പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
മഹാപരിനിർവാൺ ദിവസിൽ ഡോ. ബാബാസാഹേബ് അംബേദ്കർക്കു പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രദ്ധാഞ്ജലിയർപ്പിച്ചു
06 DEC 2024 9:12AM by PIB Thiruvananthpuram
ഡോ. ബാബാസാഹേബ് അംബേദ്കറുടെ മഹാപരിനിർവാൺ ദിവസിൽ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്ന് അദ്ദേഹത്തിന് ശ്രദ്ധാഞ്ജലിയർപ്പിച്ചു. സമത്വത്തിനും മനുഷ്യരുടെ അന്തസ്സിനുമായി ഡോ. അംബേദ്കർ നടത്തിയ അശ്രാന്ത പോരാട്ടം തലമുറകളെ പ്രചോദിപ്പിക്കുന്നതായി പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി അഭിപ്രായപ്പെട്ടു.
“മഹാപരിനിർവാൺ ദിനത്തിൽ, നമ്മുടെ ഭരണഘടനാശിൽപ്പിയും സാമൂഹ്യനീതിയുടെ ദീപസ്തംഭവുമായ ഡോ. ബാബാസാഹേബ് അംബേദ്കറെ ഞങ്ങൾ വണങ്ങുന്നു.
സമത്വത്തിനും മനുഷ്യരുടെ അന്തസ്സിനുമായി ഡോ. അംബേദ്കർ നടത്തിയ അശ്രാന്ത പോരാട്ടം തലമുറകളെ പ്രചോദിപ്പിക്കുന്നതാണ്.
അദ്ദേഹത്തിന്റെ സംഭാവനകളെ ഓർക്കുമ്പോൾ, അദ്ദേഹത്തിന്റെ കാഴ്ചപ്പാട് നിറവേറ്റുന്നതിനുള്ള ഞങ്ങളുടെ പ്രതിജ്ഞാബദ്ധതയും ഞങ്ങൾ ആവർത്തിക്കുന്നു.
ഈ വർഷം ആദ്യം ഞാൻ മുംബൈയിലെ ചൈത്യഭൂമി സന്ദർശിച്ചതിന്റെ ചിത്രവും പങ്കുവയ്ക്കുന്നു.
ജയ് ഭീം!” - എക്‌സ് പോസ്റ്റിൽ പ്രധാനമന്ത്രി കുറിച്ചു.

Prime Minister's Office
PM pays homage to Dr. Babasaheb Ambedkar on his Mahaparinirvan Diwas
06 DEC 2024 9:12AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has paid homage to Dr. Babasaheb Ambedkar on his Mahaparinirvan Diwas, today. Prime Minister Shri Narendra Modi remarked that Dr. Ambedkar’s tireless fight for equality and human dignity continues to inspire generations.
In a X post, the Prime Minister said;
"On Mahaparinirvan Diwas, we bow to Dr. Babasaheb Ambedkar, the architect of our Constitution and a beacon of social justice.
Dr. Ambedkar’s tireless fight for equality and human dignity continues to inspire generations. Today, as we remember his contributions, we also reiterate our commitment to fulfilling his vision.
Also sharing a picture from my visit to Chaitya Bhoomi in Mumbai earlier this year.
Jai Bhim!"