ರಕ್ಷಣಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ʻಏರೋ ಇಂಡಿಯಾ-2025ʼಕ್ಕೆ ಮಾಧ್ಯಮ ನೋಂದಣಿ ಆರಂಭ
29 NOV 2024 11:30AM by PIB Bengaluru
ʻಏರೋ ಇಂಡಿಯಾ-2025ʼರ 15ನೇ ಆವೃತ್ತಿಯು 2025ರ ಫೆಬ್ರವರಿ 10 ರಿಂದ 14ರವರೆಗೆ ಬೆಂಗಳೂರಿನ ಯಲಹಂಕದ ವಾಯುಪಡೆ ನಿಲ್ದಾಣದಲ್ಲಿ ನಡೆಯಲಿದೆ.
ವೈಮಾನಿಕ ಪ್ರದರ್ಶನಕ್ಕೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಲು ಬಯಸುವ ಮಾಧ್ಯಮ ಮಿತ್ರರಿಗೆ ನೋಂದಣಿ ಆರಂಭವಾಗಿದ್ದು, ʻಏರೋ ಇಂಡಿಯಾ-2025 ವೆಬ್ಸೈಟ್‌ ಮೂಲಕವೇ ನೋಂದಣಿ ಮಾಡಲು ಅವಕಾಶವಿದೆ (www.aeroindia.gov.in > Registration > Media Registration link https://www.aeroindia.gov.in/registration/media-authentication-form)..
ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ವರದಿ ಮಾಡಲು ಬಯಸುವ ವಿದೇಶಿ ಪತ್ರಕರ್ತರು ಮಾನ್ಯತೆಯುಳ್ಳ 'ಜೆ ವೀಸಾ' ಹೊಂದಿರಬೇಕು. ನೋಂದಣಿ 05 ಜನವರಿ 2025 ರಂದು ಕೊನೆಗೊಳ್ಳುತ್ತದೆ.
ನೋಂದಾಯಿಸಲು ಬಯಸುವವರು ಈ ಕೆಳಗಿನವುಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರಬೇಕು:-
(i) ಮಾನ್ಯವಾದ ಮಾಧ್ಯಮ ಗುರುತಿನ ಚೀಟಿ ಸಂಖ್ಯೆ, ಪಿಐಬಿ / ರಾಜ್ಯ ಮಾನ್ಯತೆ ಕಾರ್ಡ್ ಸಂಖ್ಯೆ. ಮಾನ್ಯತೆ ಪಡೆದಿಲ್ಲವಾದರೆ, ಸರ್ಕಾರದ ಯಾವುದಾದರೂ ಫೋಟೋ ಸಮೇತ ಗುರುತಿನ ಚೀಟಿಯ ಸಂಖ್ಯೆಯನ್ನು. (≤ 1 MB)
(ii) ಸ್ವಯಂ ಭಾವಚಿತ್ರ. (≤ 512 Kb.)
ಐದು ದಿನಗಳ ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಮೊದಲ ಮೂರು ದಿನಗಳು ವ್ಯವಹಾರ ದಿನಗಳಾಗಿದ್ದು, ʻಏರೋಸ್ಪೇಸ್ʼ ಮತ್ತು ರಕ್ಷಣಾ ಕ್ಷೇತ್ರದ ಪ್ರಮುಖ ವ್ಯಾಪಾರ ಪ್ರದರ್ಶನ ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯ ವಾಯುಪಡೆ ಹಾಗೂ ಇತರ ಭಾಗೀದಾರರ ವೈಮಾನಿಕ ಪ್ರದರ್ಶನಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರಲಿದೆ. ʻಏರೋಸ್ಪೇಸ್ʼ ಉದ್ಯಮದ ಜಾಗತಿಕ ನಾಯಕರು ಮತ್ತು ದೊಡ್ಡ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಲ್ಲದೆ, ವಿಶ್ವದಾದ್ಯಂತದ ಚಿಂತಕರು ಪ್ರದರ್ಶನದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ಮಾಹಿತಿ, ಕಲ್ಪನೆಗಳು ಮತ್ತು ವಾಯುಯಾನ ಉದ್ಯಮದಲ್ಲಿನ ಹೊಸ ಬೆಳವಣಿಗೆಗಳ ವಿನಿಮಯಕ್ಕೆ ʻಏರೋ ಇಂಡಿಯಾʼ ಒಂದು ಅನನ್ಯ ಅವಕಾಶವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ. ದೇಶೀಯ ವಾಯುಯಾನ ಉದ್ಯಮಕ್ಕೆ ಉತ್ತೇಜನ ನೀಡುವುದರ ಜೊತೆಗೆ, ಇದು ʻಮೇಕ್ ಇನ್ ಇಂಡಿಯಾʼದ ಉದ್ದೇಶವನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತದೆ.
ʻಏರೋ ಇಂಡಿಯಾ-2023ʼರಲ್ಲಿ 27ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ದೇಶಗಳ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು ಮತ್ತು 809ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಪ್ರದರ್ಶಕರು ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು.

Ministry of Defence
MEDIA REGISTRATION FOR AERO INDIA 2025 COMMENCES
29 NOV 2024 11:30AM by PIB Delhi
The 15th edition of ‘Aero India 2025’ will be held at Air Force Station, Yelahanka, Bengaluru (Karnataka) from 10 to 14 February 2025.
Registration for media personnel to visit the exhibition has commenced and is to be done online on the Aero India 2025 website(www.aeroindia.gov.in > Registration > Media Registration link https://www.aeroindia.gov.in/registration/media-authentication-form) . Foreign journalists who wish to cover the event would be required to be in possession of a valid ‘J visa’. Registration will close on 05 Jan 2025.
Those who wish to register need be in possession of the following:-
(i) A valid media identity card number, PIB/State accreditation card No. if accredited, and if not, Government issued photo ID card No.(≤ 1 MB)
(ii) A self photograph .(≤ 512 Kb.)
The five-day event, with the first three days being business days, will combine a major trade exhibition of the aerospace and defence sector as well as aerial displays by the Indian Air Force and other participants. Besides global leaders and big players in the aerospace industry, the show will see participation by think-tanks from across the world. Aero India will provide a unique opportunity for exchange of information, ideas and new developments in the aviation industry. In addition to giving a fillip to the domestic aviation industry, it would further the cause of Make in India.
Delegates from over 27 countries and more than 809 exhibitors participated in Aero India 2023.