સંરક્ષણ મંત્રાલય
એરો ઈન્ડિયા 2025 માટે મીડિયા રજીસ્ટ્રેશન શરૂ
29 NOV 2024 11:30AM by PIB Ahmedabad
‘એરો ઈન્ડિયા 2025’ ની 15મી આવૃત્તિ 10થી 14 ફેબ્રુઆરી 2025 દરમિયાન એરફોર્સ સ્ટેશન, યેલાહંકા, બેંગલુરુ (કર્ણાટક) ખાતે યોજાશે.
પ્રદર્શનની મુલાકાત લેવા માટે મીડિયા કર્મચારીઓ માટે નોંધણી શરૂ થઈ ગઈ છે અને એરો ઈન્ડિયા 2025 વેબસાઈટ (www.aeroindia.gov.in > નોંધણી > મીડિયા નોંધણી લિંક https://www.aeroindia.gov.in/registration/ media-authentication-form) પર ઓનલાઈન કરવાનું રહેશે. જે વિદેશી પત્રકારો આ કાર્યક્રમને કવર કરવા ઇચ્છે છે તેમની પાસે માન્ય 'J વિઝા' હોવા જરૂરી છે. નોંધણી 05 જાન્યુઆરી 2025ના રોજ બંધ થશે.
જેઓ નોંધણી કરાવવા ઈચ્છે છે તેમની પાસે નીચે આપેલા દસ્તાવજો હોવા જરૂરી છે:-
(i) માન્ય મીડિયા ઓળખ કાર્ડ નંબર, જો માન્યતા પ્રાપ્ત હોય તો PIB/રાજ્ય માન્યતા કાર્ડ નંબર, અને જો ન હોય તો સરકારે જારી કરેલ ફોટો આઈડી કાર્ડ નંબર ( 1 MB)
(ii) પોતાનો ફોટોગ્રાફ.( 512 Kb.)
પાંચ-દિવસીય ઇવેન્ટમાં પ્રથમ ત્રણ દિવસ વ્યવસાયિક દિવસો રહેશે, જેમાં એરોસ્પેસ અને સંરક્ષણ ક્ષેત્રના મુખ્ય વેપાર પ્રદર્શન તેમજ ભારતીય વાયુસેના અને અન્ય સહભાગીઓના હવાઈ પ્રદર્શનને રજૂ કરવામાં આવશે. વૈશ્વિક નેતાઓ અને એરોસ્પેસ ઉદ્યોગની મોટી વ્યક્તિઓ ઉપરાંત, આ શોમાં વિશ્વભરના થિંક-ટેન્કની પણ સહભાગિતા જોવા મળશે. એરો ઈન્ડિયા ઉડ્ડયન ઉદ્યોગમાં માહિતી, વિચારો અને નવા વિકાસના આદાન-પ્રદાન માટે અનન્ય તક પૂરી પાડશે. સ્થાનિક ઉડ્ડયન ઉદ્યોગને પ્રોત્સાહન આપવા ઉપરાંત, તે મેક ઇન ઇન્ડિયાના કારણને આગળ વધારશે.
એરો ઇન્ડિયા 2023માં 27થી વધુ દેશોના પ્રતિનિધિઓ અને 809થી વધુ પ્રદર્શકોએ ભાગ લીધો હતો.

Ministry of Defence
MEDIA REGISTRATION FOR AERO INDIA 2025 COMMENCES
29 NOV 2024 11:30AM by PIB Delhi
The 15th edition of ‘Aero India 2025’ will be held at Air Force Station, Yelahanka, Bengaluru (Karnataka) from 10 to 14 February 2025.
Registration for media personnel to visit the exhibition has commenced and is to be done online on the Aero India 2025 website(www.aeroindia.gov.in > Registration > Media Registration link https://www.aeroindia.gov.in/registration/media-authentication-form) . Foreign journalists who wish to cover the event would be required to be in possession of a valid ‘J visa’. Registration will close on 05 Jan 2025.
Those who wish to register need be in possession of the following:-
(i) A valid media identity card number, PIB/State accreditation card No. if accredited, and if not, Government issued photo ID card No.(≤ 1 MB)
(ii) A self photograph .(≤ 512 Kb.)
The five-day event, with the first three days being business days, will combine a major trade exhibition of the aerospace and defence sector as well as aerial displays by the Indian Air Force and other participants. Besides global leaders and big players in the aerospace industry, the show will see participation by think-tanks from across the world. Aero India will provide a unique opportunity for exchange of information, ideas and new developments in the aviation industry. In addition to giving a fillip to the domestic aviation industry, it would further the cause of Make in India.
Delegates from over 27 countries and more than 809 exhibitors participated in Aero India 2023.