Prime Minister's Office
PM pays homage to Dr. Babasaheb Ambedkar on his Mahaparinirvan Diwas
06 DEC 2024 9:12AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has paid homage to Dr. Babasaheb Ambedkar on his Mahaparinirvan Diwas, today. Prime Minister Shri Narendra Modi remarked that Dr. Ambedkar’s tireless fight for equality and human dignity continues to inspire generations.
In a X post, the Prime Minister said;
"On Mahaparinirvan Diwas, we bow to Dr. Babasaheb Ambedkar, the architect of our Constitution and a beacon of social justice.
Dr. Ambedkar’s tireless fight for equality and human dignity continues to inspire generations. Today, as we remember his contributions, we also reiterate our commitment to fulfilling his vision.
Also sharing a picture from my visit to Chaitya Bhoomi in Mumbai earlier this year.
Jai Bhim!"

पंतप्रधान कार्यालय
डॉ. बाबासाहेब आंबेडकर यांच्या महापरिनिर्वाण दिनानिमित्त पंतप्रधानांनी त्यांना केले विनम्र अभिवादन
06 DEC 2024 1:12PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 4 डिसेंबर 2024
बाबासाहेब आंबेडकर यांच्या महापरिनिर्वाण दिनानिमित्त,पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी त्यांना विनम्र अभिवादन केले आहे.डॉ.बाबासाहेब आंबेडकर यांचा आज महापरिनिर्वाण दिवस.समता आणि मानवी प्रतिष्ठेसाठी आंबेडकरांनी दिलेला अथक लढा अनेक पिढ्यांना प्रेरणा देत आहे,असे पंतप्रधान श्री नरेंद्र मोदी यांनी नमूद केले आहे.
आपल्या एक्स पोस्टवर पंतप्रधान म्हणाले;
"आपल्या राज्यघटनेचे शिल्पकार आणि सामाजिक न्यायाचे दीपस्तंभ डॉ. बाबासाहेब आंबेडकर यांना त्यांच्या महापरिनिर्वाण दिनानिमित्त आपण प्रणाम करुन या!
समता आणि मानवी प्रतिष्ठेसाठी,डॉ.आंबेडकरांनी दिलेला अथक लढा अनेक पिढ्यांना आजही प्रेरणा देत आहे.आज, त्यांनी दिलेल्या योगदानाचे स्मरण करत असताना,आम्ही त्यांचे स्वप्न पूर्ण करण्याच्या आमच्या वचनबद्धतेचा पुनरुच्चार करतो.
या वर्षाच्या आरंभी मुंबईतील चैत्यभूमीला दिलेल्या माझ्या भेटीचे एक छायाचित्र देखील मी सामाईक करत आहे.
जय भीम!