ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಭಾರತೀಯ ಸ್ಮಾರಕಕ್ಕೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಭೇಟಿ
21 NOV 2024 10:00PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಇಂದು ಜಾರ್ಜ್‌ಟೌನ್‌ನ ಸ್ಮಾರಕ ಉದ್ಯಾನದಲ್ಲಿರುವ ಭಾರತೀಯ ಸ್ಮಾರಕಕ್ಕೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದರು.
ಅವರ ಜೊತೆಗೆ ಗಯಾನಾ ಪ್ರಧಾನಿ ಬ್ರಿಗೇಡಿಯರ್‌ (ನಿವೃತ್ತ) ಮಾರ್ಕ್ ಫಿಲಿಪ್ಸ್ ಇದ್ದರು. ಈ ಸ್ಮಾರಕಕ್ಕೆ ಪುಷ್ಪ ನಮನ ಸಲ್ಲಿಸಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರನ್ನು ಟಾಸ್ಸಾ ಡ್ರಮ್ಸ್‌ನ ಮೇಳ ಸ್ವಾಗತಿಸಿತು.
ಸ್ಮಾರಕಕ್ಕೆ ನಮನ ಸಲ್ಲಿಸಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು, ಭಾರತೀಯ ವಲಸಿಗರ ಹೋರಾಟ ಮತ್ತು ತ್ಯಾಗ ಮತ್ತು ಗಯಾನಾದಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ಸಂಸ್ಕೃತಿ ಮತ್ತು ಸಂಪ್ರದಾಯವನ್ನು ಸಂರಕ್ಷಿಸಲು ಮತ್ತು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಅವರ ಪ್ರಮುಖ ಕೊಡುಗೆಯನ್ನು ಸ್ಮರಿಸಿದರು. ಸ್ಮಾರಕದಲ್ಲಿ ಬಿಲ್ವ ಪತ್ರ ಸಸಿ ನೆಟ್ಟರು.
ಭಾರತದಿಂದ ವಲಸಿಗರನ್ನು ಕರೆತರಲಾಗಿದ್ದು, ಸ್ಮಾರಕವು 1838ರಲ್ಲಿ ಗಯಾನಾಕ್ಕೆ ಆಗಮಿಸಿದ ಮೊದಲ ಹಡಗಿನ ಪ್ರತಿಕೃತಿಯಾಗಿದೆ. ಇದನ್ನು ಭಾರತವು 1991ರಲ್ಲಿ ಗಯಾನಾದ ಜನರಿಗೆ ಉಡುಗೊರೆಯಾಗಿ ನೀಡಿದೆ.

Prime Minister's Office
Prime Minister visits the Indian Arrival Monument
21 NOV 2024 10:00PM by PIB Delhi
Prime Minister visited the Indian Arrival monument at Monument Gardens in Georgetown today. He was accompanied by PM of Guyana Brig (Retd) Mark Phillips. An ensemble of Tassa Drums welcomed Prime Minister as he paid floral tribute at the Arrival Monument. Paying homage at the monument, Prime Minister recalled the struggle and sacrifices of Indian diaspora and their pivotal contribution to preserving and promoting Indian culture and tradition in Guyana. He planted a Bel Patra sapling at the monument.
The monument is a replica of the first ship which arrived in Guyana in 1838 bringing indentured migrants from India. It was gifted by India to the people of Guyana in 1991.