உணவுப் பதப்படுத்துதல் தொழிற்சாலைகள் அமைச்சகம்
நாட்டில் 25 மாநிலங்களில் மிகப்பெரும் உணவுப் பூங்கா திட்டத்தின் கீழ் 41 செயல்திட்டங்களுக்கு ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டுள்ளது
10 DEC 2024 11:10AM by PIB Chennai
உணவு பதனப்படுத்துதல் துறையில் மொத்த அந்நிய நேரடி முதலீடு குறித்த விவரங்கள் தெரிவிக்கப்பட்டுள்ளன. 2019-20-ம் ஆண்டில் 904.7 மில்லியன் டாலர் அளவிற்கும், 2020-21-ம் ஆண்டில் 393.41 மில்லியன் டாலர் அளவிற்கும், 2021-22 -ம் ஆண்டில் 709.72 மில்லியன் டாலர் அளவிற்கும், 2022-23-ம் ஆண்டில் 895.34 மில்லியன் டாலர் அளவிற்கும், 2023-24-ம் ஆண்டில் 608.31 மில்லியன் டாலர் அளவிற்கும் அந்நிய நேரடி முதலீட்டிற்கு அனுமதி அளிக்கப்பட்டுள்ளது.
உணவு பதனப்படுத்துதல் தொழில்கள் அமைச்சகம் மிகப்பெரும் உணவுப் பூங்கா திட்டத்தை செயல்படுத்தி வருகிறது. இது பிரதமரின் வேளாண் மேம்பாட்டு திட்டத்தின் கீழ் ஒரு அம்சமாகும். பண்ணை முதல் சந்தை வரை மதிப்புச் சங்கிலியில் உணவு பதனப்படுத்துதல் துறைக்கு நவீன உள்கட்டமைப்பை உருவாக்க இது பயன்படுகிறது.
நாட்டில் 25 மாநிலங்களில், பிரதமரின் வேளாண் மேம்பாட்டு திட்டத்தின் மிகப்பெரிய உணவுப் பூங்கா திட்டத்தின் கீழ் 41 திட்டங்களுக்கு ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டுள்ளது. இதில் தமிழ்நாட்டில் ஒரு திட்டத்திற்கு ஒப்புதல் வழங்கப்பட்டுள்ளதும் உள்ளடங்கும்.
இத்தகவலை மாநிலங்களவையில் கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்து மூலம் அளித்த பதிலில் மத்திய உணவு பதனப்படுத்துதல் தொழில்கள் துறை இணையமைச்சர் திரு ரவ்னீத் சிங் பிட்டு தெரிவித்தார்.

Ministry of Food Processing Industries
Development of Food Processing Sector
10 DEC 2024 11:10AM by PIB Delhi
The details of the total Foreign Direct Investment (FDI) inflow in Food Processing Sector are as below:
Year
FDI (in US$ million)
2019-20
904.7
2020-21
393.41
2021-22
709.72
2022-23
895.34
2023-24
608.31
Ministry of Food Processing Industries (MoFPI) has been implementing Mega Food Park (MFP) Scheme, a component scheme under the Pradhan Mantri Kisan Sampada Yojana (PMKSY), to create modern infrastructure for the food processing sector along the value chain from farm to market. The MFP scheme has been discontinued by the Government with effect from 01.04.2021 with provision for committed liabilities for ongoing projects.
The details of the number of food parks under MFP scheme set up across different States/ UTs in the country are at ANNEXURE.
This information was provided by the Union Minister of State for Food Processing Industries, Shri Ravneet Singh Bhittu, in a written reply to Rajya Sabha.
*****
ANNEXURE
ANNEXURE REFERRED TO IN RESPECT OF PART (b) OF RAJYA SABHA UNSTARRED QUESTION NO. 1355 FOR ANSWER ON 6.12.2024 ON “DEVELOPMENT OF FOOD PROCESSING SECTOR”.
State-wise number of approved projects under MFP scheme of PMKSY
S. No.
State/ UTs
No. of Approved Projects
1
Andhra Pradesh
3
2
Arunachal Pradesh
1
3
Assam
1
4
Bihar
2
5
Chhattisgarh
1
6
Gujarat
2
7
Haryana
2
8
Himachal Pradesh
1
9
Jammu & Kashmir
1
10
Karnataka
2
11
Kerala
2
12
Madhya Pradesh
2
13
Maharashtra
3
14
Manipur
1
15
Meghalaya
1
16
Mizoram
1
17
Nagaland
1
18
Odisha
2
19
Punjab
3
20
Rajasthan
2
21
Tamil Nadu
1
22
Telangana
2
23
Tripura
1
24
Uttarakhand
2
25
West Bengal
1
Total
41