પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ સુરીનામના રાષ્ટ્રપતિ સાથે મુલાકાત કરી
21 NOV 2024 10:57PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ 20 નવેમ્બરના રોજ ગુયાનાના જ્યોર્જટાઉનમાં દ્વિતીય ભારત-કેરીકોમ શિખર સંમેલન અંતર્ગત સુરીનામના રાષ્ટ્રપતિ મહામહિમ શ્રી ચંદ્રિકાપ્રસાદ સંતોખી સાથે મુલાકા કરી હતી.
બંને નેતાઓએ ચાલી રહેલી દ્વિપક્ષીય પહેલોની પ્રગતિની સમીક્ષા કરી અને સંરક્ષણ અને સુરક્ષા, વેપાર અને વાણિજ્ય, કૃષિ, ડિજિટલ પહેલ અને UPI, ICT, હેલ્થકેર અને ફાર્માસ્યુટિકલ્સ, ક્ષમતા નિર્માણ, સંસ્કૃતિ અને લોકો વચ્ચેના સંબંધો જેવા ક્ષેત્રોમાં સહયોગ વધારવા સંમત થયા હતા. રાષ્ટ્રપતિ સંતોખીએ સુરીનામમાં ખાસ કરીને સામુદાયિક વિકાસ પ્રોજેક્ટ્સ, ખાદ્ય સુરક્ષા પહેલ અને નાના અને મધ્યમ ઉદ્યોગોને વિકાસ સહયોગ માટે ભારતના સતત સમર્થન માટે પ્રશંસા વ્યક્ત કરી હતી.
બંને નેતાઓએ પ્રાદેશિક અને વૈશ્વિક વિકાસ પર પણ વિચારોનું આદાન-પ્રદાન કર્યું હતું. પ્રધાનમંત્રીએ સંયુક્ત રાષ્ટ્ર સુરક્ષા પરિષદમાં ભારતના સભ્યપદ માટે સુરીનામ દ્વારા આપવામાં આવેલા સમર્થન બદલ રાષ્ટ્રપતિ સંતોખીનો આભાર માન્યો હતો.

Prime Minister's Office
Prime Minister meets with President of Suriname
21 NOV 2024 10:57PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met with the President of Suriname, H.E. Mr. Chandrikapersad Santokhi on the sidelines of the 2nd India-CARICOM Summit in Georgetown, Guyana on 20 November.
The two leaders reviewed the progress of ongoing bilateral initiatives and agreed to enhance cooperation in areas such as defense and security, trade and commerce, agriculture, digital initiatives and UPI, ICT, healthcare and pharmaceuticals, capacity building, culture and people to people ties. President Santokhi expressed appreciation for India's continued support for development cooperation to Suriname, in particular to community development projects, food security initiatives and small and medium enterprises.
Both leaders also exchanged views on regional and global developments. Prime Minister thanked President Santokhi for the support given by Suriname to India’s membership of the UN Security Council.