Prime Minister's Office
Prime Minister pays homage to Mahatma Gandhi
21 NOV 2024 9:57PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi paid homage today to Mahatma Gandhi at his statue in the historic Promenade Gardens in Georgetown, Guyana. He recalled Bapu’s eternal values of peace and non-violence which continue to guide humanity. The statue was installed in commemoration of Gandhiji’s 100th birth anniversary in 1969.
Prime Minister also paid floral tribute at the Arya Samaj monument located close by. This monument was unveiled in 2011 in commemoration of 100 years of the Arya Samaj movement in Guyana.

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांनी महात्मा गांधींना वाहिली आदरांजली
21 NOV 2024 10:57PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 21 नोव्हेंबर 2024
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज गयानामध्ये जॉर्ज टाऊन इथल्या ऐतिहासिक प्रोमनेड गार्डनला भेट दिली आणि तिथल्या महात्मा गांधींच्या पुतळ्याला आदरांजली अर्पण केली. बापूंचे शांतता व अहिंसा याबाबतचे विचार मानवतेला नेहमीच मार्गदर्शन करतील असे पंतप्रधान यावेळी म्हणाले. 1969 मध्ये गांधीजींच्या शंभराव्या जयंतीनिमित्त हा पुतळा उभारण्यात आला.
तिथून जवळच असलेल्या आर्य समाज स्मारकालाही पंतप्रधानांनी पुष्पांजली अर्पण केली. गयानामधील आर्य समाज चळवळीच्या शताब्दी वर्षानिमित्त 2011 मध्ये या स्मारकाचे उद्घाटन करण्यात आले होते.