પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ સેન્ટ લુસિયાના પ્રધાનમંત્રીને સાથે મુલાકાત કરી
22 NOV 2024 12:31AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ દ્વિતીય ભારત-કેરીકોમ સમિટ અંતર્ગત 20 નવેમ્બરના રોજ સેન્ટ લુસિયાના પ્રધાનમંત્રી મહામહિમ શ્રી ફિલિપ જે. પિયર સાથે મહત્વની ચર્ચા કરી હતી.
નેતાઓએ ક્ષમતા નિર્માણ, શિક્ષણ, આરોગ્ય, પુનઃપ્રાપ્ય ઉર્જા, ક્રિકેટ અને યોગ સહિતના અનેક મુદ્દાઓમાં દ્વિપક્ષીય સહયોગ અંગે ચર્ચા કરી હતી. પ્રધાનમંત્રી પિયરે ભારત-કેરીકોમ ભાગીદારીને મજબૂત કરવા માટે પ્રધાનમંત્રીની સાત મુદ્દાની યોજનાની પ્રશંસા કરી હતી.
બંને નેતાઓએ જળવાયુ પરિવર્તનથી ઊભા થયેલા પડકારોનો સામનો કરવા માટે સહયોગના મહત્વ પર ભાર આપ્યો હતો, જેમાં નાના ટાપુ રાષ્ટ્રોમાં આપત્તિ વ્યવસ્થાપન ક્ષમતાઓ અને સ્થિ તિસ્થાપકતાને મજબૂત કરવા પર ખાસ ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવામાં આવ્યું હતું.

Prime Minister's Office
Prime Minister meets Prime Minister of Saint Lucia
22 NOV 2024 12:31AM by PIB Delhi
On the sidelines of the Second India-CARICOM Summit, Prime Minister Shri Narendra Modi held productive discussions on 20 November with the Prime Minister of Saint Lucia, H.E. Mr. Philip J. Pierre.
The leaders discussed bilateral cooperation in a range of issues including capacity building, education, health, renewable energy, cricket and yoga. PM Pierre appreciated Prime Minister’s seven point plan to strengthen India- CARICOM partnership.
Both leaders highlighted the importance of collaboration in addressing the challenges posed by climate change, with a particular focus on strengthening disaster management capacities and resilience in small island nations.