माहिती आणि प्रसारण मंत्रालय
हॉकी इंडिया लीग 2024-25 साठी दूरदर्शन अधिकृत प्रसारण भागीदार म्हणून घोषित
दूरदर्शनची अतुलनीय व्याप्ती आणि खेळाप्रती बांधिलकी हॉकीला देशभरात नेण्याच्या दृष्टीकोनाशी सुसंगत
12 DEC 2024 8:35PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 12 डिसेंबर 2024
इंडियाका गेम हॉकीला देशव्यापी उत्सवात रूपांतरित करण्यासाठी आणि हॉकी खेळाडूंना देशातील घराघरात पोहोचवण्यासाठी भारताचा राष्ट्रीय प्रसारक दूरदर्शनने हॉकी इंडिया लीगसोबत भागीदारी केली आहे. 28 डिसेंबर 2024 रोजी सुरू होणारी हॉकी इंडिया लीगची यंदाची आवृत्ती ऐतिहासिक आहे कारण बहुप्रतिक्षित पुरुष स्पर्धांसोबतच महिला हॉकी इंडिया लीगचा उद्घाटनाचा हंगाम देखील सुरु होत आहे.
भारतीय खेळांना प्रोत्साहन देण्याच्या वारशासाठी प्रसिद्ध असलेले, दूरदर्शन देशभरातील लाखो प्रेक्षकांपर्यंत हॉकी इंडिया लीगचा उत्साह पोहचवणार आहे. या लीगमध्ये 8 पुरुष संघ आणि 4 महिला संघ सहभागी होतील. राउरकेला आणि रांचीमध्ये ही स्पर्धा होणार असून भारत आणि जगभरातील दिग्गज खेळाडू यात खेळताना पहायला मिळतील. महिला लीगचा समावेश खेळांमध्ये लैंगिक समावेशकता वाढवण्याच्या आणि महिला हॉकीचा एका भव्य मंचावर प्रसार करण्याप्रति हॉकी इंडियाची वचनबद्धता अधोरेखित करतो.
देशाच्या कानाकोपऱ्यात हॉकीचा प्रसार
या भागीदारीबाबत बोलताना हॉकी इंडिया लीगच्या नियामक समितीचे अध्यक्ष डॉ. दिलीप तिर्की म्हणाले, "हॉकी इंडिया लीगचे अधिकृत प्रसारक म्हणून दूरदर्शनसोबत भागीदारी करताना आम्हाला आनंद होत आहे. हे वर्ष विशेषतः महिला हॉकी इंडिया लीगच्या उद्घाटनामुळे विशेष आहे. महिला हॉकीला प्रोत्साहन देण्याच्या दिशेने महत्वपूर्ण पाऊल आहे . दूरदर्शनची अतुलनीय व्याप्ती आणि खेळाप्रति बांधिलकी हॉकीला देशातील कानाकोपऱ्यात घेऊन जाण्याच्या आमच्या दृष्टीकोनाशी सुसंगत आहे. लाखो लोकांना प्रेरणा देण्याचे आणि हॉकी इंडिया लीगला अभूतपूर्व उंचीवर नेण्याचे आमचे ध्येय आहे."
हॉकी इंडिया लीगच्या नियामक समितीचे सदस्य भोला नाथ सिंग पुढे म्हणाले, "हॉकी हा आपल्यासाठी फक्त एक खेळ नाही - तो आपल्या एकतेचे आणि अभिमानाचे प्रतीक आहे. या हंगामात महिला हॉकी इंडिया लीगचा समावेश महिला खेळाडूंसाठी समानता आणि ओळख सुनिश्चित करण्याच्या दिशेने एक मोठी झेप आहे. आमचे भागीदार दूरदर्शनसह, हॉकी इंडिया लीगचा एक नेत्रदीपक हंगाम सादर करण्यासाठी आम्ही सज्ज आहोत. 'हॉकी आपल्याला जोडते आणि ही भागीदारी हा बंध आणखी मजबूत करते."
प्रसार भारतीचे सीईओ गौरव द्विवेदी म्हणाले, "हॉकी इंडिया लीगसोबत भागीदारी करताना दूरदर्शनला आनंद होत आहे, हे असे व्यासपीठ आहे जे आपला राष्ट्रीय खेळ साजरा करतो आणि भारतभरातील समुदायांना एकत्र करतो. आमच्या व्यापक कव्हरेजच्या माध्यमातून महिला हॉकी इंडिया लीगच्या ऐतिहासिक उद्घाटनासह हॉकीचा सळसळता उत्साह सर्व दर्शकांसाठी पोहचवण्याचे , शहरी आणि ग्रामीण दरी सांधण्याचे आणि लीगचा प्रभाव अनेकपटीने वाढवण्याचे आमचे ध्येय आहे. "
आता, देशभरातील -भारताच्या प्रत्येक कानाकोपऱ्यातले आणि खेड्यापाड्यातले चाहते दूरदर्शनवर हॉकी इंडिया लीगच्या सर्व सामन्यांच्या थेट प्रक्षेपणाचा विनाअडथळा आनंद घेऊ शकतील.
एक ऐतिहासिक पाऊल म्हणून, दूरदर्शनची हॉकी इंडियासोबतची भागीदारी सर्व राष्ट्रीय अजिंक्यपद स्पर्धांसाठी आहे. यापुढे हॉकी इंडियाच्या विविध श्रेणीतील सर्व राष्ट्रीय अजिंक्यपद स्पर्धा तसेच हॉकी इंडियाचे मालकी हक्क असलेल्या भारतातील सर्व हॉकी स्पर्धा डीडीवर प्रसारित केल्या जातील.

Ministry of Information & Broadcasting
Doordarshan announced as official broadcast partner for Hockey India League 2024-25
Unparalleled reach of Doordarshan and its commitment towards sports perfectly align with the vision of taking hockey nationwide
12 DEC 2024 6:16PM by PIB Delhi
India's National Broadcaster, Doordarshan, has partnered with the Hockey India League to transform IndiaKaGame Hockey into a nationwide celebration and make hockey players household names across the country. This year’s edition of Hockey India League (HIL), set to commence on 28th December 2024 is historic as it marks the inaugural season of the Women's Hockey India League, alongside the much-anticipated men's competition.
Renowned for its legacy of promoting Indian sports, Doordarshan will bring the electrifying action of HIL to millions of viewers across the country. The league will feature 8 men's teams and 4 women's teams, competing across Rourkela and Ranchi, showcasing top-tier talent from India and across the globe. The addition of the women's league underscores Hockey India's commitment to advancing gender inclusivity in sports and promoting women's hockey on a grand stage.
Taking hockey to every corner of the nation
Talking about the association, Hockey India League (HIL) Governing committee chairperson Dr Dilip Tirkey said, "We are thrilled to partner with Doordarshan as the official broadcaster of the Hockey India League. This year is particularly special with the launch of the Women's HIL, a landmark step in promoting women's hockey. Doordarshan's unparalleled reach and commitment to sports perfectly align with our vision of taking hockey to every corner of the nation. Together, we aim to inspire millions and elevate the HIL to unprecedented heights."
Hockey India League (HIL) governing committee member Bhola Nath Singh added, "Hockey is more than just a sport for us—it's a symbol of our unity and pride. The addition of the Women's HIL this season is a giant leap forward in ensuring equality and recognition for women athletes. With Doordarshan as our partner, we're ready to present a spectacular season of HIL. 'Hockey connects us, and this partnership strengthens that bond.”
Sh. Gaurav Dwivedi, CEO Prasar Bharati expressed, "Doordarshan is privileged to partner with Hockey India League, a platform that celebrates our national sport and unites communities across India. Through our comprehensive coverage, we aim to bring the electrifying spirit of hockey, including the historic debut of the Women's HIL, to viewers everywhere, bridging urban and rural divides and amplifying the league's impact."
Now, fans across the country-from every nook, corner, and village of India-can enjoy live telecasts of all Hockey India League matches on Doordarshan, ensuring seamless access for hockey enthusiasts nationwide.
In a historic step, Doordarshan's partnership with Hockey India extends to all National Championships. Going forward, all Hockey India National Championships across various categories, as well as all hockey events in India owned by Hockey India, will be telecast on DD.