Ministry of Information & Broadcasting
Doordarshan announced as official broadcast partner for Hockey India League 2024-25
Unparalleled reach of Doordarshan and its commitment towards sports perfectly align with the vision of taking hockey nationwide
12 DEC 2024 6:16PM by PIB Delhi
India's National Broadcaster, Doordarshan, has partnered with the Hockey India League to transform IndiaKaGame Hockey into a nationwide celebration and make hockey players household names across the country. This year’s edition of Hockey India League (HIL), set to commence on 28th December 2024 is historic as it marks the inaugural season of the Women's Hockey India League, alongside the much-anticipated men's competition.
Renowned for its legacy of promoting Indian sports, Doordarshan will bring the electrifying action of HIL to millions of viewers across the country. The league will feature 8 men's teams and 4 women's teams, competing across Rourkela and Ranchi, showcasing top-tier talent from India and across the globe. The addition of the women's league underscores Hockey India's commitment to advancing gender inclusivity in sports and promoting women's hockey on a grand stage.
Taking hockey to every corner of the nation
Talking about the association, Hockey India League (HIL) Governing committee chairperson Dr Dilip Tirkey said, "We are thrilled to partner with Doordarshan as the official broadcaster of the Hockey India League. This year is particularly special with the launch of the Women's HIL, a landmark step in promoting women's hockey. Doordarshan's unparalleled reach and commitment to sports perfectly align with our vision of taking hockey to every corner of the nation. Together, we aim to inspire millions and elevate the HIL to unprecedented heights."
Hockey India League (HIL) governing committee member Bhola Nath Singh added, "Hockey is more than just a sport for us—it's a symbol of our unity and pride. The addition of the Women's HIL this season is a giant leap forward in ensuring equality and recognition for women athletes. With Doordarshan as our partner, we're ready to present a spectacular season of HIL. 'Hockey connects us, and this partnership strengthens that bond.”
Sh. Gaurav Dwivedi, CEO Prasar Bharati expressed, "Doordarshan is privileged to partner with Hockey India League, a platform that celebrates our national sport and unites communities across India. Through our comprehensive coverage, we aim to bring the electrifying spirit of hockey, including the historic debut of the Women's HIL, to viewers everywhere, bridging urban and rural divides and amplifying the league's impact."
Now, fans across the country-from every nook, corner, and village of India-can enjoy live telecasts of all Hockey India League matches on Doordarshan, ensuring seamless access for hockey enthusiasts nationwide.
In a historic step, Doordarshan's partnership with Hockey India extends to all National Championships. Going forward, all Hockey India National Championships across various categories, as well as all hockey events in India owned by Hockey India, will be telecast on DD.

ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਹਾਕੀ ਇੰਡੀਆ ਲੀਗ 2024-25 ਦੇ ਲਈ ਦੂਰਦਰਸ਼ਨ ਨੂੰ ਅਧਿਕਾਰਤ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਸਹਿਭਾਗੀ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
ਦੂਰਦਰਸ਼ਨ ਦੀ ਬੇਜੋੜ ਪਹੁੰਚ ਅਤੇ ਖੇਡਾਂ ਦੇ ਲਈ ਇਸ ਦੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਹਾਕੀ ਨੂੰ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਲੈ ਜਾਣ ਦੇ ਵਿਜ਼ਨ ਨਾਲ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮੇਲ ਖਾਂਦੀ ਹੈ
12 DEC 2024 6:16PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪ੍ਰਸਾਰਕ ਦੂਰਦਰਸ਼ਨ ਨੇ ਇੰਡੀਆਕਾਗੇਮ ਹਾਕੀ ਨੂੰ ਇੱਕ ਰਾਸ਼ਟਰਵਿਆਪੀ ਉਤਸਵ ਵਿੱਚ ਬਦਲਣ ਅਤੇ ਹਾਕੀ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਜਾਣਿਆ–ਪਹਿਚਾਣਿਆ ਨਾਮ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਹਾਕੀ ਇੰਡੀਆ ਲੀਗ ਦੇ ਨਾਲ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਕੀਤੀ ਹੈ। 28 ਦਸੰਬਰ 2024 ਨੂੰ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਵਾਲੀ ਹਾਕੀ ਇੰਡੀਆ ਲੀਗ (ਐੱਚਆਈਐੱਲ) ਦੇ ਲਈ ਇਹ ਵਰ੍ਹਾ ਇਤਿਹਾਸਕ ਹੈ, ਕਿਉਂਕਿ ਇਸ ਬਹੁ -ਉਮੀਦੀ ਪੁਰਸ਼ ਮੁਕਾਬਲੇ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਮਹਿਲਾ ਹਾਕੀ ਇੰਡੀਆ ਲੀਗ ਦਾ ਆਗਾਜ਼ ਵੀ ਹੋ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਭਾਰਤੀ ਖੇਡਾਂ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਦੀ ਆਪਣੀ ਵਿਰਾਸਤ ਲਈ ਪ੍ਰਸਿੱਧ, ਦੂਰਦਰਸ਼ਨ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਦੇ ਕਰੋੜਾਂ ਦਰਸ਼ਕਾਂ ਦੇ ਲਈ ਐੱਚਆਈਐੱਲ ਦਾ ਰੋਮਾਂਚਕ ਐਕਸ਼ਨ ਲੈ ਕੇ ਆਏਗਾ। ਇਸ ਲੀਗ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਵਾਲੀਆਂ 8 ਪੂਰੀਆਂ ਪੁਰਸ਼ ਟੀਮਾਂ ਅਤੇ 4 ਮਹਿਲਾ ਟੀਮਾਂ ਰਾਉਰਕੇਲਾ ਅਤੇ ਰਾਂਚੀ ਵਿੱਚ ਮੁਕਾਬਲੇ ਕਰਨਗੀਆਂ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਤੋਂ ਸ਼ਿਖਰਲੇ ਪੱਧਰ ਦੀਆਂ ਪ੍ਰਤਿਭਾਵਾਂ ਦਿਖਾਈ ਦੇਣਗੀਆਂ। ਮਹਿਲਾ ਲੀਗ ਦਾ ਜੁੜਨਾ ਹਾਕੀ ਇੰਡੀਆ ਦੀਆਂ ਖੇਡਾਂ ਵਿੱਚ ਜੈਂਡਰ ਸਮਾਵੇਸ਼ਿਤਾ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਅਤੇ ਇੱਕ ਵੱਡੇ ਮੰਚ ‘ਤੇ ਮਹਿਲਾ ਹਾਕੀ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਦੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੇ ਹਨ।
ਹਾਕੀ ਨੂੰ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਹਰ ਕੋਨੇ ਤੱਕ ਲੈ ਜਾਣਾ
ਇਸ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਦੇ ਬਾਰੇ ਗੱਲ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਹਾਕੀ ਇੰਡੀਆ ਲੀਗ (ਐੱਚਆਈਐੱਲ) ਦੀ ਸੰਚਾਲਨ ਕਮੇਟੀ ਦੇ ਚੇਅਰਪਰਸਨ ਡਾ. ਦਿਲੀਪ ਟਿਰਕੀ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਅਸੀਂ ਹਾਕੀ ਇੰਡੀਆ ਲੀਗ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰਤ ਪ੍ਰਸਾਰਣਕਰਤਾ ਵਜੋਂ ਦੂਰਦਰਸ਼ਨ ਦੇ ਨਾਲ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਕਰਕੇ ਰੋਮਾਂਚਿਤ ਹਨ। ਇਹ ਵਰ੍ਹਾ ਇਸ ਲਈ ਵੀ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਹੈ, ਕਿਉਂਕਿ ਮਹਿਲਾ ਐੱਚਆਈਐੱਲ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ, ਜੋ ਮਹਿਲਾ ਹਾਕੀ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਇਤਿਹਾਸਿਕ ਕਦਮ ਹੈ। ਖੇਡਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਦੂਰਦਰਸ਼ਨ ਦੀ ਅਦੁੱਤੀ ਪਹੁੰਚ ਅਤੇ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਹਾਕੀ ਨੂੰ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਹਰ ਕੋਨੇ ਤੱਕ ਲੈ ਜਾਣ ਦੇ ਸਾਡੇ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਦੇ ਨਾਲ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮੇਲ ਖਾਂਦੀ ਹੈ। ਸਾਡਾ ਲਕਸ਼ ਨਾਲ ਮਿਲ ਕੇ, ਲੱਖਾਂ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਐੱਚਆਈਐੱਲ ਨੂੰ ਬੇਮਿਸਾਲ ਉਚਾਈਆਂ ਤੱਕ ਲੈ ਜਾਣਾ ਹੈ।”
ਹਾਕੀ ਇੰਡੀਆ ਲੀਗ (ਐੱਚਆਈਐੱਲ) ਦੀ ਸੰਚਾਲਨ ਕਮੇਟੀ ਦੇ ਮੈਂਬਰ ਭੋਲਾ ਨਾਥ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਹਾਕੀ ਸਾਡੇ ਲਈ ਸਿਰਫ਼ ਇੱਕ ਖੇਡ ਨਹੀਂ ਹੈ, ਬਲਕਿ ਇਹ ਸਾਡੀ ਏਕਤਾ ਅਤੇ ਗੌਰਵ ਦਾ ਪ੍ਰਤੀਕ ਹੈ। ਇਸ ਸੀਜ਼ਨ ਵਿੱਚ ਮਹਿਲਾ ਐੱਚਆਈਐੱਲ ਦਾ ਜੁੜਨਾ ਮਹਿਲਾ ਐਥਲੀਟਾਂ ਦੇ ਲਈ ਸਮਾਨਤਾ ਅਤੇ ਸਨਮਾਨ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤਕਰਨ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਵੱਡੀ ਛਲਾਂਗ ਹੈ। ਦੂਰਦਰਸ਼ਨ ਦੇ ਨਾਲ ਸਾਡੇ ਸਾਂਝੇਦਾਰ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ, ਅਸੀਂ ਐੱਚਆਈਐੱਲ ਦਾ ਇੱਕ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਸੀਜ਼ਨ ਪੇਸ਼ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਤਿਆਰ ਹਾਂ। ਹਾਕੀ ਸਾਨੂੰ ਜੋੜਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਉਸ ਬੰਧਨ ਨੂੰ ਅਤੇ ਮਜ਼ਬੂਤ ਬਣਾਉਂਦੀ ਹੈ।”
ਪ੍ਰਸਾਰ ਭਾਰਤੀ ਦੇ ਸੀਈਓ ਸ਼੍ਰੀ ਗੌਰਵ ਦ੍ਵਿਵੇਦੀ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਦੂਰਦਰਸ਼ਨ ਨੂੰ ਹਾਕੀ ਇੰਡੀਆ ਲੀਗ ਦੇ ਨਾਲ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਕਰਨ ਦਾ ਸੁਭਾਗ ਮਿਲਿਆ ਹੈ। ਇਹ ਇੱਕ ਅਜਿਹਾ ਮੰਚ ਹੈ ਜੋ ਸਾਡੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਖੇਡ ਦਾ ਜਸ਼ਨ ਮਨਾਉਂਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਪੂਰੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਭਾਈਚਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਇਕਜੁੱਟ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਵਿਆਪਕ ਕਵਰੇਜ਼ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ, ਸਾਡਾ ਟੀਚਾ ਮਹਿਲਾ ਐੱਚਆਈਐੱਲ ਦੇ ਇਤਿਹਾਸਕ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਸਹਿਤ ਹਾਕੀ ਦੀ ਰੋਮਾਂਚਕ ਭਾਵਨਾ ਨੂੰ ਹਰ ਜਗ੍ਹਾ ਦਰਸ਼ਕਾਂ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚਨਾ, ਸ਼ਹਿਰੀ ਅਤੇ ਗ੍ਰਾਮੀਣ ਵੰਡ ਨੂੰ ਖਤਮ ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਲੀਗ ਦੇ ਪ੍ਰਭਾਵ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣਾ ਹੈ।”
ਹੁਣ, ਦੇਸ਼ ਭਰ ਦੇ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਕ-ਭਾਰਤ ਦੇ ਹਰ ਨੁੱਕੜ, ਕੋਨੇ ਅਤੇ ਪਿੰਡ ਤੋਂ- ਦੂਰਦਰਸ਼ਨ ‘ਤੇ ਹਾਕੀ ਇੰਡੀਆ ਲੀਗ ਦੇ ਸਾਰੇ ਮੈਚਾਂ ਦਾ ਸਿੱਧਾ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਦੇਖ ਸਕਾਂਗੇ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਦੇ ਹਾਕੀ ਪ੍ਰੇਮੀਆਂ ਲਈ ਨਿਰਵਿਘਨ ਪਹੁੰਚ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਹੋਵੇਗੀ।
ਇੱਕ ਇਤਿਹਾਸਿਕ ਕਦਮ ਦੇ ਰੂਫ ਵਿੱਚ, ਹਾਕੀ ਇੰਡੀਆ ਦੇ ਨਾਲ ਦੂਰਦਰਸ਼ਨ ਦੀ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਦਾ ਸਾਰੇ ਨੈਸ਼ਨਲ ਚੈਂਪੀਅਨਸ਼ਿਪ ਤੱਕ ਵਿਸਤਾਰ ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ। ਅੱਗੇ ਚੱਲ ਕੇ, ਵਿਭਿੰਨ ਸ਼੍ਰੇਣੀਆਂ ਵਿੱਚ ਸਾਰੇ ਹਾਕੀ ਇੰਡੀਆ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਚੈਂਪੀਅਨਸ਼ਿਪ, ਨਾਲ ਹੀ ਹਾਕੀ ਇੰਡੀਆ ਦੀ ਮਲਕੀਅਤ ਵਾਲੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸਾਰੇ ਹਾਕੀ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਡੀਡੀ ‘ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਿਤ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ।