કેન્દ્રીય જાહેર સેવા આયોગ
સિવિલ સર્વિસીસ (મુખ્ય) પરીક્ષા, 2024 – લેખિત પરીક્ષાનું પરિણામ
10 DEC 2024 10:52AM by PIB Ahmedabad
યુનિયન પબ્લિક સર્વિસ કમિશન દ્વારા 20 સપ્ટેમ્બર 2024 થી 29 સપ્ટેમ્બર 2024 દરમિયાન લેવામાં આવેલી સિવિલ સર્વિસીસ (મુખ્ય) પરીક્ષા, 2024ના પરિણામોના આધારે નીચે આપેલા રોલ નંબરો સાથેના ઉમેદવારો ઈન્ડિયન એડમિનિસ્ટ્રેટિવ સર્વિસ, ઈન્ડિયન ફોરેન સર્વિસ, ઈન્ડિયન પોલીસ સર્વિસ અને અન્ય સેન્ટ્રલ સર્વિસ (ગ્રુપ 'A' અને ગ્રુપ 'B') માટે પસંદગી અંતર્ગત વ્યક્તિત્વ કસોટી (ઈન્ટરવ્યુ) માટે લાયક બન્યા છે.
આ ઉમેદવારોની ઉમેદવારી અંતિમ છે, પણ શરત એટલી છે કે તેઓ તમામ બાબતોમાં લાયક જણાય. ઉમેદવારોએ તેમની પાત્રતા/અનામત દાવાઓના સમર્થનમાં અસલ પ્રમાણપત્રો રજૂ કરવાના રહેશે. ઉંમર, શૈક્ષણિક લાયકાત, સમુદાય, આર્થિક રીતે નબળા વિભાગ, બેન્ચમાર્ક ડિસેબિલિટી ધરાવતી વ્યક્તિ (PwBD) અને અન્ય દસ્તાવેજો જેમ કે ટીએ ફોર્મ વગેરે છે. તેથી, તેમને સલાહ આપવામાં આવે છેકે તેઓ જરૂરી દસ્તાવેજ પોતાની પાસે તૈયાર રાખે. SC/ST/OBC/EWS/PwBD/ભૂતપૂર્વ સૈનિકો વગેરે માટે ઉપલબ્ધ અનામત/છૂટછાટના લાભો મેળવવા માંગતા ઉમેદવારોએ સિવિલ સર્વિસીસ (પ્રિલિમિનરી) પરીક્ષાની અરજીની અંતિમ તારીખ એટલે કે 06.03.2024 સુધીમાં જારી કરાયેલ અસલ પ્રમાણપત્ર(ઓ) પણ રજૂ કરવા પડશે.
ઉમેદવારોને જાણ કરવામાં આવેલ વ્યક્તિત્વ કસોટી (ઇન્ટરવ્યુ)ની તારીખ અને સમયમાં ફેરફાર માટેની કોઈપણ વિનંતીને સામાન્ય રીતે સ્વીકારવામાં આવશે નહીં.
પર્સનાલિટી ટેસ્ટ (ઇન્ટરવ્યુ) માટે લાયકાત ધરાવતા તમામ ઉમેદવારોએ ફરજિયાતપણે તેમનું વિગતવાર અરજી ફોર્મ-II (DAF-II) ભરવાનું અને સબમિટ કરવાનું રહેશે. આના સંદર્ભમાં, સિવિલ સર્વિસ પરીક્ષા, 2024 નિયમોમાં નીચેની જોગવાઈઓ કરવામાં આવી છે:
પરીક્ષાની ઇન્ટરવ્યુ/વ્યક્તિત્વ કસોટી શરૂ થાય તે પહેલાં, ઉમેદવારે ફરજિયાતપણે માત્ર તે સેવાઓ માટે પસંદગીનો ક્રમ સૂચવવો જરૂરી રહેશે જે સિવિલ સર્વિસ પરીક્ષા-2024માં ભાગ લઈ રહી છે અને જે માટે ઉમેદવારને ફાળવવામાં રસ હોય તેવા કિસ્સામાં અંતિમ પસંદગી માટે, ઓન લાઇન વિગતવાર અરજી ફોર્મ-II (DAF-II) માં જોડવાનું રહેશે. OBC જોડાણ (માત્ર OBC શ્રેણી માટે) અને EWS જોડાણ (માત્ર EWS શ્રેણી માટે) ફરજિયાતપણે સબમિટ કરવું જરૂરી છે. નિર્ધારિત તારીખથી આગળ DAF-II અથવા સમર્થનમાં દસ્તાવેજો સબમિટ કરવામાં કોઈપણ વિલંબને મંજૂરી આપવામાં આવશે નહીં અને તે CSE-2024 માટે ઉમેદવારી રદ કરવા તરફ દોરી જશે. ઉમેદવાર ઉચ્ચ શિક્ષણના વધારાના દસ્તાવેજો/પ્રમાણપત્રો, વિવિધ ક્ષેત્રોમાં સિદ્ધિઓ, સેવાનો અનુભવ વગેરે પણ અપલોડ કરી શકે છે.
સેવા ફાળવણી માટે UPSC દ્વારા ઉમેદવારીની ભલામણના કિસ્સામાં, ઉમેદવારને સરકાર દ્વારા તે સેવાઓમાંથી એકની ફાળવણી માટે ધ્યાનમાં લેવામાં આવશે કે જેના માટે ઉમેદવારે ઓન લાઇન વિગતવાર અરજી ફોર્મ-II માં અન્ય શરતોની પસંદગીને આધીન છે. ઉમેદવાર દ્વારા એકવાર સબમિટ કર્યા પછી સેવાઓ માટેની પસંદગીઓમાં કોઈ ફેરફાર કરવાની મંજૂરી આપવામાં આવશે નહીં. જો કોઈ પણ સેવા માટે પ્રાધાન્ય દર્શાવવામાં આવ્યું નથી, તો ઉમેદવારને સેવા ફાળવણી માટે ધ્યાનમાં લેવામાં આવશે નહીં.
પોલીસ સેવાએ ઓન લાઇન વિગતવાર અરજી ફોર્મ-II માં વિવિધ ઝોન અને કેડર માટે પસંદગીઓનો ક્રમ દર્શાવવો જરૂરી રહેશે કે જેના માટે ઉમેદવાર IAS અથવા IPSની નિમણૂકના કિસ્સામાં ફાળવણી માટે વિચારણા કરવા માંગે છે. એકવાર ઉમેદવાર દ્વારા સબમિટ કરવામાં આવે તે પછી ઝોન અને સંવર્ગોની પસંદગીમાં કોઈ ફેરફાર કરવાની મંજૂરી આપવામાં આવશે નહીં.
નોંધ-I : ઉમેદવારોને સલાહ આપવામાં આવે છે કે તેઓ વિવિધ સેવાઓ અથવા પોસ્ટ્સ માટેની પસંદગીઓ ખૂબ જ કાળજીપૂર્વક દર્શાવે. આ સંબંધમાં નિયમ 21 (1) તરફ પણ ધ્યાન દોરવામાં આવે છે.
નોંધ-II : ઉમેદવારોને સેવા ફાળવણી, કેડર ફાળવણી વગેરે વિશેની માહિતી અથવા વિગતો માટે સમયાંતરે DoPTની વેબસાઇટ https://dopt.gov.in અથવા https://cseplus.nic.in ની મુલાકાત લેવાની સલાહ આપવામાં આવે છે.
નોંધ-III : નાગરિક સેવાઓ માટે લાગુ વર્તમાન કેડર ફાળવણી નીતિ મુજબ
પરીક્ષા-2024 માટે જે ઉમેદવારો IAS/IPS ને તેમની સેવા પસંદગી તરીકે દર્શાવવા ઈચ્છે છે તેઓને સલાહ આપવામાં આવે છે કે તેઓ તેમના ઓનલાઈન વિગતવાર અરજી ફોર્મ-II માં પસંદગીના ક્રમમાં તમામ ઝોન અને સંવર્ગોને દર્શાવે.
તેથી, પરીક્ષાના નિયમોની ઉપરોક્ત જોગવાઈઓ અનુસાર, આ તમામ ઉમેદવારોએ માત્ર DAF-II ઓનલાઈન ભરીને સબમિટ કરવાનું રહેશે, જે 13 ડિસેમ્બર, 2024થી 19 ડિસેમ્બર, 2024 સુધી સાંજે 6:00 વાગ્યા સુધીમાં યુનિયન પબ્લિક સર્વિસ કમિશનની વેબસાઈટ (https://upsconline nic.in) પર ઉપલબ્ધ હશે. આવું ન કરવાથી તેમની ઉમેદવારી રદ કરવામાં આવશે અને આ સંદર્ભે પંચ દ્વારા કોઈ પત્રવ્યવહાર કરવામાં આવશે નહીં. વધુમાં, આવા ઉમેદવારોને કોઈ ઈ-સમન લેટર આપવામાં આવશે નહીં.
તમામ ઉમેદવારોની માર્કશીટ અંતિમ પરિણામના [વ્યક્તિત્વ કસોટી (ઇન્ટરવ્યૂ) કર્યા પછી] પ્રકાશનની તારીખથી 15 દિવસની અંદર કમિશનની વેબસાઇટ પર અપલોડ કરવામાં આવશે અને 30 દિવસના સમયગાળા માટે વેબસાઇટ પર ઉપલબ્ધ રહેશે.
પરિણામ ડાઉનલોડ કરવા માટે અહીં ક્લિક કરો

UPSC
Civil Services (Main) Examination, 2024 – Result of the written Examination.
10 DEC 2024 10:52AM by PIB Delhi
On the basis of the results of the Civil Services (Main) Examination, 2024 held by the Union Public Service Commission from 20th September 2024 to 29th September 2024, the candidates with the Roll Numbers, as given below, have qualified for the Personality Test (Interview) for selection to the Indian Administrative Service, Indian Foreign Service, Indian Police Service and other Central Services (Group ‘A’ and Group ‘B’).
Candidature of these candidates is provisional subject to their being found eligible in all respects. The candidates will be required to produce the original certificates in support of their eligibility/reservation claims viz. age, educational qualifications, community, economically weaker section, Person with Benchmark Disability (PwBD) and other documents such as TA Form etc. at the time of their Personality Test (Interview). They are, therefore, advised to keep the said documents ready with them. The candidates seeking reservation/relaxation benefits available for SC/ST/OBC/EWS/PwBD/Ex-servicemen etc., must also produce original certificate(s) issued by the closing date of the application of the Civil Services (Preliminary) Examination, 2024 i.e. 06.03.2024.
No request for change in the date and time of the Personality Test (Interview) intimated to the candidates will ordinarily be entertained.
All the candidates, who qualified for the Personality Tests (Interviews), are required to fill and submit their Detailed Application Form-II (DAF-II) mandatorily. Regarding this, following provisions have been made in the Civil Services Examination, 2024 Rules:
Before the commencement of Interview/Personality Test of the Examination, a candidate shall be required to mandatorily indicate order of preferences only for those Services which are participating in the Civil Services Examination-2024 and for which the candidate is interested to be allocated to in case of eventual selection, in the on-line Detailed Application Form-II (DAF-II). OBC Annexure (for OBC category only) and EWS Annexure (for EWS category only) is required to be mandatorily submitted. Any delay in submission of the DAF-II or documents in support beyond the prescribed date will not be allowed and will lead to cancellation of the candidature for the CSE-2024. A candidate may also upload additional documents/certificates of higher education, achievements in different fields, service experience, etc.
In case of recommendation of candidature by UPSC for Service Allocation, the candidate shall be considered by the Government for allocation to one of those Services for which the preference has been indicated by the candidate in the on-line Detailed Application Form-II subject to fulfilment of other conditions. No change in preferences for Services once submitted by a candidate would be permitted. In case preference for none of the Services is indicated, the candidate will not be considered for Service Allocation.
A candidate who wishes to be considered for Indian Administrative Service or Indian
Police Service shall be required to indicate in the on-line Detailed Application Form-II the order of preferences for various Zones and Cadres for which the candidate would like to be considered for allotment in case of appointment to the IAS or IPS. No change in preference of Zones and Cadres once submitted by a candidate would be permitted.
Note-I : The candidates are advised to indicate preferences for various services or posts very carefully. Attention is also invited to Rule 21 (1) in this connection.
Note-II : The candidates are advised to periodically visit DoPT’s website https://dopt.gov.in or https://cseplus.nic.in for information or details about Service Allocation, Cadre allotment, etc.
Note-III : As per the extant Cadre Allocation Policy applicable for the Civil Services
Examination-2024, the candidates who wish to indicate IAS/IPS as their Service preference are advised to indicate all the Zones and Cadres in the order of preference in their on-line Detailed Application Form-II.”
Therefore, in accordance with the aforesaid provisions of the Rules of the Examination, all these candidates have to fill up and submit DAF-II ONLINE only, which will be available on the Website of the Union Public Service Commission (https://upsconline.nic.in) during the period from 13th December, 2024 to 19th December, 2024 till 6:00 P.M. failing which his/her candidature shall stand cancelled and no correspondence will be entertained by the Commission in this regard. Further, no e-Summon Letter will be issued to such candidates.
The marks sheets of all the candidates will be uploaded on the Commission’s Website within 15 days from the date of publication of the final result [after conducting Personality Tests (Interview)] and will remain available on the Website for a period of 30 days.
Click here to download Result