સંરક્ષણ મંત્રાલય
ભારતીય નૌકાદળ માટે ઇલેક્ટ્રીક પ્રોપલ્શન સિસ્ટમની ડિઝાઇન અને વિકાસ પર સહકાર માટે બ્રિટનની સાથે ઉદ્દેશ્ય પત્ર પર હસ્તાક્ષર કર્યાં
29 NOV 2024 11:22AM by PIB Ahmedabad
ભારતીય નૌકાદળ માટે ઇલેક્ટ્રીક પ્રોપલ્શન સિસ્ટમ્સની ડિઝાઇન અને વિકાસ પર સહકાર પર એક ઉદ્દેશ્ય પત્ર (Statement of Intent - SoI) પર 28 નવેમ્બર, 2024ના રોજ પોર્ટ્સમાઉથમાં ભારત અને બ્રિટનના સંરક્ષણ મંત્રાલયો વચ્ચે હસ્તાક્ષર કરવામાં આવ્યા હતા. આ હસ્તાક્ષર ઇલેક્ટ્રીક પ્રોપલ્શન ક્ષમતા ભાગીદારીની ત્રીજી સંયુક્ત કાર્યકારી જૂથની બેઠકનો ભાગ હતો, જે સ્વદેશી વિકાસને પ્રોત્સાહન આપવાની પ્રતિબદ્ધતાનું પ્રતીક છે.
આ એસઓઆઈ ભવિષ્યના નૌકાદળના જહાજો માટે ઇલેક્ટ્રિક પ્રોપલ્શન ક્ષમતાની સહ-ડિઝાઇન, સહ-નિર્માણ અને સહ-ઉત્પાદનમાં સહકાર માટેના એક વ્યાપક માળખા તરીકે સેવા આપશે. લેન્ડિંગ પ્લેટફોર્મ ડોક્સ જેને ભારતીય શિપયાર્ડમાં બાંધવાની યોજના છે, જેમાં સંપૂર્ણ ઇલેક્ટ્રિક પ્રોપલ્શન સિસ્ટમની કલ્પના કરવામાં આવી છે.
સંયુક્ત સચિવ (નેવલ સિસ્ટમ્સ) શ્રી રાજીવ પ્રકાશ અને બ્રિટિશ સંરક્ષણ મંત્રાલયના જહાજ સંચાલન તેમજ ક્ષમતા એકીકરણ ડાયરેક્ટર રીઅર એડમિરલ સ્ટીવ મેકકાર્થી વચ્ચે ઉદ્દેશ્ય પત્ર પર હસ્તાક્ષર કરવામાં આવ્યા તથા તેનું આદાન પ્રદાન કરવામાં આવ્યું હતું.
8W03.jpeg)
W3HT.jpeg)

Ministry of Defence
Statement of Intent on Cooperation on Design & Development of Electric Propulsion Systems for Indian Navy signed with UK
29 NOV 2024 11:22AM by PIB Delhi
A Statement of Intent (SoI) on Cooperation on Design & Development of Electric Propulsion Systems for the Indian Navy was signed between Ministries of Defence of India and UK in Portsmouth on November 28, 2024. The signing was part of the third Joint Working Group Meeting of Electric Propulsion Capability Partnership, symbolising the commitment to promote indigenous development of niche technologies.
The SoI would serve as a broader framework intended for cooperation in the co-design, co-creation and co-production of Electric Propulsion capability for future Naval Ships. The Landing Platform Docks, planned to be built at an Indian Shipyard, are envisaged to have a Full Electric Propulsion System.
The SoI was signed and exchanged between Joint Secretary (Naval Systems), Shri Rajeev Prakash and Director, Ships Operations & Capability Integration, UK MoD Rear Admiral Steve McCarthy.
8W03.jpeg)
W3HT.jpeg)