பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
நடைபெறவுள்ள விமான சாகசம்-2025 நிகழ்ச்சிக்கு ஊடகங்களுக்கான பதிவு தொடக்கம்
29 NOV 2024 11:30AM by PIB Chennai
கர்நாடக மாநிலம் பெங்களூருவில் உள்ள எலகங்கா விமானப்படை தளத்தில் 15-வது ஏரோ இந்தியா 2025 விமான சாகச நிகழ்ச்சி அடுத்த ஆண்டு பிப்ரவரி 10-ந் தேதி தொடங்கி 14-ந் தேதி வரை நடைபெற உள்ளது.
இந்த கண்கவர் விமான சாகச நிகழ்ச்சியில் பங்கேற்க ஊடகப் பிரதிநிதிகளுக்கான பதிவு தொடங்கி உள்ளது. ஆன்-லைன் மூலம் ஊடகவியலாளர் பதிவு செய்து கொள்ளலாம். www.aeroindia.gov.in என்ற இணையதளத்தில் ஊடகப் பதிவிற்காகவே பிரத்யேகமாக இணைக்கப்பட்டுள்ள https://www.aeroindia.gov.in/registration/media-authentication-
form என்ற பிரிவின் மூலம் பதிவு செய்துகொள்ள ஏற்பாடு செய்யப்பட்டுள்ளது. வெளிநாட்டைச் சேர்ந்த ஊடகப் பிரதிநிதிகள் இந்த விமான சாகச நிகழ்ச்சிக்கு வருகை தருவதற்கு ‘J’ விசா வைத்திருக்க வேண்டியது கட்டாயமாக்கப்பட்டுள்ளது. இந்தப் பதிவு அடுத்த ஆண்டு ஜனவரி 5-ந் தேதியுடன் முடிவடைகிறது.
இந்த நிகழ்ச்சிக்கு பதிவு செய்ய பின்வரும் ஆவணங்கள் அவசியமாகிறது.
1. செல்லத்தக்க ஊடக அடையாள அட்டை எண், பத்திரிகை தகவல் அலுவலகம் அல்லது மாநில பத்திரிகையாளர் அட்டை எண் அல்லது புகைப்படத்துடன் கூடிய ஏதேனும் அரசு வழங்கிய அடையாள அட்டை எண்
2. சுய புகைப்படம்
5 நாள் நடைபெறும் இந்த விமான சாகச நிகழ்ச்சியில் முதல் 3 நாட்களுக்கு விமான வர்த்தக கண்காட்சி நடைபெற உள்ளது. இந்த கண்காட்சியில் பாதுகாப்புத் துறையில் இந்திய விமானப்படையால் பயன்படுத்தப்படும் விமானங்கள் காட்சிப்படுத்தப்பட உள்ளன.
இந்த நிகழ்ச்சியில் 27-க்கும் மேற்பட்ட நாடுகளிலிருந்து 809-க்கும் கூடுதலான பிரதிநிதிகள் பங்கேற்கின்றனர்.

Ministry of Defence
MEDIA REGISTRATION FOR AERO INDIA 2025 COMMENCES
29 NOV 2024 11:30AM by PIB Delhi
The 15th edition of ‘Aero India 2025’ will be held at Air Force Station, Yelahanka, Bengaluru (Karnataka) from 10 to 14 February 2025.
Registration for media personnel to visit the exhibition has commenced and is to be done online on the Aero India 2025 website(www.aeroindia.gov.in > Registration > Media Registration link https://www.aeroindia.gov.in/registration/media-authentication-form) . Foreign journalists who wish to cover the event would be required to be in possession of a valid ‘J visa’. Registration will close on 05 Jan 2025.
Those who wish to register need be in possession of the following:-
(i) A valid media identity card number, PIB/State accreditation card No. if accredited, and if not, Government issued photo ID card No.(≤ 1 MB)
(ii) A self photograph .(≤ 512 Kb.)
The five-day event, with the first three days being business days, will combine a major trade exhibition of the aerospace and defence sector as well as aerial displays by the Indian Air Force and other participants. Besides global leaders and big players in the aerospace industry, the show will see participation by think-tanks from across the world. Aero India will provide a unique opportunity for exchange of information, ideas and new developments in the aviation industry. In addition to giving a fillip to the domestic aviation industry, it would further the cause of Make in India.
Delegates from over 27 countries and more than 809 exhibitors participated in Aero India 2023.