પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ મહાત્મા ગાંધીને શ્રદ્ધાંજલિ આપી
21 NOV 2024 9:57PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ​​ગુયાનાના જ્યોર્જટાઉનમાં ઐતિહાસિક પ્રોમેનેડ ગાર્ડનમાં મહાત્મા ગાંધીની પ્રતિમા પર શ્રદ્ધાંજલિ અર્પી હતી. તેમણે બાપુના શાંતિ અને અહિંસાના શાશ્વત મૂલ્યોને યાદ કર્યા જે માનવતાને સતત માર્ગદર્શન આપે છે. 1969માં ગાંધીજીની 100મી જન્મજયંતિની યાદમાં આ પ્રતિમા સ્થાપિત કરવામાં આવી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ નજીકમાં જ આવેલા આર્ય સમાજ સ્મારક પર પણ પુષ્પાંજલિ અર્પણ કરી હતી. ગુયાનામાં આર્ય સમાજ ચળવળના 100 વર્ષની સ્મૃતિમાં 2011માં આ સ્મારકનું અનાવરણ કરવામાં આવ્યું હતું.

Prime Minister's Office
Prime Minister pays homage to Mahatma Gandhi
21 NOV 2024 9:57PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi paid homage today to Mahatma Gandhi at his statue in the historic Promenade Gardens in Georgetown, Guyana. He recalled Bapu’s eternal values of peace and non-violence which continue to guide humanity. The statue was installed in commemoration of Gandhiji’s 100th birth anniversary in 1969.
Prime Minister also paid floral tribute at the Arya Samaj monument located close by. This monument was unveiled in 2011 in commemoration of 100 years of the Arya Samaj movement in Guyana.