ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਅੱਜ ਟੀਬੀ ਦੇ ਜ਼ਿਆਦਾ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਾਲੇ ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ 'ਤੇ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ 100 ਦਿਨਾਂ ਦੀ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਮੁਹਿੰਮ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਨ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ
07 DEC 2024 2:38PM by PIB Chandigarh
ਇਸ ਗੱਲ 'ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ ਕਿ ਟੀਬੀ ਵਿਰੁੱਧ ਭਾਰਤ ਦੀ ਲੜਾਈ ਮਜ਼ਬੂਤ ਹੋ ਗਈ ਹੈ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਅੱਜ ਟੀਬੀ ਦੇ ਜ਼ਿਆਦਾ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਾਲੇ ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ 'ਤੇ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ 100 ਦਿਨਾਂ ਦੀ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਮੁਹਿੰਮ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਨ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਕੇਂਦਰੀ ਸਿਹਤ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਜੇਪੀ ਨੱਡਾ ਦੁਆਰਾ ਲਿਖਿਆ ਲੇਖ ਪੜ੍ਹਨ ਦੀ ਵੀ ਤਾਕੀਦ ਕੀਤੀ।
ਐਕਸ (X) 'ਤੇ ਇੱਕ ਪੋਸਟ ਵਿੱਚ, ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕਿਹਾ:
“ਟੀਬੀ ਦੇ ਵਿਰੁੱਧ ਸਾਡੀ ਲੜਾਈ ਹੁਣੇ ਹੀ ਮਜ਼ਬੂਤ ਹੋ ਗਈ ਹੈ!
ਟੀਬੀ ਨੂੰ ਹਰਾਉਣ ਲਈ ਸਮੂਹਿਕ ਭਾਵਨਾ ਨਾਲ ਸੰਚਾਲਿਤ, ਇੱਕ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ 100-ਦਿਨ ਦੀ ਮੁਹਿੰਮ ਅੱਜ ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋ ਰਹੀ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਜ਼ਿਆਦਾ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਾਲੇ ਟੀਬੀ ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ 'ਤੇ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਹੈ। ਭਾਰਤ ਟੀਬੀ ਨਾਲ ਬਹੁ-ਪੱਖੀ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਲੜ ਰਿਹਾ ਹੈ:
(1) ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਦੋਹਰੀ ਸਹਾਇਤਾ
(2) ਜਨਤਕ ਭਾਗੀਦਾਰੀ
(3) ਨਵੀਆਂ ਦਵਾਈਆਂ
(4) ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਅਤੇ ਬਿਹਤਰ ਡਾਇਗਨੌਸਟਿਕ ਸਾਧਨਾਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ
ਆਉ ਅਸੀਂ ਸਾਰੇ ਮਿਲ ਕੇ ਟੀਬੀ ਦੇ ਖਾਤਮੇ ਲਈ ਆਪਣਾ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਈਏ।
@JPNadda”
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਜੇਪੀ ਨੱਡਾ ਦੁਆਰਾ ਐਕਸ 'ਤੇ ਇੱਕ ਪੋਸਟ ਦੇ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ, ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਲਿਖਿਆ:
"ਸਿਹਤ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਜੇਪੀ ਨੱਡਾ ਜੀ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਟੀਬੀ ਮੁਕਤ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਸਾਡੇ ਦੁਆਰਾ ਚੁੱਕੇ ਜਾ ਰਹੇ ਨਿਰੰਤਰ ਕਦਮਾਂ ਦੀ ਇੱਕ ਸਮਝਦਾਰ ਤਸਵੀਰ ਦਿੰਦੇ ਹਨ। ਜ਼ਰੂਰ ਪੜ੍ਹੋ।
@JPNadda”

Prime Minister's Office
Prime Minister announces the starting of a special 100 day campaign today with a focus on the high burden TB districts
07 DEC 2024 2:38PM by PIB Delhi
Emphasising that India’s fight against TB just got stronger, the Prime Minister Shri Narendra Modi announced the starting of a special 100 day campaign today with a focus on the high burden TB districts. He also urged the citizens to read an article written by Union Health Minister Shri J P Nadda.
In a post on X, Shri Modi said:
“Our fight against TB just got stronger!
Powered by a collective spirit to defeat TB, a special 100 day campaign is starting today with a focus on the high burden TB districts. India is fighting TB in a multi-pronged manner with:
(1) Doubling support to patients
(2) Jan Bhagidari
(3) Newer drugs
(4) Use of tech & better diagnostic tools.
Let us all come together and do our bit to eliminate TB.”
Responding to a post on X by Union Minister Shri JP Nadda, Shri Modi wrote:
“Health Minister Shri JP Nadda Ji gives an insightful picture of the steps we are continuously taking to make India TB-free. Do read.
@JPNadda”