abrogated.
Shri Modi emphasized the need for favorable conditions in India to advance economically and attract global investment. He added that discussions on GST had been ongoing for a long time in the country. The Prime Minister remarked that GST has played a significant role in economic unity and acknowledged the contributions of the previous government and noted that the current government had the opportunity to implement it, advancing the concept of "One Nation, One Tax."
Touching upon the importance of how ration cards have been a valuable document for the poor in our country and the difficulties encountered by a poor person when he/she moved from one state to another, Shri Modi said that they were not entitled to any benefits. He emphasized that every citizen should have equal rights, regardless of where they are in this vast country. And added that to strengthen this sense of unity, the government had reinforced the concept of "One Nation, One Ration Card."
The Prime Minister emphasized that providing free healthcare to the poor and common citizens significantly enhances their ability to fight poverty. He highlighted that while healthcare is accessible where they work, it should also be available when they are away and facing life-threatening situations. The Prime Minister remarked that to uphold the principle of national unity, the government introduced the "One Nation, One Health Card" initiative through Ayushman Bharat. He noted that even a person from a remote area of Bihar working in Pune can receive necessary medical services with an Ayushman card.
Shri Modi highlighted that there were times when one part of the country had electricity while another part was in darkness due to supply issues. He remarked that during the tenures of the previous governments, India was often criticized globally for its power shortages. The Prime Minister emphasized that to uphold the spirit of the Constitution and the mantra of unity, the government implemented the "One Nation, One Grid" initiative. He noted that today, electricity can be seamlessly supplied to every corner of India.
Touching upon the infrastructure development in the country, the Prime Minister emphasized that the government is focusing on balanced development to strengthen national unity. He added that whether it is the North East, Jammu and Kashmir, the Himalayan regions, or the desert areas, the government had undertaken efforts to empower infrastructure comprehensively. He noted that this initiative aims to eliminate any sense of distance due to lack of development, thereby fostering unity.
Emphasising the digital divide between the "haves" and "have-nots", Shri Modi highlighted that India's success story in Digital India is a source of great pride globally. He added that the democratization of technology has been a key factor in this success. Shri Modi remarked that guided by the vision of the framers of the Constitution, the government has worked to extend optical fiber to every panchayat in India to strengthen national unity.
The Prime Minister remarked that the Constitution expects unity, and in this spirit, the importance of mother tongue has been recognized. He noted that suppressing the mother tongue cannot culturally enrich the nation's populace. Shri Modi remarked that the New Education Policy has given significant importance to mother tongue, enabling even the poorest children to become doctors and engineers in their native languages. He added that the Constitution supports everyone and mandates addressing their needs. Shri Modi highlighted that several classical languages were given their rightful place and respect. He mentioned that the "Ek Bharat Shreshtha Bharat" campaign is strengthening national unity and instilling cultural values in the new generation.
Highlighting that the Kashi Tamil Sangamam and Telugu Kashi Sangamam have become significant institutionalized events, Shri Modi emphasized that these cultural initiatives strengthen societal bonds. He added that the importance of India's unity is recognized in the core principles of the Constitution, and this should be acknowledged.
The Prime Minister remarked while the Constitution is celebrating its 75th anniversary, milestones like 25, 50, and 60 years also hold significance. Reflecting on history, he remarked that during the 25th anniversary of the Constitution, it was torn apart in the country. The Prime Minister highlighted that the Emergency was imposed, constitutional arrangements were dismantled, the country was turned into a prison, citizens' rights were snatched, and press freedom was locked down. The Prime Minister said that democracy was strangled, and the sacrifices of the Constitution's framers were attempted to be buried.
Shri Modi noted that under the leadership of Atal Bihari Vajpayee, the nation celebrated the 50th anniversary of the Constitution on November 26, 2000. The Prime Minister remarked that Atal Vajpayeeji, as Prime Minister, delivered a special message to the nation, emphasizing the importance of unity, public participation, and partnership. He noted that Shri Vajpayee's efforts were aimed at living the spirit of the Constitution and awakening the public.
The Prime Minister said that during the 50th anniversary of the Constitution, he had the privilege of becoming the Chief Minister through the constitutional process. He highlighted that during his tenure as Chief Minister, the 60th anniversary of the Constitution was celebrated in Gujarat. He added that for the first time in history, the Constitution was placed in a special arrangement on an elephant, and a Constitution Gaurav Yatra was conducted. Shri Modi emphasized that the Constitution holds great significance, and today, as it completes 75 years, he recalled an incident in the Lok Sabha where a senior leader questioned the need for celebrating Constitution Day on November 26, given that January 26 already existed.
Shri Modi expressed happiness about the special session, noting that it would have been beneficial to discuss the power and diversity of the Constitution, which would have been valuable for the new generation. However he remarked that everyone had their own constraints, their own misgivings in various forms, with some revealing their failures. The Prime Minister emphasized that it would have been better if discussions had risen above partisan sentiments and focused on the national interest, which would have enriched the new generation.
The PM expressed special respect for the Constitution, stating that it was the spirit of the Constitution that enabled many people like him to reach where they are today. He highlighted that without any background, it was the power of the Constitution and the blessings of the people that brought them here. Shri Modi noted that many individuals in similar situations have reached significant positions because of the Constitution. He added that it is a great fortune that the country has shown immense faith, not just once, but three times. He remarked that this would not have been possible without the Constitution.
Shri Modi noted that from 1947 to 1952, India did not have an elected government but a temporary, selected one, with no elections held. He highlighted that before 1952, the Rajya Sabha was not formed, and there were no state elections, meaning there was no mandate from the people. He added that despite this, in 1951, without an elected government, an ordinance was issued to amend the Constitution, attacking freedom of expression. The Prime Minister emphasized that this was an insult to the Constitution's framers, as such matters were not addressed in the Constituent Assembly. He remarked that when the opportunity arose, they hammered down on freedom of expression, which was a grave insult to the Constitution's creators. The Prime Minister said that what could not be achieved in the Constituent Assembly was done through the back door by a non-elected Prime Minister, which was a sin.
PM highlighted that in 1971, a Supreme Court decision was overturned by amending the Constitution, clipping the wings of the judiciary. Shri Modi noted that the amendment stated that Parliament could alter any article of the Constitution without judicial review, stripping the courts of their powers. He added that this enabled the then government to curtail fundamental rights and control the judiciary.
The Prime Minister noted that during the Emergency, the Constitution was misused, and democracy was strangled. He emphasized that in 1975, the 39th Amendment was passed, preventing any court from challenging the elections of the President, Vice President, Prime Minister, and Speaker, and this was applied retrospectively to cover past actions.
Further deliberating that during the Emergency, Shri Modi noted that people's rights were taken away, thousands were imprisoned, the judiciary was strangled, and press freedom was locked down. He remarked that the idea of a committed judiciary was fully enforced. The Prime Minister noted that Justice H.R. Khanna, who had ruled against the then Prime Minister in a court case, was denied the position of Chief Justice of India despite his seniority. He emphasized that this was a violation of constitutional and democratic processes.
Recalling the Supreme Court's judgment in the Shah Bano case provided justice to an Indian woman based on the Constitution's dignity and spirit, Shri Modi noted that the Supreme Court granted an elderly woman her rightful due, but then-Prime Minister negated this spirit, sacrificing the Constitution's essence. The Prime Minister remarked that Parliament passed a law to overturn the Supreme Court's decision once again.
The Prime Minister remarked that for the first time in history, the Constitution was deeply wounded. He added that the framers of the Constitution envisioned an elected government and Prime Minister. However, a non-constitutional entity, the National Advisory Council, which did not take any oath, was placed above the Prime Minister's Office (PMO). The Prime Minister noted that this entity was given an unofficial status above the PMO.
Shri Modi highlighted that under the Indian Constitution, the people elect the government, and the head of that government forms the Cabinet. Recollecting an incident when a decision made by the Cabinet was torn up in front of journalists by arrogant individuals who disrespected the Constitution, Shri Modi said that these individuals habitually played with the Constitution and did not respect it. He added that it was unfortunate that the then Cabinet would then change its decision.
The Prime Minister noted that while Article 370 is well-known, very few are aware of Article 35A. He emphasized that Article 35A was imposed without parliamentary approval, which should have been sought. The Prime Minister remarked that the Parliament, the primary guardian of the Constitution, was bypassed, and Article 35A was imposed on the country, leading to the situation in Jammu and Kashmir. He highlighted that this was done through a Presidential order, keeping the Parliament in the dark.
Shri Modi noted that during Atal Bihari Vajpayee's government, it was decided to build a memorial in Dr. Ambedkar's memory but this work was neither initiated nor allowed for the next 10 years. The Prime Minister emphasized that when his government came to power, out of respect for Dr. Ambedkar, they constructed the Dr. Ambedkar Memorial on Alipur Road and completed the work.
Recollecting that in 1992, during the tenure of Shri Chandra Shekhar, it was decided to establish the Ambedkar International Centre near Janpath in Delhi, Shri Modi said this project remained on paper for 40 years and was not executed. He highlighted that it was only in 2015, when his government came to power, that the work was completed. The Prime Minister noted that even the awarding of the Bharat Ratna to Dr. B.R. Ambedkar was done a long time later after independence.
Shri Modi underlined that the 125th birth anniversary of Dr. B.R. Ambedkar was celebrated globally in 120 countries and during Dr. Ambedkar's birth centenary, a memorial was reconstructed in Mhow, Dr. Ambedkar's birthplace.
Lauding Dr. B.R. Ambedkar, a visionary committed to bring the marginalized sections of society into the mainstream, Shri Modi remarked that Dr. Ambedkar believed that for India to develop, no part of the country should remain weak. He added that this concern led to the establishment of the reservation system. The Prime Minister noted that those engaged in vote bank politics attempted to introduce various measures under the guise of religious appeasement within the reservation system, causing significant harm to the SC, ST, and OBC communities.
The Prime Minister remarked that the previous Governments strongly opposed reservations and emphasized that Dr. B.R. Ambedkar introduced reservations for equality and balanced development in India. The Prime Minister remarked that the Mandal Commission report was shelved for decades leading to delay in the reservation for OBCs. The Prime Minister noted that if reservations had been granted earlier, many OBC individuals would be serving in various positions today.
Touching upon the extensive discussions on whether reservations should be based on religion during the drafting of the Constitution, Shri Modi said that the constitution framers concluded that for the unity and integrity of a country like India, reservations based on religion or community were not feasible. He added that it was a well-considered decision, not an oversight. Shri Modi remarked that the previous Governments introduced reservations based on religion, which goes against the spirit of the Constitution. He noted that despite some implementations, the Supreme Court has struck down such measures. The Prime Minister remarked that it is clear that there is an intention to provide reservations based on religion, which is a shameless attempt to hurt the sentiments of the Constitution's framers.
Discussing the Uniform Civil Code (UCC) as a burning issue which was not overlooked by the Constituent Assembly, the PM said that the Constituent Assembly engaged in extensive discussions on the UCC and decided that it would be best for the elected government to implement it. He added that this was the directive of the Constituent Assembly. The Prime Minister remarked that Dr. Ambedkar advocated for the UCC, and his words should not be misrepresented.
Shri Modi highlighted that Dr. B.R. Ambedkar strongly advocated for the abolition of personal laws based on religion. Quoting K.M. Munshi, a member of the Constituent Assembly, who stated that a Uniform Civil Code (UCC) is essential for national unity and modernity, Shri Modi said that the Supreme Court has repeatedly emphasized the need for a UCC and has directed governments to implement it as soon as possible. He emphasized that, in keeping with the spirit of the Constitution and the intentions of its framers, the government is fully committed to establishing a secular civil code.
Reciting an incident of the past, the Prime Minister questioned how those who do not respect their own party's constitution can respect the country's Constitution.
Shri Modi noted that in 1996, the BJP emerged as the largest party, and the President, respecting the Constitution, invited them to form the government. However, the government lasted only 13 days because they chose to honor the Constitution. He emphasized that Shri Atal Bihari Vajpayee did not opt for bargaining but respected the Constitution and resigned after 13 days. He added that in 1998, the NDA government faced instability, but Vajpayee's government, dedicated to the spirit of the Constitution, preferred to lose by one vote and resign rather than accept unconstitutional positions. He emphasized that this is their history, values, and tradition. On the other hand, he noted that during the cash-for-votes scandal, money was used to save a minority government, turning the spirit of Indian democracy into a marketplace where votes were bought.
Shri Modi remarked that after 2014, the NDA was given the opportunity to serve, strengthening the Constitution and democracy. He highlighted that they launched a campaign to rid the country of old ailments. The Prime Minister noted that over the past 10 years, they had also made constitutional amendments, for the unity and integrity of the country, for its bright future, and with full dedication to the spirit of the Constitution. The PM remarked that the OBC community had been demanding constitutional status for the OBC Commission for three decades. He highlighted that they amended the Constitution to grant this status, taking pride in doing so. The Prime Minister emphasized that standing with the marginalized sections of society is their duty, which is why the constitutional amendment was made.
The Prime Minister underscored that there was a large section of society that, regardless of caste, could not access opportunities due to poverty and could not progress. Noting that this dissatisfaction was growing, and despite demands, no decisions were made, Shri Modi remarked that they amended the Constitution to provide 10% reservation for economically weaker sections of the general category. He emphasized that this was the first reservation amendment in the country that faced no opposition, was accepted with love by everyone, and was passed unanimously by Parliament. The Prime Minister remarked that this was because it strengthened social unity and aligned with the spirit of the Constitution.
Shri Modi highlighted that they have also made constitutional amendments, but these were to empower women. He remarked that they amended the Constitution for the unity of the country. Shri Modi highlighted that Dr. B.R. Ambedkar's Constitution could not fully apply to Jammu and Kashmir due to Article 370, while the Government wanted Dr. Ambedkar's Constitution to be implemented in every part of India. He added that they amended the Constitution to strengthen national unity and to pay tribute to Dr. Ambedkar. The Prime Minister remarked that they removed Article 370, and now the Supreme Court of India has also upheld this decision.
Touching upon the amendment of the Constitution to remove Article 370, Shri Modi highlighted that they also enacted laws to fulfill the promise made by Mahatma Gandhi and other senior leaders at the time of partition, to care for minorities in neighboring countries during times of crisis. He emphasized that they introduced the Citizenship Amendment Act (CAA) to honor this commitment and said that they proudly stand by this law, as it aligns with the spirit of the Constitution and strengthens the nation.
Shri Modi remarked that the constitutional amendments made by his government were aimed at correcting past mistakes and paving the way for a brighter future. He highlighted that time will tell if they stand the test of time. The Prime Minister emphasized that these amendments were not driven by selfish power interests but were acts of virtue for the nation's benefit. He noted that this is why they confidently address any questions raised.
Noting that numerous speeches and topics have been raised regarding the Constitution, each with its own political motivations, the PM said that the Constitution is most sensitive to the people of India, "We the People," and is meant for their welfare, dignity, and well-being. He noted that the Constitution guides us towards a welfare state, ensuring a dignified life for all citizens.
Highlighting that after so many years of independence, many families did not have access to a toilet to live with dignity, Shri Modi said that the campaign to build toilets was a dream for the poor, and they took it up with full dedication. He added that despite being mocked, they remained steadfast because the dignity of ordinary citizens was their priority. The PM emphasized that women had to go for open defecation either before sunrise or after sunset, and this did not bother those who only saw the poor on TV or in newspaper headlines. The Prime Minister remarked that those who do not understand the life of the poor would not commit such injustices. Shri Modi questioned that eighty percent of the people in this country were deprived of clean drinking water, despite the Constitution aimed to ensure basic human amenities for everyone.
The Prime Minister remarked that millions of mothers in the country used to cook on traditional stoves, causing their eyes to turn red from the smoke, which was equivalent to inhaling the smoke of hundreds of cigarettes. He highlighted that this not only affected their eyes but also deteriorated their health. Shri Modi remarked that even after 70 years of independence until 2013, the discussion was about whether to provide nine or six cylinders, while his government ensured the delivery of gas cylinders to every household because they prioritized providing basic amenities to every citizen.
Discussing the healthcare sector, Shri Modi remarked that a single illness can ruin a poor family who works hard day and night to escape poverty and educate their children, their plans and efforts. He highlighted that they implemented the Ayushman Bharat scheme to provide free treatment to 50-60 crore citizens, respecting the spirit of the Constitution. The Prime Minister noted that this scheme ensures healthcare for all, including those above 70 years of age, from any section of society.
Touching upon the free ration provided to the poor, Shri Modi highlighted that 25 crore people have successfully overcome poverty. He added that only those who have emerged from poverty understand the importance of support. He highlighted that just as a patient is advised to take care after being discharged from the hospital to avoid relapse, it is essential to support the poor to prevent them from falling back into poverty. The Prime Minister noted that this is why they provide free ration, to ensure that those who have been lifted out of poverty do not return to it, and to help those still in poverty to rise above it. He emphasized that mocking this effort is unjust, as it is crucial for maintaining the dignity and well-being of the citizens.
Remarking that only slogans were made in the name of the poor, and banks were nationalized in their name, Shri Modi highlighted that until 2014, 50 crore citizens in the country had never seen the inside of a bank. He added that they had opened bank accounts for 50 crore poor citizens, thus opening the doors of banks for them. The Prime Minister noted that a former Prime Minister once said that out of ₹1 sent from Delhi, only 15 paise reached the poor. He emphasized that they have shown the way by ensuring that today, out of ₹1 sent from Delhi, all 100 paise are deposited directly into the accounts of the poor. The Prime Minister remarked that they have demonstrated the proper use of banks. He added that those who were previously not allowed to even approach the doors of banks can now avail loans without any guarantee. He highlighted that this empowerment of the poor is a testament to the government's dedication to the Constitution.
The Prime Minister noted that the slogan "Garibi Hatao" (eradicate poverty) remained just a slogan because the poor were not freed from their difficulties. He emphasized that their mission and commitment are to liberate the poor from these hardships, and they are working day and night to achieve this. The Prime Minister remarked that he stands for those who have no one to support them.
Touching upon the struggles encountered by the Divangs, Shri Modi said that they have now provided accessible infrastructure for differently-abled individuals, allowing their wheelchairs to reach train compartments. He added that this initiative was driven by their concern for the marginalized sections of society. He emphasized that while disputes over language were taught, great injustice was done to differently-abled individuals. The Prime Minister remarked that sign language systems varied across states, causing difficulties for the differently-abled. He highlighted that they have created a common sign language, which is now benefiting all differently-abled individuals in the country.
The Prime Minister said that the nomadic and semi-nomadic communities had no one to look after their welfare. He added that their Government established a welfare board for their well-being, as these people are a priority under the Constitution. The Prime Minister noted that street vendors, who work tirelessly from morning to night, often face hardships, including renting their carts and borrowing money at high interest rates. He emphasized that the government introduced the PM SVANidhi scheme to provide collateral-free loans to street vendors. The Prime Minister remarked that due to this scheme, street vendors have reached the third round of loans, gaining respect and expanding their businesses.
Noting that there is no one in this country who does not need the services of Vishwakarma artisans, Shri Modi highlighted that a significant system had been in place for centuries, but the welfare of Vishwakarma artisans was never addressed. The Prime Minister noted that they have created a plan for the welfare of Vishwakarma artisans, including provisions for bank loans, new training, modern tools, and innovative designs. He emphasized that they have strengthened this initiative to support the Vishwakarma community.
Shri Modi highlighted that the government had ensured rights for transgender individuals under the Indian Constitution and has enacted laws to protect their rights and provide them with a dignified life.
Recalling during his stint as the Chief Minister of Gujarat, there was not a single science stream school in the entire tribal belt from Umargam to Ambaji, the Prime Minister noted that without science stream schools, it was impossible for tribal students to become engineers or doctors. He emphasized that they established science stream schools and universities in the area, addressing the educational needs of the tribal community.
The Prime Minister expressed gratitude to the President for guidance in creating the PM Jan Man Yojana, which focuses on the development of the most backward tribal communities. He highlighted that these small groups, often overlooked in vote politics, have now received attention and support through this scheme. The Prime Minister remarked that he is committed to finding and supporting even the most marginalized individuals.
Shri Modi noted that over 60 years, 100 districts were identified as backward, and this label became a punishment posting for responsible officers. He emphasized that they changed this situation by introducing the concept of Aspirational Districts, regularly monitoring 40 parameters online. The Prime Minister remarked that today, Aspirational Districts are matching the best districts in their states and some are even reaching the national average. He highlighted that no region should be left behind, and they are now focusing on developing 500 blocks as Aspirational Blocks.
Highlighting that the tribal community existed during the times of Ram and Krishna, yet no separate ministry was created for them even after decades of independence, the Prime Minister noted that it was the government of Atal Bihari Vajpayee that first established a separate ministry for tribal affairs and allocated a budget for their development and expansion. Speaking on the welfare of the fishermen, Shri Modi said that for the first time their government created a separate ministry of fisheries and a separate budget was given for their welfare. He said care was taken of this section of the society.
With regard to the small farmers of the country, the Prime Minister remarked that cooperation is an important part of their life. Highlighting concerns of small farmers, he said a separate cooperative ministry was created to give strength to the life of the small farmer by making the cooperative sector responsible, strong and empowering. Emphasising the importance of a skilled workforce, Shri Modi said the whole world is yearning for a workforce today. He said if we want to get a demographic dividend in the country, then this work force of ours should be skilled. He added that a separate skill ministry was created so that the youth of the country are prepared according to the needs of the world and they move forward with the world.
Talking about the North-East, the Prime Minister said our North-East was neglected due to less votes or seats there. He said it was Atal Ji's government which for the first time made DONER Ministry for the welfare of the North-East and today because of it one can see the development of the North-East in building of railways, roads, ports, airports.
The Prime Minister underlined the importance of land records and problems faced therein even today in the most prosperous of the countries. He said all efforts were made by the government to provide for Ownership of the lands, so that every common man in the village has the land records of his house, the ownership papers of his house so that loans from the bank can be taken and there is no fear of illegal occupation.
Shri Modi said due to all these works, the efforts made in the last 10 years have strengthened the poor with a new self-confidence and in such a short time 25 crore people have been successful in defeating poverty. He said all this could be possible because we are working under the direction of the constitution.
The Prime Minister said Sabka Saath, Sabka Vikas, is not a mere slogan, It is our article of faith and hence we have implemented government schemes without discrimination. He said the Government is striving for saturation of schemes so that 100% of the beneficiaries get the benefit. He added that if there is any true secularism then it is in saturation and if there is any true social justice then this saturation, that is the 100% benefit should be given to the person who is entitled to it, without any discrimination. He said this is true secularism and true social justice.
Speaking about the spirit of the Constitution as the medium to give direction to the country, the Prime minister said politics is at the center as the driving force of the country. He said we should think about what should be the direction of our democracy, our politics in the coming decades.
Shri Modi questioned some parties about their political selfishness and sense of power whether they ever thought about it themselves and said that he meant this for all the parties. He said these are the thoughts of his mind which he wanted to put before this House.
The Prime Minister emphasized that all political parties should make efforts to attract the youth of the country, to strengthen the democracy and to bring the youth of the country forward. He said bringing youth in politics is the need of the country's democracy and reiterated that 1 lakh such youth should be brought into the country's politics, who do not have any political family background. He said the country needs new energy and young people who come with new resolutions and dreams and when we are celebrating 75 years of the Constitution of India we should move ahead in that direction.
Recalling his words about our duties in the Constitution from the Red Fort, Shri Modi said it was unfortunate that it was not understood that while the Constitution has determined rights of the citizens it also expects duties from them. He said the essence of our civilization is Dharma, our Duty, Quoting Mahatma Gandhi ji he said that Mahatma ji had said that he had learnt from his uneducated but learned mother that the rights emerge from how we perform our duties. Shri Modi said he would like to take Mahatma ji's words forward and say that if we follow our fundamental duties then no one can stop us from making a developed India. He said that 75 years of the Constitution should give more strength to our dedication towards duty, our commitment and the need of the hour is that the country should move forward with a sense of duty.
The Prime Minister said inspired by the spirit of the Constitution for the future of India he wanted to place 11 resolutions before the House. The first resolution is that whether it is a citizen or the government, everyone should perform their duties. The second resolution is that every sector, every society should get the benefit of development, Sabka Saath Sabka Vikas. The third resolution is that there should be zero tolerance towards corruption, there should be no social acceptance of the corrupt. The fourth resolution is that the citizens of the country should take pride in following the laws of the country, the rules of the country, and the traditions of the country. The fifth resolution is to get rid of the mentality of slavery, there should be pride in the heritage of the country. The sixth resolution is that the politics of the country should be freed from nepotism. Seventh resolution, the constitution should be respected, the constitution should not be used as a weapon for political gain. Eighth resolution, in keeping the spirit of the constitution, reservation should not be snatched from those who are getting it and every attempt to give reservation on the basis of religion should be stopped. Ninth resolution, India should become an example for the world in women led development. Tenth resolution, development of the nation through the development of the state, this should be our mantra of development. Eleventh resolution, the aim of Ek Bharat Shreshtha Bharat should be paramount.
The Prime Minister said If we all move forward together with this resolution then with everyone’s efforts, We the people, can fulfil the dream of a developed India. He said when the dream of 140 crore countrymen is fulfilled and the country starts moving with the resolution, then it brings the desired results. Shri Modi said he had immense respect for 140 crore countrymen and faith in their strength, he had immense faith in the youth power of the country, in the women power of the country. Concluding his remarks the Prime Minister said that we should move forward with the resolve that when the country celebrates 100 years of independence in 2047, it will be celebrated as Viksit Bharat.